Châu Âu đã bắt đầu chọn Covid-19 để “cùng tồn tại với lũ lụt”

Home / Phân tích / Châu Âu đã bắt đầu chọn Covid-19 để “cùng tồn tại với lũ lụt”

Đây là ba quốc gia đã phản ứng nhanh với Covid-19 và đạt được kết quả. Vào thời điểm Áo ban hành lệnh khóa vào giữa tháng 3, số ca nhiễm nCoV ở nước này đã tăng gấp đôi cứ sau ba ngày. Ngày nay, các trường hợp mới đang thu hẹp từng ngày và phải mất hai tuần rưỡi để tăng gấp đôi tổng số bệnh nhân.

“Áo đã hành động nhanh hơn và dứt khoát hơn các quốc gia khác, và ngăn điều này xảy ra. Thủ tướng Áo Sebastian Kurz nói rằng với Áo, Đan Mạch và Cộng hòa Séc Cộng hòa đã sẵn sàng nới lỏng nghiêm ngặt các biện pháp hạn chế của mình trong tháng vừa qua để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, và chúng tôi sẽ nhanh chóng thoát khỏi cuộc khủng hoảng. Đồng thời, đã đến lúc khởi động lại đại dịch kinh tế trì trệ. Đồng thời, một số chuyên gia cảnh báo các quốc gia rằng nCoV thứ hai có thể gây ra làn sóng nhiễm trùng và tử vong thứ hai.

Mọi người đeo mặt nạ, Giữ khoảng cách trong khu vực dành cho người đi bộ ở thủ đô Vienna của Áo vào ngày 6 tháng 4. Ảnh: Reuters – – Mối đe dọa của Covid-19 đã khiến nhiều quốc gia không muốn công bố thời gian biểu chính sách cụ thể. Một số quốc gia nhấn mạnh rằng hành động này sẽ nguy hiểm. Sau khi có thông tin, Ủy ban Châu Âu cũng hủy bỏ kế hoạch xây dựng bản đồ đường bộ vì có hàng triệu người ở châu Âu cần.

Hans Kluge, Giám đốc Khu vực Châu Âu của Liên minh Châu Âu, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trong 8 / 4 cảnh báo rằng mặc dù có ‘tín hiệu tích cực’ ‘, vẫn còn quá sớm để rút các biện pháp kiểm dịch.

“Đây không phải là lúc để nới lỏng các biện pháp, nhưng giờ là lúc chúng ta, với sự hỗ trợ đầy đủ của xã hội, Các nỗ lực tập thể để ngăn chặn đại dịch đã tăng gấp đôi và gấp ba. “Ông nói trong một cuộc họp báo.

Nhưng nhà bình luận Bennhold đã giải thích thông tin của các nhà lãnh đạo của các quốc gia như Áo và Đan Mạch về giai đoạn đó. Giai đoạn tiếp theo của đại dịch không phải là trở lại cuộc sống bình thường, mà là Đó là một thời gian dài kể từ khi chúng tôi học cách “sống chung với lũ lụt”.

“Chúng tôi không thoát khỏi nguy hiểm”, trò chơi. Tướng Kurz nói khi ông tuyên bố “khôi phục dần dần các lợi ích kinh tế.” Đồng thời, Thủ tướng Đan Mạch May. Mette Frederiksen đã so sánh tình hình với tình hình hiện tại. “Nếu bạn đứng yên, bạn có nguy cơ bị ngã, và nếu bạn đi quá nhanh, bạn có nguy cơ mắc sai lầm. Cô nói: “Chúng tôi không biết khi nào chúng tôi sẽ trở lại một bề mặt vững chắc.” Tôi thích quan điểm này. Họ nói rằng thế giới chỉ nên hy vọng trở lại cuộc sống bình thường sau khi sử dụng vắc-xin nCoV. Giáo sư Walter Schachermayer của Đại học Vienna cho biết: “Bệnh này chỉ có thể biến mất nếu có sẵn vắc-xin hiệu quả, hy vọng trong vòng 12 tháng.” Về cách tiêm chủng có thể phát triển nhanh chóng để giúp loại bỏ các biện pháp cách ly cộng đồng trước khi vắc-xin “hoàn toàn ảo tưởng”. Schachermayer nói: “Nguy cơ của đợt thứ hai luôn luôn là vĩnh viễn.” Ông cũng chỉ ra rằng sau khi dịch cúm Tây Ban Nha bùng phát vào năm 1918, đợt dịch bệnh thứ hai đã bị giết. Hàng triệu người chết một năm. Dấu hiệu của làn sóng Covid-19 thứ hai gần đây đã xuất hiện ở một số nước Đông Á để tăng cường các hoạt động thương mại.

