Tại sao cử tri Pháp không bỏ phiếu cho hoàng gia?

Home / Phân tích / Tại sao cử tri Pháp không bỏ phiếu cho hoàng gia?

Hoàng gia Ségolène. Ảnh: Associated Press.

“Ứng cử viên xã hội” đã nói trong bài phát biểu chiến dịch cuối cùng của họ: “Tôi biết một số người đã sử dụng và vẫn tin rằng bỏ phiếu cho phụ nữ không phải là một điều tốt.” Tại Lille vào tối thứ Năm. “Pháp có dám làm điều này không? Ý tôi là: dám. Dám làm điều đó! Bạn sẽ không hối hận. – Một số người gọi trò đánh bạc này và lo lắng rằng việc hoàng gia sử dụng giới tính của mình sẽ biến cô thành” biểu tượng của sự trả thù chống lại giáo phái “. Nhà tâm lý học Sylviane Agacinski nói: “Tuy nhiên, các tổ chức đóng vai trò quan trọng trong sự thất bại của hoàng gia không phải là những nhân vật trung lập, thành viên của chủ nghĩa xã hội hay phe phái. Chính sách của nhóm cử tri mà cô dự định bỏ phiếu cho cử tri của mình trên quy mô lớn: phụ nữ.

Một cuộc thăm dò tháng một trên tạp chí “Eller” có thể hiểu nhầm Royal. Do đó, hầu hết các cử tri đều ủng hộ bà. Điều này cho thấy có vẻ đúng khi ứng cử viên xã hội thay thế Tổng thống Jacques Chirac bằng ứng cử viên có khả năng nhất thay vì phụ nữ.

Nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi vào tháng trước. Các cuộc thăm dò khác cho thấy mặc dù có tin đồn rằng vợ của anh ấy đã bỏ rơi Sarkozy một lần nữa, phụ nữ vẫn có một điểm yếu đối với Sarkozy. Hoàng gia sau đó đổi hướng và cố gắng vận động cho phụ nữ, nhưng đã quá muộn. Trong vòng bỏ phiếu đầu tiên vào ngày 22 tháng 4, số phụ nữ đã bỏ phiếu cho anh ta (32%) nhiều hơn số phụ nữ đã bỏ phiếu cho cô ấy (28%).

Trong chiến dịch bầu cử tuần trước, tổ chức quyền phụ nữ của Học viện Hoàng gia, do tác giả của dự luật, Olympe de Gouges, đã cắt đứt máy chém vào năm 1793 và tuyên bố rằng tất cả phụ nữ đấu tranh để sinh tồn, bán hàng, thu ngân Công nhân, y tá, lính canh. Nhưng vấn đề không phải là làm thế nào để có được sự ủng hộ của công nhân. Đây là thế hệ của mẹ họ. Phụ nữ trên 65 tuổi không chào đón hoàng gia và 43% trong số họ đã bỏ phiếu cho Sarkozy. Nhà phân tích chính trị Mariette Sineau bình luận. : “Phụ nữ trong độ tuổi này thường kết hợp sức mạnh với nam tính. “Nghiên cứu của Janine Mossus-Lavau tại Trung tâm Khoa học Quốc gia gọi bà là” một người Công giáo bảo thủ cũ, lớn lên trong một hệ thống mà phụ nữ không có trách nhiệm chính trị. ” “

Đối thủ chính trị đã tấn công cô ấy theo nhiều cách khác nhau. Bộ trưởng Quốc phòng Michèle Alliot-Marie – một nữ bộ trưởng quốc phòng hiếm khi mặc váy – gần đây đã nói:” Chúng tôi không cần tổng thống thay đổi Tối thiểu và sau đó cô ấy đã bình luận về trận chiến giữa Hoàng gia và Sarkozy trên TV vào thứ Tư: “Trong thời trang, sự mơ hồ là một điều tốt, nhưng trong chính trị thì không.”

Nữ quyền Hoàng gia Các nhà hoạt động ủng hộ không thích. Catherine Miller, tác giả của cuốn sách gây tranh cãi “Đời sống tình dục của Catherine M”, nói: “Đất nước này không cần người mẹ nói đạo đức.” .

Clémentine Autain, người sáng lập một tổ chức nữ quyền có tên Mix-Cité Mọi người nói rằng cô ấy sợ các ứng cử viên xã hội có hệ tư tưởng “nghiêm túc” hơn là “Sarko tôn trọng đàn ông và phụ nữ”: “Hãy khen ngợi mẹ bạn, nói về Austin đã lỗi thời Cách tham gia các hoạt động chính trị, và sau đó là sự phản đối của cô ấy đối với nội dung khiêu dâm – hoàn toàn không dành cho tôi. “Những cuộc tấn công vào phụ nữ luôn là về tính cách của họ, không phải tính cách của họ. Chính trị gia Hoàng gia đã lập luận.” Điều này đúng trong những năm 1980 và nó vẫn như vậy. Edith Cresson, nữ thủ tướng đầu tiên của Pháp, nhận xét: -Royale không thể thuyết phục cử tri. Đây không phải là cử tri duy nhất của ông. Lý do cho sự thất bại là vì François Hollande, lãnh đạo Đảng Xã hội, cũng gây ra nhiều rắc rối cho hoàng gia. Hollande từng có ấn tượng rằng ông là ứng cử viên tổng thống chứ không phải bà. Hollande dường như đang đau đớn. . Đi để gặp một người sống với anh ta. Anh ta đã không thể đến Cung điện Elysee trong ba mươi năm qua. Ông đã đưa ra một số nhận xét chạy ngược lại ông, và thậm chí một vài lần nếu Đảng Xã hội thắng, ông sẽ tăng thuế. Thứ tư, khi ông nhắc nhở hơn 20 triệu cử tri rằng đối tác của ứng cử viên xã hội đã từng nói: “Tôi không thích người giàu.”

Royal cũng không chuyên nghiệp trong việc hủy các cuộc gọi. Hãy hẹn hò vào phút cuối và gửi cấp dưới của bạn tới một bài phát biểu của tỉnh trong khi khán giả kiên nhẫn chờ đợiXem Madonna của Đảng Xã hội. Ngay cả những người bỏ phiếu cho hoàng gia trong vòng bỏ phiếu đầu tiên cũng nghi ngờ sự phù hợp của ông đối với tổng thống. Theo một cuộc thăm dò ý kiến, chỉ có 16% những người bỏ phiếu cho cô tin rằng Royal có sự xuất hiện của chủ sở hữu Elysee.

MC (tùy theo thời đại)

— –

Leave a Reply

Your email address will not be published.