Con đường chinh phục dinh tổng thống Pháp của Ségolène Royal

Home / Phân tích / Con đường chinh phục dinh tổng thống Pháp của Ségolène Royal

Lady Segrine Royal – một ứng cử viên xã hội tiềm năng. (Reuters) -Khi Đảng Lao động Anh chọn Tony Blair làm lãnh đạo năm 1994, các nghị sĩ cánh tả đã buộc phải dập tắt sự bất bình của họ. Mặc dù không được lòng dân, ông là một người có khả năng và lôi cuốn, có thể giúp đảng lấy lại quyền lực sau 15 năm mất mát. Ở Pháp, Đảng Xã hội đã không giữ chức chủ tịch trong 11 năm liên tiếp, và hiện tượng tương tự đã xảy ra ở Pháp. Sự khác biệt là tính cách của Đảng Xã hội đối lập mạnh mẽ với ứng cử viên triển vọng nhất trong mắt công chúng: Ségolène Royal.

Người phụ nữ hoàng gia lần đầu tiên đề cập đến việc tham gia chính trị, hy vọng rằng các chính trị gia “xã hội chủ nghĩa” sẽ khinh thường trả lời trước khi làm tổng thống trong chín tháng.

“Sau đó, ai sẽ chăm sóc trẻ em?” Cựu Thủ tướng Laurent Fabius hỏi Royal, mẹ của bốn đứa trẻ. Những người khác chỉ ra rằng chính trị gia hoàng gia đầy tham vọng thiếu kinh nghiệm – bà chỉ giữ các vị trí trong các bộ “mềm” đàng hoàng, như Bộ Giáo dục. Nhưng thật đáng buồn, nhiều đảng viên đã nhắm mắt làm ngơ trước dư luận hoàng gia. Trong một cuộc thăm dò do Tổ chức Giải phóng thực hiện tuần trước, 68% cử tri ủng hộ Đảng Xã hội bày tỏ hy vọng rằng bà sẽ ra tranh cử tổng thống, trong khi chỉ có 27% chọn một nhân vật tiềm năng khác trong đảng là ông Dominique Strauss-Kahn. Cho đến gần đây, chiến lược của bà Royal, là để nói chuyện với nhau càng ít càng tốt để tránh các vấn đề chính trị và tìm kiếm người ủng hộ. Tăng mỗi ngày. Tại đại hội đảng mùa thu năm ngoái, cô chỉ ngồi im lặng, bởi vì các chính trị gia lớn tuổi hơn đã nói chuyện trên bục giảng, và sau đó thừa nhận rằng sự im lặng của cô là “độc quyền”. Nơi Đến. “Bà nói rằng thời tiết là yếu tố quyết định. Hoàng gia đã phát động chiến dịch tấn công phong trào xã hội chủ nghĩa trước đó từ tuần trước. Đầu tiên, con gái của một đại tá quân đội đã lên tiếng chống lại tội phạm trẻ và yêu cầu họ là nhân tố quyết định. Sau đó, bà chỉ trích nặng nề. Tuần làm việc 35 giờ do chính phủ xã hội chủ nghĩa thực hiện vẫn còn hiệu lực cho đến ngày hôm nay .– Hoàng gia không có bình luận rằng kế hoạch 35 giờ kìm hãm đạo đức nghề nghiệp hoặc làm cho công ty khốn khổ. Thay vào đó, cô chủ trương sử dụng lao động để đổi lấy nhiều giờ làm việc. “Cô ấy nói rằng các nhà quản lý có thêm ngày nghỉ và công nhân phải đi làm vào thứ bảy.

Thoạt nhìn, Hoàng gia có vẻ là một người không ổn định. Sau khi rời đi, cô chỉ trích hệ thống làm việc 35 giờ, nói rằng nó mang lại quá nhiều lợi ích cho người sử dụng lao động, nhưng không giúp cải thiện cuộc sống của công nhân. Tuy nhiên, tuần trước , Chính trị gia bày tỏ sự ủng hộ đối với hệ thống làm việc 35 giờ: “Tôi là một nhà xã hội chủ nghĩa. Cô giải thích rằng, về nguyên tắc, tôi ủng hộ việc giảm giờ làm việc.

Trong bữa tiệc, bình luận của hoàng gia thật đáng ngạc nhiên. — “Theo ý kiến ​​của ông, gia đình hoàng gia đã chia bữa tiệc thành hai phe”, cựu Claude Allègre bình luận. Bộ trưởng Bộ Giáo dục ở Paris – ngay cả lãnh đạo Đảng Cộng sản, người chồng hoàng gia François Hollande (François Hollande) cũng bày tỏ sự không đồng tình với tất cả các quan điểm của bà. Là một đảng chính trị kỷ luật, nó được hình thành thông qua các ủy ban và sự đồng thuận. Đối với cơ chế ra quyết định, Đảng Xã hội không thể chấp nhận những ý tưởng mới, cũng không thể chấp nhận tính cách táo bạo và trực tiếp của hoàng gia. .

