Kết quả cuộc gặp với Trump rất kém – Tập Cận Bình sẽ đẩy thế giới vào suy thoái

Home / Phân tích / Kết quả cuộc gặp với Trump rất kém – Tập Cận Bình sẽ đẩy thế giới vào suy thoái

Phố Wall đang chờ kết quả cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình vào thứ Bảy. Cuộc họp này quan trọng đến mức nhiều nhà phân tích tin rằng nó sẽ ảnh hưởng đến tâm lý thị trường trong nửa cuối năm, ảnh hưởng đến quỹ đạo tăng trưởng kinh tế toàn cầu và đóng góp vào các quyết định chính sách của ngân hàng. Nhà nước trung ương.

Tuy nhiên, các nhà quan sát không mong đợi đạt được một thỏa thuận có ý nghĩa trong tương lai gần. Một cuộc khảo sát các nhà đầu tư của Bank of America Merrill Lynch cho thấy hai phần ba người tin rằng hai nước sẽ không ký kết thỏa thuận vào cuối tuần này, nhưng họ sẽ không áp thuế mới cho chính họ. – Mặc dù ít người dự đoán rằng cuộc họp này sẽ thất bại hoàn toàn, các nhà kinh tế của UBS tin rằng nếu điều này xảy ra và chiến tranh thương mại leo thang khi hai nước thêm thuế mới, thế giới sẽ được thúc đẩy. Trên bờ vực của sự suy giảm. Nếu chiến tranh thương mại leo thang, “chúng tôi hy vọng tăng trưởng toàn cầu sẽ giảm 0,75% trong sáu quý tới. Tình hình này gần như sẽ là một cuộc suy thoái nhẹ, tương tự như cuộc khủng hoảng khu vực đồng euro, mức giá dầu. Trưởng nhóm nghiên cứu kinh tế toàn cầu của UBS (UBS) Arend Kapteyn nói rằng đây là một bước ngoặt giữa cuộc khủng hoảng Mexico vào những năm 1980 và 1990.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình năm 2017 Nhóm tư vấn Bleakley Giám đốc công ty cũng đồng ý với quan điểm này. Ông nói: “Nếu Trung Quốc và Hoa Kỳ không đạt được thỏa thuận, khả năng suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ lớn hơn. Còn đối với G20, tôi không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ kết quả tiêu cực nào. “Ông nói các đại diện thương mại Trung Quốc-Hoa Kỳ sẽ gặp nhau trước khi lãnh đạo hai nước gặp nhau. Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He, Đại diện Thương mại Hoa Kỳ Robert Lighthizer và Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Steven Mnuchin (Steven Mnuchin) Họ cũng đã có một bài phát biểu vào thứ Hai. Cuộc họp của họ tại cuộc họp này là để bắt đầu lại các cuộc đàm phán, có thể thỏa thuận này không áp dụng thuế mới. Hoa Kỳ hy vọng sẽ quay trở lại điểm đàm phán vào tháng Năm. Boockvar tin rằng thị trường sẽ “vũ trang” Tình hình phản ứng tích cực. Chứng khoán sẽ tăng, trái phiếu sẽ được bán và đồng đô la Mỹ sẽ tăng vọt. “Tuy nhiên, việc không loại bỏ thuế nhập khẩu sẽ hạn chế đà này. Và nếu mọi người đột nhiên nghĩ rằng Fed sẽ không còn cần phải có hành động quyết liệt vì thỏa thuận thương mại là hy vọng, thì bạn sẽ thấy thị trường. “Ông dự đoán rằng thị trường trái phiếu đã điều chỉnh. Sau khi duy trì mức lãi suất tương tự trong vài tháng, Fed đã gợi ý tuần trước rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất trong năm nay. Lần giảm đầu tiên có thể xảy ra vào tháng tới. Fed cho biết họ tin vào thương mại toàn cầu. Và các vấn đề kinh tế sẽ được giải quyết.

Nhà kinh tế học Citigroup Cesar Rojas (Cesar Rojas) dự đoán rằng, hai nước sẽ ngăn chặn và làm việc để đạt được thỏa thuận chính thức. Năm nay, Tron P.U sẽ không đánh thuế 25% đối với 300 tỷ USD hàng hóa Trung Quốc.

Ngân hàng Mỹ Merrill Lynch tuyên bố rằng xác suất hai bên đạt được kết quả quyết định ở Osaka là rất nhỏ. Kỳ vọng Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Wilbur Ross (Wilbur Ross) cũng tuyên bố rằng, khả năng lớn nhất đối với G20 là khôi phục thỏa thuận. “Mặc dù hai nước hy vọng đạt được thỏa thuận, Trung Quốc có thể sẵn sàng tham gia. Đây là một trò chơi dài hạn và ông Trump vẫn chịu áp lực của cuộc bầu cử năm 2020. Những nỗ lực hạ lãi suất của Fed đã làm giảm thị trường, đẩy cổ phiếu lên và Hơi thở của Trump dễ dàng hơn.

“Một lý do khác khiến cuộc họp này khó vượt qua là chính phủ Mỹ không có nhiều áp lực phải nhượng bộ. Quan điểm của chúng tôi về cuộc chiến thương mại là không đau, không tốt ‘. Thị trường chứng khoán Mỹ đứng đầu danh sách, Cục Dự trữ Liên bang dự kiến ​​sẽ cắt giảm lãi suất và tốc độ tăng trưởng GDP sẽ vượt quá 3% mỗi năm. Hoa Kỳ có thể vẫn gặp rắc rối. ” Khoảng cách giữa các quốc gia vẫn còn rất xa. Các cuộc đàm phán hồi tháng Năm đã bị phá vỡ vì Trung Quốc không sẵn sàng sửa đổi luật để giải quyết những lo ngại của Mỹ về quyền sở hữu trí tuệ, chuyển giao công nghệ và thao túng tỷ giá – ngay cả khi đạt được thỏa thuận Trung-Mỹ vào thứ Bảy, căng thẳng có thể leo thang sau đó, như ở Argentina năm ngoái. Sau cuộc gặp của hai nhà lãnh đạo. “Miễn thuế không có nghĩa là tương lai sẽ như vậy. Nhưng Trump có lý do để thận trọng hơn. Tôi nghĩ những con số ngày càng cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại. Ông ấy có cả cuộc đời.” Boockvar nói: “Cuộc bầu cử sắp tới.- — Hà Thu (theo CNBC / Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.