Hàng ngàn tranh chấp về dữ liệu Covid-19 của Trung Quốc vẫn tồn tại

Home / Phân tích / Hàng ngàn tranh chấp về dữ liệu Covid-19 của Trung Quốc vẫn tồn tại

Hoa Kỳ là khu vực dịch bệnh lớn nhất trên thế giới, với hơn 245.000 ca nhiễm và hơn 6.000 ca tử vong được ghi nhận. Số người chết ở Ý, Tây Ban Nha và Pháp lần lượt vượt quá 13.900, 10.900 và 5.300, vượt xa con số 3.300 người chết trong số khoảng 81.600 người ở Trung Quốc. Trung Quốc sống sót qua cuộc khủng hoảng vì ban đầu các quan chức đã cố gắng che đậy dịch bệnh và kỷ luật nhân viên cảnh báo sớm. Hàng ngàn tro cốt trong hội trường funi của Vũ Hán tuần trước đã gây ra tranh cãi một lần nữa.

Thứ ba, ngày 26 tháng 3, hàng ngàn chiếc bình trong Hội trường Vũ Hán Funyi. Ảnh: Caixin News – Theo dữ liệu chính thức, Covid-19 đã gây ra hơn 2.500 người chết và 11 triệu người ở Vũ Hán, chiếm 3/4 số nạn nhân trên toàn quốc. Trong thời gian dịch bệnh, hệ thống y tế thành phố đã bị quá tải. Bệnh nhân phải về nhà vì thiếu giường và không đủ dụng cụ xét nghiệm.

Bệnh nhân chết tại nhà hoặc chết trước khi xét nghiệm không được đưa vào thống kê chính thức, nhưng chúng tôi không biết con số này là gì. Một bác sĩ giấu tên nói với tạp chí Caixin rằng trong khoảng 20 ngày, số người chết giả trong bệnh viện của anh ta bằng với số người chết được xác nhận bởi nCoV. Chỉ trong hai ngày, Yiguan đã nhận được 5.000 tro chậu. Theo tính toán của Bloomberg, dựa trên dữ liệu của cơ quan dân sự, dữ liệu của 13.856 thi thể đã được hỏa táng tại Vũ Hán vào quý IV năm 2019. Theo Washington Post, dựa trên hình ảnh được đăng lên mạng, nhiều người dùng phương tiện truyền thông xã hội ước tính rằng đám tang ở Vũ Hán Kể từ ngày 23 tháng 3, ngôi nhà đã trả 3.500 bình tro mỗi ngày. Điều này có nghĩa là số người chết ở Vũ Hán là khoảng 42.000, gấp 16 lần con số chính thức. Một kết quả tính toán được chia sẻ rộng rãi là có 84 lò đốt hoạt động liên tục ở Vũ Hán, mỗi lần hỏa táng mất một giờ và số người chết là 46.800. “Dữ liệu có thể không chính xác, bởi vì máy làm kem hoạt động 24 giờ một ngày, làm thế nào rất ít người có thể chết?”, Một người đàn ông từ Zhang nói.

Karine Lacombe, một bác sĩ về bệnh truyền nhiễm tại khách sạn Saint Anthony ở Paris, đã đánh giá rằng “mức độ của bệnh đã được báo cáo ở mức thấp nhất.” “Họ có thể đã che đậy tỷ lệ tử vong thực sự. Khi bạn nhìn vào tình hình ở Ý và Tây Ban Nha, thật khó tin rằng Trung Quốc chỉ ghi nhận hơn 3.300 cái chết.” Giáo sư Vi sinh và cựu Giám đốc Viện Pasteur ở Paris, Patrick Bo Che (Patrick Berche) nói rằng tỷ lệ tử vong của Trung Quốc chắc chắn đã giảm. “Mặc dù họ đã thực hiện các biện pháp để ngăn chặn dịch bệnh, nhưng thật khó để tin rằng số người chết ở quốc gia này quá thấp.” – Trung Quốc đã “nhầm lẫn” dữ liệu thông qua một số thay đổi thống kê. Các trường hợp truyền nhiễm. Vào ngày 13 tháng 2, Hồ Bắc đã thông báo rằng hai trường hợp nhiễm virus được chẩn đoán lâm sàng (được chẩn đoán dựa trên các triệu chứng phù hợp với quét Covid-19 và CT) đã được đưa vào dữ liệu trường hợp mới. Sự thay đổi này đã làm tăng số trường hợp mới được báo cáo trong tỉnh vào ngày 13 tháng 2 gần gấp 10 lần so với ngày hôm trước. Tuy nhiên, vào ngày 19 tháng 2, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc đã ra lệnh rằng nhiễm nCoV chỉ có thể được công nhận nếu xét nghiệm axit nucleic cho kết quả dương tính, do đó đảo ngược quyết định của Hồ Bắc. Kể từ 1/4, mặc dù WHO yêu cầu các quốc gia thành viên báo cáo những trường hợp như vậy, Trung Quốc đã không đếm số người dương tính với nCoV, nhưng không có triệu chứng nào được thể hiện trong các trường hợp được xác nhận. Vào ngày 1 tháng 4, Trung Quốc đã công bố hơn 1.300 trường hợp như vậy.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh cho biết số người nhiễm nCoV nhưng không có triệu chứng có thể lên tới 25%. Ian Mackay, một chuyên gia về virus tại Đại học Queensland, Úc, cho biết: “Nếu họ dương tính với nCoV, ngay cả khi họ không có triệu chứng, họ vẫn phải tính.”