Chiến dịch bầu cử của Đảng Xã hội đã kết thúc từ tuần trước. Theo đảng, đảng này sẽ tuân thủ các phương pháp cánh tả như yêu cầu tăng lương tối thiểu, quốc hữu hóa điện công nghiệp, và để phân phối lợi nhuận và cổ tức thay vì Thuế doanh nghiệp để tái đầu tư.

Tuy nhiên, Hoàng gia có thể thành công trong việc thu hút sự ủng hộ của cử tri theo cách sáng tạo hơn. tegy: Trong suy nghĩ của cử tri Pháp, họ đã thành lập đủ các chính trị gia cũ để thiết lập và nâng cao hình ảnh của một chính trị gia năng động và mong muốn sự mới lạ. Chỉ cần nghĩ về suy nghĩ tư duy. Chiến lược của hoàng gia dựa trên khái niệm rằng bản sắc quan trọng hơn sự nhất quán của tư tưởng.

Trong trường hợp này, gia đình hoàng gia nhớ lại bộ trưởng nội các Nicolas Sarkozy (Nicolas Sarkozy), ông là ứng cử viên khôn ngoan nhất. Ông đã xây dựng nóg Hình ảnh của một nhân vật chính trị thẳng thắn và táo bạo dám mạo hiểm. Tuần trước, Sarkozy đã bình luận mỉa mai rằng Royal “có thể là ứng cử viên tổng thống phù hợp.”

Segolin Royal và Nicolas Sarkozy có khả năng đối đầu nhau ở vòng hai. Cuộc bầu cử tổng thống Pháp năm sau. (AFP) – Lập trường cứng rắn của Paris đối với những người phạm tội vị thành niên đã bị chỉ trích nặng nề ở Paris, nhưng được ưa chuộng ở miền bắc nước Pháp. Một cuộc thăm dò của Le Figaro cho thấy 66% cử tri đồng ý với bà. Nhiều cử tri cánh tả thất vọng vì các biện pháp bừa bãi của chính phủ chống tội phạm. Những lo ngại về an ninh cũng khiến nhiều cử tri ủng hộ hệ tư tưởng cực hữu. Ba mươi mốt phần trăm cử tri thừa nhận rằng họ muốn đảng Mặt trận Quốc gia của Jean-Marie Le Pen giành được chức tổng thống.

Bước thứ hai của chiến lược hoàng gia là sử dụng uy tín như một lý lẽ để gây áp lực lên các nhà xã hội của đảng trong các cuộc thăm dò quá mức, và không có sự hỗ trợ vững chắc nào cho nó. Một cuộc thăm dò do TNS-Sofres thực hiện cho thấy Royal là chính trị gia nổi tiếng nhất ở Pháp, trước bộ trưởng nội vụ Sarkozy, và là ứng cử viên cánh tả duy nhất có thể giành chiến thắng. Sarkozy đang ở vòng thứ hai của cuộc bầu cử tổng thống vào năm tới.

Hầu hết các nhà lãnh đạo xã hội chủ nghĩa không muốn gia đình hoàng gia tiến lên. Nhiều người cho rằng cô là một quả bom do truyền thông chế tạo, chỉ chờ phát nổ.

“Các phương tiện truyền thông không quan tâm đến khả năng”, một chính trị gia nói. Hy vọng rằng đảng sẽ chọn Royal làm ứng cử viên tổng thống vì cô ấy nghĩ rằng mình sẽ thua, do đó lãng phí cơ hội của phe cánh tả trong cuộc bầu cử mùa xuân tới. Một quan chức cao cấp của đảng chính trị tiết lộ rằng các đối thủ của Đảng Hoàng gia đang chuẩn bị kế hoạch hỗ trợ lẫn nhau cho các ứng cử viên của đảng. Đây là một nỗ lực nhằm ngăn chặn Đảng Hoàng gia. Một số người thậm chí còn đề cập rằng cựu thủ tướng Lionel Jospin (Lionel Jospin) sẽ ra tranh cử vào năm tới để tăng cơ hội chiến thắng Đảng Xã hội.

Nếu cuộc bầu cử tổng thống được tổ chức vào ngày mai, Sarkozy và gia đình hoàng gia sẽ tổ chức bầu cử. Bước vào vòng thứ hai. Tuy nhiên, dưới chế độ của Cộng hòa thứ năm, không có cuộc thăm dò ý kiến ​​nào có thể dự đoán chính xác hai ứng cử viên cho vòng thứ hai một năm trước cuộc tổng tuyển cử. Năm 1994, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy tổng thống sắp mãn nhiệm Chirac thua xa ứng cử viên trung tâm Edouard Balladur, nhưng ông đã giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào năm sau. Năm 2002, ông Qiao Siping sẽ tham gia vòng thi thứ hai. Nhưng cuối cùng, hai ứng cử viên tiếp theo là Chirac và Le Pen, ứng cử viên đúng nhất. Mọi người bây giờ nghĩ rằng thật ngu ngốc khi đặt cược vào hoàng gia, nhưng thật không khôn ngoan khi không xem xét cô ấy. – Ling Việt Nam (theo các nhà kinh tế)

Leave a Reply

Your email address will not be published.