Chuyên gia Mỹ: “Chúng tôi đánh giá thấp những người chống lại Obama”

Home / Phân tích / Chuyên gia Mỹ: “Chúng tôi đánh giá thấp những người chống lại Obama”

Người Mỹ đã bỏ phiếu cho Donald Trump vì họ muốn tạo ra những thay đổi lớn. Ảnh: BBC – Trái ngược với hầu hết các cuộc thăm dò và dự đoán của các nhà quan sát Mỹ, tỷ phú Trump hôm qua đã giành chiến thắng áp đảo từ đối thủ Hillary Clinton và trở thành Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã đánh giá thấp sự bất mãn của người Mỹ đối với Tổng thống Obama sắp mãn nhiệm, bởi vì Tổng thống Obama đe dọa các đặc quyền trắng trong xã hội.” Dan Cassino thuộc Đại học Fairleigh Dickinson (Đại học Fairleigh Dickinson) Giáo sư Dan Cassino đã chia sẻ kết quả bầu cử với VnExpress. – Theo Cassino, những người bỏ phiếu cho ông Trump đã kinh hoàng trước hành động của công ty. Trắng thống trị. Kết quả là, số người đã bỏ phiếu là bất ngờ, và Trump là kết quả.

Kết quả bầu cử có thể được coi là một phản ứng đối với Tổng thống Obama. Ông Obama đặt ra một mối đe dọa lớn đối với sự cai trị của người da trắng ở Hoa Kỳ. Phụ nữ được tôn trọng hơn, người Mỹ Latinh có nhiều cơ hội hơn và thậm chí những người đồng tính luyến ái đã bắt đầu được hưởng quyền bình đẳng và có chỗ đứng trong xã hội. Việc Hoa Kỳ bầu một tổng thống da đen đặt ra mối đe dọa lớn hơn đối với sự thống trị của người da trắng.

“Những dấu hiệu diễn ra trong cuộc bầu cử vào ngày 8 tháng 11 cho thấy người da trắng đang phản đối những thay đổi này trong xã hội Mỹ. Như một hơi thở cuối cùng, trước khi sự thay đổi nhân khẩu học khiến chiến dịch của Trump khó đạt được, hóa ra họ vẫn là một. Một lực lượng quan trọng, “Cassino nói.

Phân tích thêm về nhóm bỏ phiếu của Tổng thống Trump, Cassino cho biết, hầu hết trong số họ là người da trắng, đặc biệt là những người chưa tốt nghiệp đại học. Nhóm này đã bị cả hai chính phủ bỏ qua trong nhiều năm. Nhập cư và thương mại mang lại lợi ích cho toàn xã hội và toàn bộ nền kinh tế, nhưng luôn có người thắng và người thua. Do các hiệp định thương mại tự do hoặc sự đóng góp của người nhập cư, xã hội đã thực sự được cải thiện, nhưng điều này không ảnh hưởng đến các cá nhân mất việc làm hoặc địa vị trong đô thị. Kết quả của những thay đổi này là lắp ráp.

Theo Cassino, trong vài thập kỷ qua, Đảng Cộng hòa và Dân chủ đã lo ngại về việc liệu các chính sách đó (viện trợ nhập cư và thương mại tự do) có lợi cho xã hội hay không, nhưng họ không giải quyết được vấn đề với hai chính sách này. Những người không hài lòng.

“Trump, hơn bất kỳ ứng cử viên nào trong lịch sử. Các cuộc bầu cử gần đây đã nói về những mối quan tâm này. Mặc dù ông không có kế hoạch giải quyết những lo ngại của những người ủng hộ, nhưng ông nghiêm túc xem xét những vấn đề này. Trong cuộc bầu cử này, có một kẽ hở mà thường không có số phiếu lớn. -Dr. Tim Chambless, một chuyên gia chính trị tại Đại học Utah, đã đưa ra nhiều lời giải thích cho những người ủng hộ Trump, nói rằng hầu hết trong số họ muốn Thay đổi nền kinh tế và chính phủ. Cựu Ngoại trưởng Clinton được coi là ứng cử viên cho “hiện trạng”, điều này không thúc đẩy các cử tri như ông Trump.

