Tính toán khi Triều Tiên phóng tên lửa liên lục địa

Home / Phân tích / Tính toán khi Triều Tiên phóng tên lửa liên lục địa

Triều Tiên đã công bố video về vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. -North Korea Lần đầu tiên phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) được coi là “bước ngoặt nguy hiểm”. “Theo National Broadcasting Corporation News, điều này là do nó gây ra mối đe dọa đối với an ninh khu vực và toàn cầu. – Bất chấp sự phản đối và trừng phạt quốc tế, Triều Tiên từ lâu đã quyết tâm tiếp tục phát triển hạt nhân và tên lửa, bao gồm cả tên lửa đạn đạo xuyên lục địa quốc tế. Kế hoạch Bình Nhưỡng đưa ra lý do khăng khăng sử dụng vũ khí hạt nhân chủ yếu cho mục đích tự vệ – Triều Tiên bày tỏ mong muốn có bom nguyên tử vì Triều Tiên đã thấy những gì xảy ra khi Iraq và Libya từ bỏ. Do đó, Triều Tiên muốn ngăn chặn các nước khác, đặc biệt là tổng thống Mỹ. Chính quyền Donald Trump, đã làm điều này.

Từ họ Họ học được từ Libya và Iraq rằng cách tốt nhất để ngăn chặn cuộc tấn công là nói, John Nelson Wright, một chuyên gia tại Viện nghiên cứu chính trị Chatham House có trụ sở ở London: Trên thực tế, đây là vũ khí hủy diệt hàng loạt, không chỉ vậy. “- Tăng cường khả năng răn đe – Vào tháng 1 năm ngoái, Triều Tiên đã công nhận Iraq và Libya là lý do chính cho những nỗ lực của họ trong các dự án vũ khí. .

“Lịch sử đã chứng minh rằng răn đe hạt nhân mạnh mẽ là công cụ mạnh nhất để can thiệp từ bên ngoài”, KCNA, Đài Truyền hình Trung ương Bắc Triều Tiên, cho biết vào thời điểm đó. Saddam Hussein sườn Chính phủ Iraq và chính phủ Gaddafi, đã không tránh khỏi số phận hủy diệt sau khi Libya bị tước khả năng phát triển năng lượng hạt nhân và từ bỏ chương trình hạt nhân. “- Mặt khác, Triều Tiên cũng đã biết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump chưa bao giờ ngừng xem xét việc sử dụng vũ lực chống lại Bình Nhưỡng. Ngoại trưởng Rex Tillerson đã xác nhận hồi tháng 3 rằng ông đã trốn khỏi Barack. Sau chính sách kiên nhẫn chiến lược của Tổng thống Barack Obama, hành động này vẫn còn trên bàn. Vì vậy, việc phát triển tên lửa đạn đạo xuyên lục địa rõ ràng là một bước đi có thể thấy trước và hợp lý trong kế hoạch quân sự của Triều Tiên, Monterey Monterey Middlebury Nhận xét bởi Andrea Berger, một chuyên gia tại Viện Quốc tế, California. “Triều Tiên tin rằng các mối đe dọa đối với lục địa Mỹ là cần thiết để ngăn chặn Hoa Kỳ hoặc ngăn chặn Hoa Kỳ tham gia vào các cuộc xung đột bằng cách này hay cách khác.” – Ông Trump và nhóm của ông vẫn thể hiện thái độ hiếu chiến khi họ đến hơn người tiền nhiệm Obama tốt hơn nhiều về Bắc Triều Tiên. Ngoại trưởng Mỹ cũng chỉ ra hồi tháng 3 rằng nỗ lực ngoại giao 20 năm “đã thất bại”. N trong hành trình của tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên.

Nếu trong quá trình này, Triều Tiên tăng cường khả năng phòng thủ thông qua khả năng hạt nhân, họ sẽ kích động Nhà Trắng (đảng thống trị), đây sẽ là động thái của Lure. Tuy nhiên, một số chuyên gia, như Nilsson-Wright, tin rằng Triều Tiên dường như đã “xóa sổ” tổng thống Mỹ. -Ông nói rằng khả năng chiến tranh trên Bán đảo Triều Tiên là tương đối nhỏ. Hoa Kỳ có xem xét quy mô tổn thất không? Nelson Wright nói: “Nếu Trump thực sự xem xét hành động quân sự, tôi sẽ ngạc nhiên”. “Các cố vấn của Trump luôn nói với ông rằng cuộc xung đột sẽ gây thiệt hại nghiêm trọng cho bán đảo.” – Rõ ràng, phong trào của Triều Tiên ” Không phải là tính toán sai, mà là hành động của Nelson Wright. Bảo vệ quyền lãnh đạo – Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp giám sát vụ phóng 4/7. Một lý do khác cho Triều Tiên. Alexander Smith nói rằng tên lửa hạt nhân đang được thúc đẩy Kế hoạch là để các nhà lãnh đạo bảo vệ quyền lực – Mục tiêu chính của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un luôn là “duy trì quyền lực của gia đình Kim Jong-il”, nhà nghiên cứu Cristina Varriale (Cristina Varriale) Nelson-Wright (Nilsson-Wright) nói rằng Kim Jong-un thuộc Học viện Quân đội Hoàng gia Vương quốc Anh ở London dường như đang thực hiện các biện pháp quyết liệt để cai trị đất nước, nhưng so với cha và ông của ông, ông đã nhận được Có ít sự hỗ trợ của công chúng hơn. Ông Nelson Wright nói: “Bằng cách đảm bảo an ninh quốc gia và sau đó phát triển những vũ khí này, ông ta đang cố chứng minh rằng mình đủ mạnh để thực hiện lời hứa. “Ngô Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.