Đây là lý do tại sao chính phủ của Thủ tướng Kurz tuyên bố rằng họ có ý định nới lỏng các hạn chế, nhưng vẫn xác nhận rằng tình hình đòi hỏi phải theo dõi liên tục. Kurz nói: “Chúng tôi sẽ giám sát chặt chẽ số lượng các trường hợp mới và ngay lập tức áp dụng phanh khẩn cấp khi cần thiết.” Ngay cả các quan chức Ý ở một trong những quốc gia bị thiệt hại nặng nhất. Hầu hết các thành viên Covid-19 cũng sẽ thảo luận về “giai đoạn thứ hai” từ tháng tới.

“Đây là một kết quả phi thường”, Bộ trưởng Y tế Ý, ông Roberto Speranza, phát biểu trên TV 7/4. Dữ liệu mới nhất cho thấy ở nước này, số ca nhiễm nCoV đã thay đổi từ Một người tăng lên ba đến một người. “Các biện pháp này đã có hiệu quả. Cuối cùng, chúng tôi có thể bắt đầu lên kế hoạch cho tương lai.” Đồng thời, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez (Pedro Sanchez) nói rằng lệnh cấm đối với tất cả các công việc không phải là trường hợp. Các điểm cơ bản có thể bị hủy sau lễ Phục sinh, mặc dù ông đã gia hạn phong tỏa quốc gia đến ngày 26 tháng 4. “Sau khi kiểm soát đường cong của biểu đồ, chúng tôi sẽ bước vào trạng thái bình thường mới và xây dựng lại nền kinh tế”, ông nói. Không chắc. “Có thể bị bắtc Đeo mặt nạ ở những nơi công cộng kín và theo dõi các trường hợp đáng ngờ thông qua các ứng dụng di động. Áo, Đan Mạch và Cộng hòa Séc sẽ sớm áp dụng mô hình “cùng tồn tại với lũ lụt” đầu tiên.

Tại Áo, các doanh nghiệp nhỏ được phép tiếp tục hoạt động từ ngày 14 tháng 4, và sau đó các doanh nghiệp khác tiếp tục hoạt động vào cuối tháng 12. Tháng này. Các nhà hàng và dịch vụ yêu cầu tiếp xúc gần gũi (như phòng tập thể dục và tiệm làm tóc) có thể tiếp tục đóng cửa cho đến giữa tháng 5 hoặc tháng 6. Các quy định mới nghiêm ngặt đã được ban hành, yêu cầu mọi người che mũi và miệng trong các cửa hàng, phương tiện giao thông công cộng và cách xa cộng đồng hàng tháng. Du lịch nước ngoài vẫn bị cấm, và hầu hết các trường học có thể bị đóng cửa cho đến mùa thu.

Tại Đan Mạch, số ca tử vong mới do nCoV gây ra đã giảm kể từ tuần trước. Trường mẫu giáo và trường học Trường tiểu học dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 15 tháng 4, nhưng nó phụ thuộc vào sự ổn định của số trường hợp mới. Như với ăn uống, biên giới vẫn đóng cửa. Chính phủ cũng cấm mọi người tụ tập cho đến tháng Tám. Tuy nhiên, ông quyết định gia hạn khẩn cấp quốc gia cho đến cuối tháng Tư. Người nước ngoài vẫn bị “cấm”, nhưng những công dân phải đi ra nước ngoài sẽ được phép. Cửa hàng nhỏ dự kiến ​​sẽ mở cửa trở lại vào ngày 9 tháng Tư. “Hiện tại, chúng ta có thể đối phó tốt với đại dịch này, nhưng nó không thể đảo ngược”, Adam Vojech, Bộ trưởng Bộ Y tế Séc nói. Hoặc.

Mặc dù vậy, các quốc gia tiên phong ở châu Âu “cùng tồn tại với lũ lụt” đã chọn một con đường khác, dường như chỉ ra rằng không có bản đồ đường đi rõ ràng. Giáo sư Elisabeth Phammermo-Stockel, trưởng khoa Vi-rút tại Đại học Y Vienna, cho biết: Rốt Chúng tôi thấy mình ở một vùng đất xa lạ. Chúng tôi phải tìm đường. Cô nói thêm. Chủng virus này đã không biến mất.

Anh Ngọc (theo New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.