Lý thuyết về nguyên nhân tai nạn máy bay Indonesia

Home / Phân tích / Lý thuyết về nguyên nhân tai nạn máy bay Indonesia

Lực lượng cứu hộ đã hạ cánh thi thể các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay. Ảnh: AFP-Boeing 737 MAX 8 là mẫu máy bay mới nhất của Boeing 737, được biết đến là “máy bay tầm ngắn của tương lai” và là “người yêu mới của ngành hàng không”. Nhiều người thắc mắc tại sao chiếc máy bay Lion Air chở 189 người từ Jakarta đến Bangka Penang vào ngày 29 tháng 10 đã hạ cánh xuống vịnh Karawang chỉ 13 phút sau khi cất cánh. Chiếc máy bay xấu số này đã được đưa vào sử dụng vào giữa tháng 8 và chỉ bay được 800 giờ.

Theo 9news, máy tính quản lý dữ liệu của Boeing 737 MAX 8 đã gặp lỗi kỹ thuật khi cất cánh từ chuyến bay tới Jakarta. Người phụ trách hãng hàng không nói rằng vấn đề đã được giải quyết “theo thủ tục” trước khi máy bay cất cánh từ Jakarta đến Bangka Betel Nut vào ngày 29 tháng 10. – “Tôi nghĩ vấn đề là các phi công không được đào tạo đầy đủ”, Byron Bailey, một chuyên gia hàng không người Úc với 45 năm kinh nghiệm bay và một cựu phi công của Emirates cho biết. “Ngày trước khi máy tính quản lý dữ liệu của cơ trưởng gặp lỗi, đó là một thiết bị được sử dụng để đọc tốc độ và độ cao của chuyến bay.” – Bailey nói, những gì phi công đang làm thường là kiểm tra dữ liệu tốc độ đọc khi cất cánh. Nếu có bất kỳ sự khác biệt, sự phát triển nên được dừng lại. “Có vẻ như trong chuyến bay tới Jakarta, cơ trưởng đã giải quyết vấn đề này bằng cách làm theo quy trình kiểm tra bất thường về tốc độ bay bất thường.” Bailey nói.

Trước khi máy bay Indonesia rơi xuống biển (bấm vào chi tiết): AFP .

Ông nói rằng khi máy bay hạ cánh ở Jakarta, hãng hàng không có thể đã thay thế máy tính gặp trục trặc và nghĩ rằng vấn đề đã được giải quyết , Nhưng vấn đề vẫn tồn tại trong suốt cuộc hành trình. Bailey nói: “Cơ trưởng của chiếc máy bay không may cất cánh từ Jakarta đã không xử lý tốt.” Mặc dù cơ trưởng Ấn Độ là Bavariai Sunejah và phi công phụ có lần lượt 6.000 và 5.000 giờ bay, Bailey Hãy nghĩ rằng họ chỉ là “có kinh nghiệm về lý thuyết” và việc xử lý tốc độ thấp không quá khó. đáng tin cậy Nó không phải là một trường hợp khẩn cấp.

Bailey nói rằng lỗi không phải trên máy bay. Ông nói: “Bạn phải kiểm tra trình độ đào tạo của các hãng hàng không giá rẻ và phi công của họ.”

Trong các công ty như Qantas hay Emirates, phi công sẽ được đào tạo mô phỏng chuyến bay 6. Thực hành các biện pháp giải quyết vấn đề hàng tháng. Bailey nói: “Nhưng các phi công làm việc cho hãng hàng không giá rẻ này đã không được đào tạo.” Đồng thời, cũng có câu chuyện về chuyến bay của Lion Air đến Bali vào ngày 28 tháng 10. Việc sử dụng Boeing 737 MAX 8 cho thấy loại máy bay này có thể có vấn đề. Conchita Caroline cho biết động cơ đã thất bại nhiều lần khi máy bay chuẩn bị cất cánh. Khi cô cất cánh thành công, Caroline cảm thấy mặt đất đủ ấm để chạm vào, và khi cô nhìn ra ngoài cửa sổ, cô có thể thấy động cơ chính xác rung lên. Tai nạn, nhưng máy bay mới hơn cũng có nguy cơ cao.

Soejatman nhận xét: “Nếu chúng còn rất mới, đôi khi các vấn đề không được phát hiện cho đến sau khi sử dụng. Những vấn đề này thường được giải quyết trong vòng ba tháng đầu.” – Nhà phân tích hàng không Jon Ostrower ) Nói: “Máy bay mới luôn có vấn đề, nhưng thường rất khó để đe dọa sự an toàn của máy bay.”

Soyetman và Ostrog nói rằng còn quá sớm để đưa ra kết luận. Liên quan đến nguyên nhân vụ tai nạn máy bay. “Ostrower nói,” Có quá nhiều yếu tố khác nhau có thể dẫn đến tai nạn tương tự. Quý

Ph uong Vu

Leave a Reply

Your email address will not be published.