Cuộc chiến ba năm trước đã báo trước chiến thắng của bà Clinton

Home / Phân tích / Cuộc chiến ba năm trước đã báo trước chiến thắng của bà Clinton

Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống Mỹ. Ảnh: Reuters – Trong bối cảnh hai gương mặt đại diện cho đảng Dân chủ và Cộng hòa không thể thể hiện sự vượt trội so với đối thủ của họ, nhiều chuyên gia quốc tế và các nhà phân tích chính trị buộc phải dựa vào “trận chiến” giữa hai bên theo Slate. , Các đảng chính trị có thể đưa ra dự đoán về kết quả của cuộc bầu cử vào tháng 11. Virginia Virginia 2013 tranh cử thống đốc là một ví dụ điển hình. zh-CN-Similarities

Slate.fr bình luận viên Jamelle Bouie nói rằng, giống như cuộc thi năm nay, cuộc chiến năm 2013 giữa hai ứng cử viên đã không nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri Mỹ. gia đình. Thống đốc sắp mãn nhiệm Terry McAuliffe phải đối mặt với một loạt vụ bê bối, từ các thỏa thuận thương mại lừa đảo đến quan hệ mập mờ với các doanh nhân, Tổng chưởng lý Cộng hòa Ken Cuccinelli đã phải đối mặt với nhiều chỉ trích , Đặc biệt là những lời chỉ trích của cử tri nữ vì quan điểm chính trị bảo thủ và cực đoan của ông. -Trong nhiệm kỳ của mình tại tòa án quốc gia, Cuccinelli tiếp tục đưa ra các đề xuất gây tranh cãi, như cấm tuyệt đối tất cả các vụ phá thai, phản đối hôn nhân đồng giới và ủng hộ các lý thuyết bảo thủ có thể làm suy yếu hệ thống an sinh xã hội Hoa Kỳ. -Bây giờ cốt truyện dường như lặp lại rất nhiều với Hillary Clinton và Donald Trump.

Giống như McAuliffe, bà Clinton cũng bị vướng vào một vụ bê bối và là đối tượng của hai cuộc điều tra của FBI về việc bà sử dụng các thiết bị điện tử cá nhân để gửi thư. Khi bà làm Bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ và các hoạt động đáng ngờ của tổ chức này, hiện tại , Cựu Ngoại trưởng Hoa Kỳ và chồng phụ trách chính quyền.

Theo Jamelle Bouie, theo một nghĩa nào đó, tỷ phú bất động sản Donald Trump không thể sao chép đại diện của cựu Tổng chưởng lý Cuccinelli. Ông Cuccieri có quan điểm bảo thủ với đặc điểm của đảng Cộng hòa. Đề xuất của ông có ý kiến, nhưng nó dựa trên các nguyên tắc lâu đời của đảng, khi Donald Trump được coi là một chính trị gia “vô đạo đức”. — Cuccunelli có chương trình nghị sự quốc gia phát triển của riêng mình, nhưng quá trình bầu cử của Trump hoàn toàn dựa trên các tuyên bố tự phát và bản năng.

Nhưng trong cuộc bầu cử khốc liệt này, vai trò của Trump dường như tương tự với vai trò của tổng thống. Cựu Tổng chưởng lý Virginia. Đây là vị trí của một ứng cử viên luôn được mô tả là “không thể đoán trước”. Tương tự như Cuccinelli, Trump luôn gây ra sự hỗn loạn và chia rẽ trong đảng, nhưng các cử tri bảo thủ kiên quyết đã phát triển một tâm lý “sùng bái” mạnh mẽ. Sự giận dữ của ông Trump đã mang lại cho ông đề cử của đảng Cộng hòa, nhưng nó cũng có thể khiến ông mất đi sự ủng hộ của cử tri da đen trong cuộc bầu cử tháng 11. Ngoài ranh giới cá nhân, McAuliffe và Cuccinelli đại diện cho hai mô hình phát triển khác nhau ở Virginia, một tương lai hướng tới tương lai và bản sắc đoàn kết dân tộc được thiết lập tốt, sẽ khiến xã hội Virginia rơi vào rắc rối. thận trọng.

Cuộc bầu cử năm nay rất quan trọng đối với bản sắc của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ có thể là một tập thể hài hòa của những người nhập cư mong muốn hòa nhập với xã hội, các nhóm thiểu số tôn giáo và hậu duệ của chế độ nô lệ cũ. Hoa Kỳ cũng có thể cảm thấy tức giận và thất vọng với người da trắng, nhưng nó cũng có sức mạnh và quyền lực để sở hữu Nhà Trắng.

Hai ứng cử viên cho Cuộc bầu cử Tổng thống bang Virginia 2013 là Terry McAuliffe (trái) và Ken Cuccinelli (phải). Ảnh: Slate.fr – Dự đoán của nhà phân tích chính trị người Pháp – Gregor Brandy nói tại Virginia năm 2013 rằng các cuộc thăm dò cho thấy rõ ràng những hạn chế của hai ứng cử viên. Trước thềm quyết định cuối cùng về cuộc bầu cử, kết quả cuộc thăm dò do Viện bầu cử thực hiện cho thấy ứng cử viên Dân chủ McAuliffe chỉ nhận được 36% ủng hộ, trong khi đảng đối lập nhận được 52% ủng hộ.

Tổng chưởng lý Cuccinelli dẫn đầu với tỷ lệ tán thành 39% và phản đối 52%.

Tình huống này dự kiến ​​sẽ xảy ra trong trò chơi năm nay, khi ông trùm bất động sản trình diễn cách kiếm lợi từ vụ thảm sát hộp đêm Orlando, kiếm lợi từ cuộc khủng hoảng an ninh bất ngờ ở Mỹ và bầu chọn cộng đồng.

Nhưng lợi thế của McAuliffe đến từ số phiếu của cử tri trung bình.Phân (khoảng 15% cử tri), trong đó 61% ủng hộ McAuliffe và chỉ 16% ủng hộ Cuccinelli.

Cuối cùng, Cuccinelli, người đại diện cho ứng cử viên Đảng Cộng hòa của đảng Bảo thủ, đã bị đánh bại bởi ứng cử viên Dân chủ McAuliffe. McAuliffe có những lợi thế nhất định, như gây quỹ nhiều hơn cho các cuộc bầu cử và tiến hành các chiến dịch thông minh hơn và có tổ chức hơn. Nó được lãnh đạo bởi Robby Mook, kiến ​​trúc sư hiện tại của chiến dịch Hillary Clinton.

Một yếu tố quan trọng không kém là ứng cử viên Dân chủ đã nhận được “rất nhiều sự giúp đỡ” từ ứng cử viên tự do thứ ba. Ứng cử viên đã giành được sự ủng hộ cho các cử tri vỡ mộng của Cucinelli và vô tình giúp McAuliffe.

Bây giờ tình trạng này đang tái diễn và ứng cử viên đảng Tự do Gary Johnson đã chính thức tham gia. Một số quan điểm lỏng lẻo của ông dự kiến ​​sẽ có tác động lớn đến các cử tri không hài lòng với Donald Trump nhưng không thích cựu Ngoại trưởng Mỹ. Nếu “dấu vết” của chiến dịch Virginia 2013 được lặp lại trong năm nay, chiến thắng có thể thuộc về ứng cử viên Dân chủ, người được coi là phù hợp với thời đại và có khả năng dẫn dắt Hoa Kỳ vào tương lai. Lai (Jamelle Bouie) tuyên bố.

Xem thêm: Thảm sát trong hộp đêm – có thể thay đổi bước ngoặt của trò chơi Nhà Trắng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.