TVS chết từ bên trong

Home / Phân tích / TVS chết từ bên trong

Bức ảnh trên cho thấy tâm trạng của phóng viên Alexei Pankin trước khi đóng cửa kênh truyền hình tư nhân duy nhất của Nga. Ông là tổng biên tập của tạp chí nhà báo chuyên nghiệp Sreda. Pan Jin tiếp tục viết:

Vào tháng 4 năm ngoái, các quan chức Nga đã quyết định rời đi do áp lực quốc tế lên án chính phủ vì đã đẩy các ông trùm truyền thông Vladimir Gusinsky và Boris Berezovsky khỏi vị trí của công ty. Tập đoàn truyền hình báo chí đứng đầu là Yevgeny Kisdomov. Nhưng điều này không có nghĩa là mọi thứ đều ổn – đôi khi bom được đặt trong tòa nhà TVS trước khi nó lên sóng.

Một trong những lý do cho cái chết của TVS là quản lý. Công ty có một đội ngũ biên tập viên hùng hậu, một số lượng lớn các nhà đầu tư có lợi ích riêng và đôi khi cạnh tranh, và một kênh cung cấp khổng lồ (Media Sotsium được tạo ra bởi cựu thủ tướng Yevgeny Primakov (Yevgeny Primakov). Primakov) lãnh đạo). Nhưng các lực lượng này không thể hợp tác hài hòa. Hơn nữa, từ quan điểm pháp lý, giấy phép phát sóng không cho phép các đài phát sóng tự do.

Bất chấp những trở ngại này, TVS đã được chứng minh là một tàu sân bay trong suốt quá trình tồn tại. Chất lượng tivi. Tôi cảm thấy rằng đạo diễn Kisdomov và các đồng nghiệp của mình không cho phép bản thân bị kiểm soát quá nhiều. Họ trở về với chính mình và dẫn họ đến NTV vào năm 1993.

Những người sáng lập của NTV, bao gồm Yevgeny Kisdomov (Yevgeny Kisdomov), đã tạo ra một đài truyền hình tư nhân với phương châm: “Làm việc cho một đài truyền hình công cộng là không tốt.” NTV gần gũi với công chúng hơn là kênh quốc gia dưới thời Tổng thống Boris Yeltsin.

Tuy nhiên, tính năng này đã biến mất vào năm 1996, khi NTV bắt đầu làm việc cho Yeltsin và nhận được hàng trăm triệu đô la tiền tài trợ của nhà nước. Kể từ đó, tin tức về các kênh được gọi là kênh truyền hình đã bị phá hủy bởi các trò chơi chính trị: thứ nhất là cuộc đấu tranh để bảo vệ lợi ích tốt nhất của thế giới chính trị, và thứ hai là khi bầu không khí chính trị thay đổi. Đổi lại, đấu tranh để tránh phải trả nợ mà kênh đã nợ.

Cuối cùng, sau khi NTV và TV6 rời đi, Kennedov và một số đồng nghiệp đã tạo ra một kênh truyền hình thực sự phục vụ công chúng. Ở Nga, hệ thống quản lý của ngành truyền hình rất đặc biệt. Chúng tôi có một đài truyền hình quốc gia, và tiêu chuẩn không đổi của nó là ba thông tin đầu tiên về các hoạt động của Tổng thống Putin. Mặt khác, do sự kiêu hãnh của các nhà điều hành truyền hình quốc gia, họ đã không nhận được một xu từ ngân sách, mà tự trả tiền cho nó. Điều này có nghĩa là những tin tức khác phải thể hiện quy luật của tiền. Chúng tôi có một đài truyền hình tư nhân quốc gia, NTV, với tiêu chuẩn là ba báo cáo chính về thảm họa hoặc tai nạn.

Các chương trình TVS tương tự như các chương trình ở Tây Âu, và chúng hoạt động rất tốt. Tôi nghĩ các nhà đầu tư TVS đã phạm sai lầm. Họ đã phá hủy TVS vì họ muốn gây ảnh hưởng đến các chương trình TV của họ và phản hồi nhanh chóng – sự ngưỡng mộ của cộng đồng đối với việc sở hữu các kênh tin tức đã lên tiếng. Bản thân tôi, điều này là nhờ đội ngũ tài năng của Kisdomov (với điều kiện tình hình tài chính của phóng viên ổn định và không phải tham gia các trò chơi chính trị), tất nhiên, mức tăng lớn hơn nhiều so với lợi ích của thành công. Phương tiện chính trị hoặc kiếm tiền.

(MT)

Leave a Reply

Your email address will not be published.