Phó giáo sư Derek Mueller của Đại học Pepperdine cho biết kết quả bầu cử cho thấy “Kêu gọi một sự thay đổi cơ bản từ người lạ” Ông Trump “.

Chúng tôi không biết điều gì sẽ xảy ra

Giáo sư Judd Thornton, một chuyên gia tại Trường Công lập bang Dai Georgia, nói rằng chiến thắng của ông Trump ở nhiều bang quan trọng khác với các cuộc điều tra trước đây và sẽ mất một thời gian để tìm ra chính xác nguyên nhân.

“Điều tra có sai không? Có một làn sóng bỏ phiếu bất ngờ cho bạn khi đếm thời gian không? Hay điều gì đó hoàn toàn khác. Vẫn còn quá sớm để đưa ra kết luận”, Thornton nói. Sai chỉ ra một thất bại hệ thống trong khu vực nghiên cứu của Hoa Kỳ. Trả lời các cuộc khảo sát ngày càng trở nên khó khăn hơn. Hầu như không có người Mỹ nào sẵn sàng nhấc điện thoại để trả lời các câu hỏi, nhưng không ai nghĩ rằng cuộc khảo sát đã thất bại quá nhiều. Cassino nói: “Nhiều người, giống như mọi người trên khắp thế giới, bị bỏ lại phía sau bởi toàn cầu hóa và phát triển xã hội.”

Còn về vị tổng thống mới để trả lời câu hỏi “đang chờ xử lý” thì sao? Giáo sư Thornton cho biết rất khó để biết những kỳ vọng của Trump, vì tổng thống mới chưa bao giờ tham gia các hoạt động chính trị. Ông nói: “Mọi người có thể tin rằng anh ta đang thực hiện chính sách này không?Chiến dịch? Các nghị sĩ đảng Cộng hòa sẽ đồng ý với các chính sách này? Có phải anh ta đang cố gắng đoàn kết mọi người? Giáo sư nói rằng những vấn đề này chưa được giải quyết.

Chuyên gia chỉ ra rằng tỷ phú Trump đã giành chiến thắng nhờ số phiếu đại cử tri. Ông ta đã không nhận được nhiều phiếu phổ biến hoặc chỉ có một khoảng cách nhỏ trong việc ủng hộ đối thủ Hillary Clinton , Điều đó có nghĩa là ông Trump không phổ biến đối với nhiều người Mỹ. Chính ngôn ngữ “khủng bố” của Trump đã ảnh hưởng đến phần lớn người Mỹ, người nhập cư và những người khác. Thornton nói. Chúng tôi không biết ý nghĩa của việc trở thành tổng thống bởi người nói những điều này, bởi vì điều đó không bao giờ xảy ra. – Liên quan đến mối quan hệ giữa Hoa Kỳ và các đồng minh trên thế giới, Giáo sư Thornton vẫn không chắc liệu ông Trump có nghiêm túc xem xét mối quan hệ giữa hai nước hay không. Thông thường, Tổng thống Hoa Kỳ sẽ cố gắng hết sức để thực hiện lời hứa của mình, nhưng chỉ hứa. Ông Chamberis rất bi quan về chính sách mới của Tổng thống Trump Thay đổi lời nói và hành vi của mình trong chiến dịch, và ông Mueller đã đưa ra một câu châm biếm khác. Đó là sự can thiệp của Quốc hội vào quyết định của tổng thống. Tất nhiên, tôi hy vọng rằng chính quyền của ông Trump sẽ hoạt động khác với những gì ông tuyên bố, nhưng ông đã nhiều lần nhấn mạnh rằng ông không liên quan gì đến lợi ích của chính phủ hoặc các đảng chính trị cai trị Washington. Điều này có nghĩa là ông sẽ phải làm việc. Chương trình nghị sự của ông, xem ông chọn thành viên Quốc hội để hợp tác trong vài tuần tới là rất thú vị. “

Tìm hiểu thêm: Donald Trump sẽ làm gì sau khi đắc cử Tổng thống? Mỹ?

Việt Nam

Leave a Reply

Your email address will not be published.