Ngày 4 tháng 4 là Lễ hội Thanh Minh, mọi người đi đến mộ Dịp tốt. Mặc dù một số ít người sẽ được phép vào các nghĩa trang ở Bắc Kinh và Thượng Hải, nhưng sẽ không có hoạt động nào như vậy ở Vũ Hán, và chính quyền thành phố Vũ Hán ít nhất cấm các đám tang và mồ mả. . Tháng 5 – Các chuyên gia nói rằng mặc dù đảm bảo an toàn y tế là một quy tắc, biện pháp này cũng có thể cung cấp một động lực khác. Chính phủ Trung Quốc có thể muốn tránh cho các gia đình đau buồn có cơ hội gặp nhau và phàn nàn về chính phủ chống dịch bệnh.

Nhân viên y tế đến thăm bệnh nhân ở Vũ Hán vào ngày 16/2. Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ đã đệ trình báo cáo lên Nhà Trắng vào tuần trước, báo cáo kết quảSố người chết và báo cáo tử vong ở Trung Quốc thấp hơn nhiều so với con số thực tế. Kể từ ít nhất là đầu tháng 2, CIA đã nhắc nhở Nhà Trắng chú ý đến vấn đề này và khuyên Hoa Kỳ không nên dựa vào dữ liệu của mình để xây dựng mô hình dự đoán dịch.

Theo báo cáo của “Thời báo New York”, số liệu chính xác của cơ quan tình báo Mỹ Les không thể được thu thập, nhưng họ tin rằng chính quyền trung ương Trung Quốc không biết kích thước thật của Covid-19. Họ nói rằng các quan chức địa phương đã nói dối về tỷ lệ lây nhiễm, số người bị kiểm tra và số người chết, vì sợ rằng nếu họ báo cáo con số quá cao, họ sẽ bị xử phạt hoặc mất ghế. — Nhà miễn dịch học Deborah Birx (Deborah Birx) đã khuyên Nhà Trắng về phản ứng Covid-19, nói rằng dữ liệu từ Trung Quốc ảnh hưởng đến cách các quốc gia khác xem nCoV. “Cộng đồng y tế cho biết khi xem dữ liệu của Trung Quốc: Vấn đề này nghiêm trọng, nhưng không nghiêm trọng như mọi người nghĩ. Do đó, tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể mất rất nhiều dữ liệu. Về tình hình ở Ý hoặc Tây Ban Nha”, Burks nói. Bắc Kinh cũng phản ứng gay gắt trước những nghi ngờ của Washington, kêu gọi các quan chức Mỹ không biết xấu hổ và vô đạo đức và cố đổ lỗi cho bên kia vì đã quản lý dịch bệnh không đúng cách. Sasha, đại sứ Trung Quốc tại Pháp, nói rằng nhiều người đã chờ đợi để dọn dẹp đống tro tàn của họ vì Vũ Hán đã bị đóng băng trong hơn hai tháng. Ông nói rằng do Covid-19, ngoài hơn 2500 người chết trong thành phố, ông còn nói thêm. Theo Associated Press, trước khi xảy ra dịch bệnh, 11 thành phố đã chết hàng tháng tại Vũ Hán trong quý đầu năm ngoái, theo Associated Press. Có khoảng 51.200 cái chết ở Vũ Hán vào năm 2019, trung bình hơn 4000 pe rsonnes mỗi tháng. 14.700 xác chết đã được hỏa táng, 16.275 xác chết đã được ghi nhận vào quý IV năm 2018.-Xu Liyang, người đứng đầu Dự án Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, cho biết tại Đại học Silicon, ở bất kỳ quốc gia nào, sự hiểu biết toàn diện là gần như không thể.

“Nên hiểu rằng các số liệu của Trung Quốc, Ý, Singapore hoặc Hoa Kỳ là không chính xác. Tất cả đều thấp hơn con số thực tế. Con số này là một con số ở một mức độ nào đó.” Tháng trước, một nhà ngoại giao Trung Quốc gợi ý Một thuyết âm mưu đã được gửi đến Vũ Hán. Trump sau đó liên tục gọi nCoV là “virus Trung Quốc”. Tuy nhiên, sau khi Tập Cận Bình và Trump có cuộc trò chuyện qua điện thoại vào tuần trước, cả hai bên đã từ bỏ tuyên bố gay gắt của họ.

Vào ngày 2 tháng 4, khi được hỏi về báo cáo tình báo Hoa Kỳ, Trump nói rằng một cuộc thảo luận đã được tổ chức. Với Tập Cận Bình, ông nhanh chóng bỏ qua vấn đề này và đạt được thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Anh nói: “Về việc số của họ có đúng không, tôi không phải là kế toán viên Trung Quốc.” -Phuong Vu (theo dữ liệu của WP / AP / NYTimes)

Leave a Reply

Your email address will not be published.