Tự túc – thông điệp được nhấn mạnh bởi Tập Cận Bình trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Tự túc – thông điệp được nhấn mạnh bởi Tập Cận Bình trong cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có mặt tại Trung Quốc vào tháng 7/2017. Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với các quan chức Đảng Cộng sản Trung Quốc trong tuần này rằng Trung Quốc phải biến nó thành vấn đề chiến lược để đẩy nhanh sự phát triển của thế hệ trí tuệ nhân tạo tiếp theo. — Vài ngày trước, Hoa Kỳ áp đặt các hạn chế đối với việc xuất khẩu công nghệ từ Hoa Kỳ sang các nhà sản xuất chất bán dẫn Trung Quốc. Theo báo cáo trên tờ Washington Post, các hành động bạo lực của chính quyền Trump trong cuộc chiến thương mại đã khiến ông Tập Cận Bình kêu gọi Trung Quốc “tự túc”.

Trung Quốc phải kiểm soát trí thông minh nhân tạo và đảm bảo rằng nó được “giữ vững” trong tay chúng ta. “Ông hét lên. Khi chiến tranh thương mại leo thang, ông Tập Cận Bình nhấn mạnh rằng Trung Quốc phải có khả năng tự bảo vệ và giảm sự phụ thuộc vào Mỹ, đặc biệt là công nghệ cần thiết để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế. —” Tự cung tự cấp là cuộc đấu tranh của Trung Quốc. “Sự khởi đầu của sự phát triển”, Tập Cận Bình nói trong chuyến thăm bốn ngày tới miền nam Trung Quốc ở tỉnh Quảng Đông vào tuần trước, nơi ông đã kiểm tra một nhà máy sản xuất thiết bị điện. Và một khu công nghiệp. Thương mại điện tử. Tháng trước, ông ở Bắc Trung Quốc. Đường dây này cũng kêu gọi Trung Quốc duy trì con đường tự cung tự cấp khi đối mặt với chủ nghĩa bảo hộ thương mại đang gia tăng. Sử dụng từ này như một lời hô hào để chống lại áp lực của thuế Tổng thống. Tài sản. Ông nhắc lại rằng Trung Quốc phải tự làm mọi thứ.

Qiao Mu, một nhà nghiên cứu Trung Quốc tại Washington, nhận xét: ông Xi Xiping sử dụng quyền thừa kế từ nhà nước. Bữa tiệc buffet’. Chính sách của Mao Trạch Đông là “xử lý các vấn đề kinh tế do cuộc chiến thương mại với Hoa Kỳ gây ra.” Để vượt qua thâm hụt thương mại với Trung Quốc, Trump đã bắn một loạt vũ khí. Ông áp thuế 25% đối với Trung Quốc. 50 tỷ đô la Mỹ và 200 tỷ đô la Mỹ 10% hàng nhập khẩu của Trung Quốc và cảnh báo rằng nếu Bắc Kinh không nhượng bộ, nó sẽ tăng lên 25% vào tháng 1 năm sau. Ông cũng đe dọa rằng nếu Bắc Kinh áp thuế đối với hàng hóa trị giá 267 tỷ USD còn lại, Trung Quốc sẽ không có nhiều biện pháp đối phó tương ứng, bởi vì số lượng hàng hóa nhập khẩu từ Hoa Kỳ nhỏ hơn nhiều so với số lượng hàng hóa Mỹ nhập khẩu từ Trung Quốc. Hoa Kỳ đã cấm các công ty Mỹ hợp tác với công ty viễn thông Trung Quốc ZTE vào tháng 4, cáo buộc ZTE bán sản phẩm cho Iran và Triều Tiên và nói dối với các nhà điều tra liên bang Hoa Kỳ. Lệnh cấm phụ thuộc vào việc cung cấp thiết bị tại Hoa Kỳ. Khiến ZTE phải đóng cửa. Tập Cận Bình đã dỡ bỏ lệnh cấm sau khi đối thoại với Trump.

Trường hợp này đã cảnh báo Bắc Kinh rằng công nghệ cốt lõi của họ rất dễ bị tổn thương trước sự tổn thương của Hoa Kỳ. Trong tuần này, Hoa Kỳ một lần nữa ra lệnh cho công ty của mình hạn chế xuất khẩu sang nhà sản xuất chip Trung Quốc Phúc Kiến Kim tích hợp Circuit Co., Ltd., nơi bị nghi ngờ đe dọa an ninh quốc gia Mỹ. Xie Yanmei của công ty nghiên cứu kinh tế Gavekal Dragonomics cho biết: Căng thẳng thương mại với Hoa Kỳ, đặc biệt là sự sụp đổ của ZTE, đã làm tăng các nhà lãnh đạo công nghệ Trung Quốc, mong muốn tự cung tự cấp. Các đại lý Trung Quốc bị cáo buộc ăn cắp các công nghệ công nghiệp chủ chốt từ các công ty Mỹ. Đặc biệt là trong ngành hàng không vũ trụ. Đầu tuần này, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đã cáo buộc 10 người Trung Quốc ăn cắp bí mật công nghệ hàng không từ các công ty Mỹ.

Trung Quốc kỷ niệm 40 năm “cải cách và mở cửa”. -Các chính sách của Xia Xiaoping dẫn đến một sự thay đổi cơ bản về sức mạnh kinh tế của Trung Quốc. Khi Tập Cận Bình đến thăm miền Nam tuần trước, Tập Cận Bình đã đến thăm nhiều nơi từng là khu vực thí điểm để cải cách và mở ra các chính sách. Ông tuyên bố sẽ tiếp tục đẩy nền kinh tế lên một tầm cao mới.

Qiao tin rằng Tập Cận Bình đang cố gắng củng cố sức mạnh của mình khi tăng trưởng kinh tế chậm. Tuần tới, Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ triển lãm nhập khẩu quy mô lớn ở Thượng Hải để thúc đẩy đầu tư vào Trung Quốc, và xu hướng này sẽ tiếp tục. Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp Mỹ như Bill Gates và các công ty như Honeywell sẽ xuất hiện, nhưng chính quyền Trump đã từ chối các quan chức. -Nhiều chuyên gia đang hoài nghi về tầm nhìn và lời hứa kinh tế của Tập Cận Bình. Khi thấy ông vẫn tập trung vào việc thúc đẩy các doanh nghiệp đại chúng, ông tiếp tục cải tổ và mở cửa. Bill Bishop, một chuyên gia về Trung Quốc, cho biết: “Quan hệ Trung-Mỹ đã trải qua những thay đổi lớn về cấu trúc.” Ông nghi ngờ hai nhà lãnh đạo có khả năng tạo ra những bước đột phá.Nghỉ ngơi tại cuộc họp vào tháng tới. “Ngay cả khi Trump và Tập Cận Bình đạt được thỏa hiệp tại hội nghị G20, sẽ chỉ là thời gian. Không phải mọi thứ sẽ trở lại bình thường.”

Toyotake

Leave a Reply

Your email address will not be published.