Người Mỹ phản đối vắc-xin Covid-19

Home / Phân tích / Người Mỹ phản đối vắc-xin Covid-19

Tại một cuộc mít tinh được tổ chức tại Sacramento vào ngày 1 tháng 5, Thống đốc Gavin Newsom (Gavin Newsom) đã được kêu gọi mở California, giống như nhiều cuộc biểu tình khác ở Hoa Kỳ. Đám đông đổ về cơ quan lập pháp và chính phủ tiểu bang, buộc các nhà lãnh đạo phải dỡ bỏ các hạn chế đối với nền kinh tế và cuộc sống hàng ngày.

Nhưng sự khác biệt nằm ở lực lượng dân quân Sacramento tự phát, chủ nhà hàng hoặc người không tổ chức biểu tình của các nhóm vũ trang bảo thủ nổi tiếng. Họ là Tổ chức Thiên thần Tự do, nhóm chống vắc-xin mạnh nhất của California.

Heidi Munoz Gresner và Tara Thornton ở giữa bên trái đã bị cảnh sát bắt từ các cuộc biểu tình ở Sacramento. 1/5. Một trong ba người phụ nữ tổ chức cuộc biểu tình ở Sacramento, Heidi Munoz Gleisner, sau đó đã bị cảnh sát bắt giữ và thả ra với lý do nhiều bang đã ra lệnh chống nhà ở. Covid-19 kêu gọi mọi người từ nhiều nhóm khác nhau chú ý hơn đến tự do cá nhân. -Tôi cầu nguyện và hy vọng rằng tất cả người Mỹ đứng lên và nhận ra rằng họ phải chủ động. Tham gia vào các vấn đề chính phủ. Tuy nhiên, điều này là khó khăn khi chúng ta vẫn được coi là thành phần chống vắc-xin tham gia vào các cuộc biểu tình chống phong tỏa. Mục tiêu của chúng tôi là tự do, “Gresner nói vào ngày 2 tháng 5 với con trai đang chơi trên bãi cỏ trước trụ sở California.

Gresner và hai thiên thần tự do khác Dennis Aguila Các thành viên sáng lập của Er và Tara Thornton đã tổ chức nhiều cuộc biểu tình ở California và New Jersey trong những năm gần đây để phản đối việc miễn trừ vắc-xin nghiêm ngặt hơn.

Nhiều người đã xung đột với California vào ngày 20, 15 Dự luật Nhật Bản để chống lại sự bùng phát bệnh sởi ở Disneyland. Dự luật đã thắt chặt các quy tắc tiêm chủng cho trẻ em ở độ tuổi đi học và giúp tất cả người dân California tránh được bệnh sởi.

Dự luật đã được thông qua nhưng không thành công. Những người biểu tình (chủ yếu là phụ nữ) đã đổ xô đến hội trường của cơ quan lập pháp bang và Hạ viện trong vài tháng. Nhiều người biểu tình thậm chí còn có con chưa được tiêm chủng.

Năm ngoái, họ Đã cố gắng tổ chức một cuộc trưng cầu dân ý chống lại luật vắc-xin mới của chính phủ California, nhưng không đăng ký để hỗ trợ vì không có đủ thất bại. Tuy nhiên, Gresner cho biết cô vẫn hy vọng rằng những người tránh vấn đề vắc-xin giờ có thể cần lắng nghe nhiều hơn. , Bởi vì “Thiên thần tự do” tập trung vào các vấn đề tự do cá nhân. Gleisner nói rằng cuộc biểu tình ngày 1 tháng 5 là cuộc tụ tập lớn nhất trong lịch sử của tổ chức của ông. Tại thành phố New York, nhóm chống vắc-xin “My Children” Rita Palma, người phụ trách “Lựa chọn của tôi” ở Long Island, là một trong những người nói rằng gia đình cô ấy không cần vắc-xin Covid-19. “Khi chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi nên tiêm vắc-xin, nhiều người trong chúng tôi đã Rất lo lắng. Nhưng tôi sẽ không bao giờ tiêm vắc-xin Covid-19. Tôi không muốn chính phủ buộc cộng đồng và gia đình tôi phải làm điều này “, ông Palma nói. Kể từ khi virus Covid-19 bùng phát, nhiều người hoài nghi về vai trò của vắc-xin đã sửa đổi thông tin an toàn vắc-xin cũ để đối phó với cuộc khủng hoảng hiện nay. Khi trường hợp đầu tiên được ghi nhận tại Hoa Kỳ, một số người đã nghĩ rằng nCoV là một loại virus do con người tạo ra và thậm chí có thể tìm thấy thông tin bằng sáng chế trên mạng.

Khi Hoa Kỳ ghi nhận hàng ngàn ca tử vong Covid-19, những người phản đối vắc-xin ủng hộ các phương pháp điều trị không được chấp thuận, các giả định của các chuyên gia y tế và lo ngại về việc tiêm phòng bắt buộc. Họ cũng tham gia vào các cuộc biểu tình chống phong tỏa ở Hoa Kỳ. Phó giáo sư đại học David A. Broniatowski nói: “Covid-19 đã tạo ra một cơn bão hoàn hảo về thông tin sai lệch.” George Washington, người đã công bố một số nghiên cứu về thông tin sai lệch về vắc-xin. .

