Nỗi thất vọng của Trump về việc không thể cai trị cũng giống như kinh doanh

Home / Phân tích / Nỗi thất vọng của Trump về việc không thể cai trị cũng giống như kinh doanh

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Associated Press-Theo Bộ Chính trị, ba tuần sau khi nhậm chức, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thất vọng vì những cuộc đấu tranh và thách thức nội bộ cản trở hành động của ông, vì vậy chính phủ cai trị không dễ như điều hành một doanh nghiệp . -Trong một cuộc phỏng vấn do Politico thực hiện, hơn 20 người đã làm việc sát cánh với Trump trong ba tuần sau lễ nhậm chức. Ông nói rằng ông thường ngạc nhiên và tức giận trong cuộc đối đầu. Trước những trở ngại trong quản lý nhà nước và sự chậm trễ trong phê chuẩn của Quốc hội về nhiệm kỳ của mình, cuộc đấu tranh pháp lý đã cản trở các biện pháp quyết liệt của nó trong các cuộc đấu tranh và rò rỉ nội bộ.

Các nhà phân tích nói rằng những ngày khó khăn của chính phủ mới đã khiến tổng thống lùi một bước. Tổng thống này là một doanh nhân tỷ phú. Ông tự quảng cáo cho mình. Tôi là người duy nhất có thể giải quyết các vấn đề của đất nước. Tuy nhiên, đánh giá từ những mô tả của những người gần gũi với tổng thống, rõ ràng việc chuyển từ giám sát doanh nghiệp gia đình sang điều hành đất nước đã gây khó khăn cho Trump.

Trump thường đặt câu hỏi. Câu hỏi đơn giản đơn giản hóa chính sách, đề xuất và nhân sự. Sau cuộc thảo luận, tổng thống đã nhanh chóng thay đổi chủ đề để cho thấy rằng ông vẫn còn kiểm soát hoặc chiến lược gia gia gia Steve Bannon (Steve Bannon), con trai nữ Jared Kushner (Jared Kushner) đề xuất chi tiết vấn đề. Hoặc Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan (Paul Ryan) tiết lộ các quan chức chính phủ cao cấp.

Trong các cuộc trò chuyện riêng tư, Trump bày tỏ nghi ngờ về khả năng các thẩm phán, quan chức hoặc các nhà lập pháp hiện tại trì hoãn hoặc thậm chí ngăn họ giữ các vị trí bộ trưởng và thực thi các chính sách. Một phụ tá Nhà Trắng nói rằng Trump đã tức giận với thông tin nội bộ tiết lộ cuộc nói chuyện điện thoại căng thẳng của ông với các nhà lãnh đạo nước ngoài, và tức giận rò rỉ thông tin nội bộ – Trump đã tiến hành một cuộc điều tra để tìm ra nguồn gốc của vụ rò rỉ. Hội đồng Bảo an Quốc gia (NSC) chịu trách nhiệm hợp tác với cuộc điều tra, bao gồm yêu cầu xác minh thiết bị liên lạc điện tử của nó.

Chính phủ mới đang xem xét hạn chế các quan chức chính phủ C cho phép các trợ lý thực hiện cuộc gọi hoặc phiên âm những gì họ nói. Ông tiết lộ thêm rằng sự rò rỉ thông tin và sự tức giận của Trump đối với những sự cố này đã tạo ra một bầu không khí khiến mọi người rất thận trọng khi nói chuyện với người khác. Các đồng minh tin rằng nhân viên chuyển từ các cơ quan khác sang NSC đã quấy rối họ. Ngược lại, các nhân viên của Hội đồng An ninh Quốc gia cho rằng Trump thiếu sự chuyên sâu và phức tạp để giải quyết các vấn đề nhạy cảm được thảo luận trong các cuộc trò chuyện qua điện thoại. Họ cũng tuyên bố rằng ông Trump đã bổ nhiệm chiến lược gia trưởng Bannon trở thành thành viên thường trực của Hội đồng An ninh Quốc gia, qua đó chính trị hóa Hội đồng An ninh Quốc gia.

Tuần trước, Trump nói với một người bạn rằng anh ta mệt mỏi với cảnh này. Các cuộc đấu tranh nội bộ và rò rỉ thông tin của nhân viên Nhà Trắng “vì nó sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của tôi”, ông sẽ triệu tập nhân viên để yêu cầu họ “chấm dứt chuyện vô nghĩa này”. .

Một người quen thuộc với vấn đề này nói rằng Trump thậm chí còn thất vọng hơn khi biết về các vấn đề sau cuộc hẹn từ việc bổ nhiệm Anthony Scaramucci. . Trump cho biết vấn đề là cuộc nội chiến giữa các phụ tá.

