Để gặp Putin, Trump có thể phải ‘nhìn thấy trước’ ‘

Home / Phân tích / Để gặp Putin, Trump có thể phải ‘nhìn thấy trước’ ‘

Tổng thống Mỹ Trump. Ảnh: Reuters.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ gặp nhau bên lề cuộc họp G20 của các nền kinh tế lớn ở Hamburg, Đức, 7-8 / 7 . Theo CNN, chi tiết về thời gian, địa điểm và định dạng của cuộc họp vẫn chưa được công bố. -Đối với Trump, ông đang phải đối mặt với rắc rối với một cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ và thông đồng với Ủy ban bầu cử Trump, Nga và CNN, ông Jill Doherty (CNN) Dougherty) cho rằng đây là một chủ đề cực kỳ nhạy cảm và gây tranh cãi.

Các quan chức Nga, Trump và ủy ban chiến dịch của ông đã nhiều lần phủ nhận mọi sự thông đồng giữa họ để giúp Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử. Nếu bạn chỉ bắt tay, bạn có thể tạo ra một “bãi mìn” trong quan hệ công chúng và đánh Doherty. giá bán. Công chúng Mỹ đã từng phẫn nộ trước hình ảnh của Trump với Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov và Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ, ông Kis Kislyak cười trong Phòng Bầu dục vào tháng 5 – Tổng thống Trump Năm 2010, ông đã có cuộc trò chuyện với Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov (đứng cạnh Trump). Phòng Bầu dục vào tháng Năm. Ảnh: Sputnik.

Putin dường như hiểu hoàn cảnh của Trump, và mô tả Hoa Kỳ đã bị cuốn vào tình trạng hỗn loạn chính trị và ngăn Trump cải thiện quan hệ tốt với Nga.

Giám đốc Hội đồng Quốc tế Nga (RIAC) Trung tâm nghiên cứu của Kremlin, có trụ sở tại Moscow, cho biết các tính toán của Kremlin là: Thái Chúng tôi hiểu sự phức tạp của tình hình hiện tại. Chúng ta đừng lo lắng, chúng ta có thể chờ mọi thứ giữ bình tĩnh. — Kortunov tin rằng Trump có thể thực hiện mọi biện pháp để theo dõi. Phe đối lập trong nước đã từng phản đối ông, vì vậy Kremlin sẽ không tìm kiếm bất kỳ cuộc họp hay thỏa thuận nào, “Điều này có thể khiến Trump rơi vào tình trạng tồi tệ hơn tình hình hiện tại của ông.” -Một cuộc họp có thể giải quyết mọi vấn đề – nhưng, Khi các vấn đề giữa Nga và Hoa Kỳ đang trở nên tồi tệ hơn, Putin vẫn phải đạt được kết quả với Trump. Tại Syria, các phi công Nga và Mỹ sẽ thấy mình bị xung đột trực tiếp. Tại Ukraine, cuộc chiến giữa các lực lượng chính phủ và lực lượng ly khai vẫn tiếp tục.

Moscow vẫn tức giận với quyết định của Obama năm ngoái về việc trục xuất 35 nhà ngoại giao Nga vì cáo buộc cực đoan báo chí. Chính quyền Obama cũng cáo buộc Moscow sử dụng nó cho mục đích tình báo, từ đó giành lại quyền kiểm soát khu vực ngoại giao Nga ở Maryland và New York. -Trong thời gian đó, Putin quyết định không trả đũa, nhưng Bộ Ngoại giao Nga hiện cảnh báo rằng Nga có thể đáp trả những hành động này. Vào ngày 29 tháng 6, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova nói với các phóng viên: Càng tốt nhất Hoa Kỳ phải trả lại cơ sở ngoại giao cho chúng tôi ngay lập tức, nếu không, Nga có quyền đưa ra các biện pháp đối phó. Chi phí bất động sản là tương tự. Tôi muốn xác nhận rằng các biện pháp trả đũa đã được thực hiện. “

Chính quyền Trump đã cắt kênh liên lạc giữa Obama và Obama do sáp nhập Crimea của Nga. Tổng thống Putin. Tuy nhiên, không ai trong Điện Kremlin tưởng tượng rằng một cuộc họp với Trump, hoặc thậm chí là một cuộc họp cấp cao, sẽ dễ dàng giải quyết những vấn đề này. – “Putin muốn nghe lời hứa của Trump,” Ông ấy muốn ngăn chặn sự phát triển của quan hệ song phương. Dần dần leo thang, nhưng một lời hứa bằng lời nói đó gần như là lời hứa cao nhất chúng ta có thể nhận được từ chính quyền Trump bây giờ. Trường Kinh tế Luân Đôn Nhà nghiên cứu Dmitry Suslov nói: “Điện Kremlin có thể cố gắng đạt được động thái mang tính biểu tượng của Trump và họ hy vọng Tổng thống Hoa Kỳ sẽ cho thấy rằng ông sẵn sàng thiết lập quan hệ bình thường với Nga. Do đó, ông Suslov nói ông Putin, việc triệu tập một cuộc họp để đạt được kết quả như vậy là đủ. Ông Saslov nói: Hồi Hoa Kỳ tôn trọng Nga ở một mức độ nhất định và sẵn sàng hợp tác với Moscow. Hồi tháng 11 năm ngoái, khi ông Trump đắc cử, người Nga có thể hy vọng rằng tân tổng thống Mỹ sẽ tạo ra mối quan hệ song phương. Hy vọng này đã biến mất vài tháng trước. Saslov nói: “Công chúng Nga mong đợi một bước đột phá thực sự trong quan hệ Nga-Mỹ.” “Tôi không nghĩ có ai mong muốn những thay đổi xảy ra nhanh chóng hay dễ dàng.”

Có những cuộc đàm phán ngoại giao giữa Nga và Hoa Kỳ đằng sau hậu trường. gìVào ngày 21 tháng 6, Nga đã hủy cuộc gặp giữa Thứ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Ryabkov và Tổng thống Hoa Kỳ Tom Shannon tại St. Petersburg. Hai bên sẽ giải quyết nhiều vấn đề quan trọng giữa Moscow và Washington. Nga cho rằng lý do hủy bỏ cuộc họp là do Washington áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga.

Suslov nói rằng khi Putin và Trump gặp nhau, hai bên sẽ chỉ thảo luận về những điểm chính của chương trình nghị sự. Các chi tiết sẽ được công bố bởi các quan chức cấp cao sau đó. — Chuyên gia Kotunov có kỳ vọng cao cho cuộc gặp với Putin-Trump. Ông nói: “Tôi nghĩ rằng miễn là đây không phải là một thất bại rõ ràng, bất kỳ thành tựu nào đạt được tại cuộc họp là một thành công.”

Leave a Reply

Your email address will not be published.