Người Mỹ lo lắng về kho vũ khí hạt nhân

Home / Phân tích / Người Mỹ lo lắng về kho vũ khí hạt nhân

Các thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Hoa Kỳ.

Trong một báo cáo gửi Bộ trưởng Năng lượng Spencer Abraham của Hoa Kỳ vào ngày 21 tháng 12 (sau đó được phát hành ra công chúng vào ngày 2 tháng 1), Tướng Gregory H. Friedman nói rằng Hoa Kỳ Nhiều vụ thử vũ khí hạt nhân đã bị hoãn lại. Quan trọng hơn, “chưa đến 75% đầu đạn hạt nhân thành công đã được thử nghiệm.” .

Thử nghiệm kho vũ khí hạt nhân bao gồm thử nghiệm ngẫu nhiên 11 phần của chín đầu đạn. Trên đất liền, vũ khí hạt nhân trên tàu ngầm, tên lửa liên lục địa và bom trên máy bay.

Lầu năm góc và Bộ năng lượng phải chứng nhận sự an toàn của vũ khí hạt nhân cho Tổng thống Hoa Kỳ mỗi năm. Hai cơ quan cũng đảm bảo rằng Hoa Kỳ không cần tiến hành các thử nghiệm ngầm trước năm 1992.

Một cuộc khảo sát được thực hiện vào tháng trước cho thấy công việc giải quyết các lỗi hệ thống vũ khí của Mỹ chậm hơn 18 tháng so với dự kiến ​​ban đầu. Friedman đã viết trong báo cáo: “Nếu không thực hiện chương trình thử nghiệm thường xuyên và rộng rãi, nó sẽ ảnh hưởng lớn đến sự sẵn sàng của vũ khí hạt nhân hiện có ở Hoa Kỳ.” Nghị sĩ John Warner nói rằng Washington đang xem xét hai điều cùng một lúc: Giảm số lượng đầu đạn hạt nhân chiến lược và tiến hành các thử nghiệm mới.

Báo cáo cũng cho thấy rằng trong bốn năm qua, sự chậm trễ trong các trường hợp thử nghiệm đã xảy ra thường xuyên. Cụ thể, trong số 31 thử nghiệm đầu đạn W-76 được cài đặt trên tàu ngầm “Trident” I, tám và bốn trong số 13 thử nghiệm kích nổ và kích nổ hạt nhân (dự kiến ​​sẽ được thực hiện trong vòng 4 năm) đã bị hoãn lại. Lên. Vấn đề là các cơ quan điều tiết vũ khí hạt nhân đang già đi và đòi hỏi thêm chi phí bảo trì và thay thế. và vì thế. Chi tiêu 200 triệu đô la Mỹ được Quốc hội Hoa Kỳ phê duyệt gần đây không thể đảm bảo cơ hội việc làm này – Xu Shandong (Báo cáo của The Washington Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published.