“Trump rất tức giận. Anh ấy không thích điều ngu ngốc này”, người này nói. Đối mặt với những thất vọng này, ông Trump vẫn bị ám ảnh bởi biểu tượng của quyền lực tổng thống. Anh ấy thích văn phòng hình bầu dục, nơi anh ấy làm việc hầu hết thời gian. Sau khi gặp gỡ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp, ông đưa họ đến thăm khán phòng nổi tiếng này. Tuy nhiên, anh cũng tìm cách thoát khỏi áp lực công việc của tổng thống bằng cách thường xuyên gọi điện cho những người bạn cũ và mời họ chơi golf. Các trợ lý của Trump, nói đùa rằng họ muốn các ông chủ dành nhiều thời gian hơn tại Marrag Resort ở Palm Beach, Florida, nơi ông cảm thấy thoải mái hơn.

Cái thùng đang đợi anh. Vụ nổ – Hầu hết những người được Bộ Chính trị phỏng vấn nói rằng các hoạt động trong Nhà Trắng trở nên căng thẳng hơn vì tổng thống có xu hướng xử lý các chi tiết khi thất vọng và bị buộc tội giúp đỡ. Cuộc phỏng vấn cũng tiết lộ rằng thùng thuốc súng sắp nổ tung trong Nhà Trắng.Nhiều trách nhiệm công việc của tôi chưa được phân công rõ ràng. Một số người có tinh thần thấp, hoang tưởng và mệt mỏi đang gia tăng.

Các phe phái khác nhau ở Washington đã thảo luận về khả năng sắp xếp lại nhân viên Nhà Trắng. Một người gần gũi với Trump nói: “Tôi nghĩ rằng anh ấy muốn làm điều này ngay bây giờ, nhưng anh ấy biết vẫn còn sớm.” – Những người thân cận với tổng thống lo lắng về triển vọng. Bởi vì họ nghĩ rằng đây là sự chấp thuận ngầm của đội của họ trong trận chiến.

Có lẽ công việc mà Trump quản lý nhiều nhất là thư ký báo chí Nhà Trắng của Sean Spic. Ông đóng vai trò của Nhà Trắng nhưng vẫn không hài lòng với hình ảnh này. Một người có ý thức như Trump.

Trump, người thích xem các kênh truyền hình cáp, đã nhiều lần chỉ trích sự xuất hiện của các trợ lý và đại diện của ông trên TV. Sau cuộc họp báo của Spicer’s, Trump nói với người phát ngôn rằng ông không hài lòng với một số câu trả lời hoặc thái độ của Spicer. Spicer nói với nhiều người rằng anh ta thấy công việc của mình rất khó khăn.

Mối quan hệ của Nhà Trắng căng thẳng

Reince Priebus (trái), Chánh văn phòng Nhà Trắng và chiến lược gia trưởng của Trump, Steve Bannon (phải) có mối quan hệ căng thẳng. . Ảnh: Boston Globe-Tình hình chiến binh Nhà Trắng có thể không kết thúc sớm. Căng thẳng vẫn tồn tại giữa Chánh văn phòng Nhà Trắng Priebus và chiến lược gia trưởng của Trump, Bannon. Các cố vấn của Pribus, đã chỉ trích nhóm Bannon, vì đã vội vàng ban hành một mệnh lệnh hành pháp cấm nhập cư của công dân của bảy quốc gia Hồi giáo lớn và cho rằng những người này đã không thu thập được thông tin cần thiết trước khi có được danh tính. . Một số người ngạc nhiên khi biết rằng đệ nhất phu nhân Melania Trump đã quyết định thuê Lindsay Reynold làm chánh văn phòng và Stephanie Winston Volkov làm cố vấn cấp cao. Cả hai đều làm việc trong nhóm lập kế hoạch khai trương, nhưng Reynold đột nhiên rời khỏi vị trí trước khi khai trương. Một số người nghĩ rằng Reynold quyết định rời đi vì mâu thuẫn cá nhân với Volkov.

Tuy nhiên, có những dấu hiệu cho thấy đội ngũ Nhà Trắng mới đang tìm cách tăng cường. Ổn định tình hình. Các trợ lý và đồng minh chính của ông Trump đang gấp rút tìm giám đốc truyền thông, vai trò khó khăn mà Spicer phải đối mặt và thư ký báo chí Nhà Trắng. Vào ngày 8 tháng 2, một số cố vấn cấp cao của Trump đã gặp chính trị gia Cộng hòa James Baker, người từng giữ chức Chánh văn phòng Nhà Trắng dưới thời Tổng thống Reagan và Tổng thống George HW. Bush xin lời khuyên. – Mặc dù nhiệm kỳ tổng thống sớm của Trump rất khó khăn và không đồng đều, nhiều người ngưỡng mộ ông không lo lắng.

“Tôi không thất vọng về công việc của tổng thống. Ông ấy lãnh đạo nhà lãnh đạo vĩ đại mà tôi biết giống như nhiều tổng thống. Tôi hy vọng ông sẽ tiếp tục cai trị đất nước theo một cách khác so với trước đây”, Michael, cựu trợ lý chiến dịch của Trump · Caputo nói.

Xem thêm: Văn phòng – Tiêu chuẩn thành công của một Tổng thống Mỹ mới – Người hâm mộ Hồng

Leave a Reply

Your email address will not be published.