Người Mỹ xem các cuộc biểu tình của Pháp

Home / Phân tích / Người Mỹ xem các cuộc biểu tình của Pháp

Mặc dù các phương tiện truyền thông Hoa Kỳ không công khai các cuộc biểu tình chống lại sinh viên Pháp, nhưng những bức ảnh về những chiếc xe bị đốt cháy và những người trẻ tuổi giận dữ bắt đầu trở thành tiêu đề trên nhiều tờ báo và các bài xã luận bắt đầu được viết. Washington Post và Washington Times đều công bố các báo cáo trên trang nhất về việc đốt xe hơi ở trung tâm Paris, và nhiều tờ báo khác cũng đưa tin về vụ việc trong các bài xã luận của họ. .

“Tạp chí Phố Wall” đã viết trong một bình luận có tên “Môi giới Pháp” rằng các cuộc biểu tình nói trên là “dấu hiệu cho thấy sự yếu kém của nền dân chủ Pháp”. -Bài báo cũng nhấn mạnh rằng để các đoàn thể công chúng duy trì sự ổn định, Chàng trai và cô gái tại Đại học Sorbonne bày tỏ sự sẵn sàng sống một cuộc sống bình thường nhưng bình yên của họ. Được rồi. Pháp

Thất nghiệp lâu dài! “? “Christian Science Monitor nhận xét:” Mọi người có thể giết các cuộc biểu tình, nhưng các cuộc biểu tình sẽ khiến cho những cải cách kinh tế và chính trị trong tương lai trở nên khó khăn hơn. – Biên tập của tờ báo Hoa Kỳ USA Today, có số lượng phát hành lớn, cảnh báo người Mỹ không nên vội cười với bạn bè ở phía bên kia Đại Tây Dương khi xem các cuộc biểu tình ở Pháp.

“USA Today” tin rằng làn sóng phản đối của sinh viên Pháp chống lại luật lao động có thể được so sánh với cạnh tranh. Người già.

“Hoa Kỳ hiếm khi tổ chức các cuộc biểu tình và các cuộc biểu tình trên đường phố ở Pháp. Giống như luật sư của họ”, tờ báo này viết. “Điều này đáng để làm cho người Mỹ tự hào.” – Simon Serfaty, giám đốc Trung tâm quan hệ quốc tế và chiến lược châu Âu (CSIS), nói rằng nhiều cuộc biểu tình của người Mỹ ở Pháp rất khó hiểu. Bởi vì những cải cách như luật lao động mới ở Hoa Kỳ là phổ biến ở Hoa Kỳ. “

-” Những người trẻ dưới 25 tuổi tiếp tục sống, chính phủ Pháp đang nỗ lực để thực thi luật này “, Chefati nói.” Tại Hoa Kỳ, nếu bạn còn trẻ, bạn có thể bị sa thải bất cứ lúc nào. Do đó, khi họ tham dự những buổi họp mặt này, họ có thể tự hỏi tại sao mọi người lại phản đối những điều bình thường như vậy. “-Sefati nói rằng các cuộc biểu tình ở Pháp đã làm tăng bầu không khí. Một số người Mỹ có thái độ chống Pháp.

” Đối với những người không thích nước Pháp, phản ứng của những người trẻ Pháp giống như thông điệp này: ‘Bạn Tôi biết, họ không thích gần gũi với thế giới. “Lực lượng tự vệ nói.” Những cuộc biểu tình đã khẳng định định kiến ​​của Mỹ về Pháp và châu Âu. “-Ngôm Sơn (AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.