Khai mạc cuộc biểu tình của đất nước được tổ chức tại Albany, New York vào ngày 22 tháng Tư. Ảnh: Thời báo Israel. Ông nói rằng các lợi ích chồng chéo đã tập hợp các nhóm biểu tình khác nhau để phản đối các biện pháp hạn chế của thống đốc. Cơ quan thực thi pháp luật tiểu bang cấm Covid-19, cố vấn Jonathan Lockwood (Jonathan Lockwood), đã làm việc với các nhóm bảo thủ ở nhiều tiểu bang về nhiều vấn đề, bao gồm cả việc ông phản đối tiêm chủng California năm ngoái. , Nó đã được thành lậpLockwood nói với Colorado: “Việc mở lại Hoa Kỳ một lần nữa không phải là vấn đề đảng phái. Chúng tôi phải đoàn kết để cứu. Nhân dân Nhật báo trực tuyến và Tổ chức Minsheng Mỹ” từ Tổ chức Dự án mở Hoa Kỳ, kêu gọi các nhà lập pháp cho phép Hoa Kỳ tiếp tục hoạt động. Máy ghi âm tháng trước. Ông tin rằng các nhà lập pháp từ Oregon và Colorado sẽ hỗ trợ cuộc gọi này.

Nhiều chuyên gia tin rằng một số nhóm phản đối được liên kết một phần vì họ tin vào các thuyết âm mưu, bao gồm nhiều tuyên bố rằng tiêm chủng là nguy hiểm cho trẻ em, mặc dù có đủ lý do. Bằng chứng là có vắc-xin phòng bệnh sởi và các bệnh khác – một trong những thành viên QAnon truyền bá thuyết âm mưu, người đầu tiên truyền bá tin đồn là tỷ phú Bill Gates đã tạo ra và phân phối nCoV để có được sức khỏe toàn cầu hệ thống. Những người phản đối vắc-xin đã nhanh chóng nắm bắt thông tin này và Gates ngay lập tức trở thành “kẻ xấu”. Thượng nghị sĩ -California và bác sĩ Richard Pan đã giúp phác thảo kế hoạch tiêm chủng của tiểu bang, nói rằng các nhà vận động chống vắc-xin đang cố gắng nắm bắt cơ hội cuối cùng để bày tỏ quan điểm của họ. Pan nói: “Những nhóm này cuối cùng đã gửi một thông điệp chung: chúng tôi muốn bạn bị bệnh.” Trong những năm gần đây, tỷ lệ tiêm chủng ở trẻ em đã giảm và nhiều phụ huynh tiếp tục trì hoãn việc gửi con bạn đến bác sĩ. Trong một vài tháng. Các chuyên gia y tế cho rằng ngày càng nhiều phụ huynh quyết định không tiêm phòng cho con cái họ, điều này có thể gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho hệ thống y tế công cộng trong và sau đại dịch. – Đồng thời, các cuộc biểu tình chống lại vắc-xin mở ở New York, Colorado và Texas đang gia tăng, khiến các chuyên gia y tế thậm chí còn lo lắng hơn rằng nếu nhiều người từ chối tiêm vắc-xin, Hoa Kỳ sẽ khó đảo ngược tình trạng này. “Một trong những điều chúng tôi tìm thấy trong số những người phản đối vắc-xin và yêu cầu mở cửa đất nước là họ nghĩ rằng họ có thể kiểm soát tình hình và nhận ra rằng khoa học đã đúng. Rupali J., chuyên gia nghiên cứu hành vi miễn dịch tại Đại học Johns Hopkins. Bác sĩ Limaye cho biết: Bất kể họ có chọn phương án mà họ cho là tốt nhất cho con mình hay không, vào ngày 16 tháng 3, một người đã tham gia tiêm vắc-xin Covid-19 tại Viện Y tế Kaiser Permanente ở Washington. Cơ quan (AP) -Dr. Limaye và các đồng nghiệp tin rằng sự tồn tại của những người phản đối vắc-xin này đòi hỏi các cuộc biểu tình mở nền kinh tế Hoa Kỳ là khủng khiếp vì nó không mang lại nhiều sự khích lệ. Gia đình có thể làm như vậy, nhưng Đây cũng có thể là một thảm họa cho bất kỳ chiến dịch tiêm chủng nào chống lại Covid-19 trong tương lai.

Bà Limaye nói thêm rằng nếu Covid-19 cũng cần một tỷ tiêm chủng hàng loạt để tạo ra khả năng miễn dịch cộng đồng tương tự như bệnh sởi Điều cực kỳ quan trọng đối với công chúng là phải tin tưởng vào loại vắc-xin này.

“Thành công của vắc-xin Covid-19 sẽ phụ thuộc phần lớn vào việc mọi người có tiêm vắc-xin hay không, bởi vì chúng ta phải tiêm vắc-xin cộng đồng chống lại vắc-xin. Cô cảnh báo rằng nếu không, căn bệnh sẽ tiếp tục lây lan. — Thanh Tâm (Theo Thời báo Israel “Thời báo New York”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.