Dấu hiệu tích cực của dịch bệnh Trung Quốc

Home / Phân tích / Dấu hiệu tích cực của dịch bệnh Trung Quốc

Hôm qua, Trung Quốc đã ghi nhận 119 trường hợp mới của nCoV, giảm trong ba ngày liên tiếp. Số ca nhiễm trùng nghi ngờ đã giảm từ 29.000 vào đầu tháng 2 xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng 1, ở mức 520. Nhiều nơi đã hạ mức cảnh báo xuống nCoV, như Nội Mông, Tân Cương, Tứ Xuyên, Vân Nam, Quảng Đông, Khu tự trị Sơn Tây.

Một phái đoàn gồm 13 chuyên gia nước ngoài và 12 tổ chức khoa học Trung Quốc, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Bắc Kinh đã thực hiện một cuộc khảo sát tại năm thành phố ở Trung Quốc để phân tích tình hình của Covid-19 và đất nước. Tác dụng của các biện pháp nghiêm ngặt. . Kết quả nghiên cứu khiến một số chuyên gia ngạc nhiên.

Vào ngày 18 tháng 2, các nhân viên y tế đã cổ vũ cho các bệnh nhân trong khu vực cách ly của một bệnh viện ở Nam Xương, tỉnh Giang Tây, Trung Quốc. Ảnh: Tân Hoa Xã.

“Tôi từng nghĩ rằng những nhân vật này của nhà nghiên cứu dịch tễ học của Robert Koch, Tim Eckmanns nói. Một trường hợp mới ở Trung Quốc. Tuy nhiên, , Báo cáo của phái đoàn được công bố vào ngày 28 tháng 2 nhấn mạnh những tín hiệu tích cực của phong trào Covid-19 lớn nhất thế giới.

. Điều này đúng trong các trường hợp nCoV trên khắp Trung Quốc. Không thể nào. Báo cáo chỉ ra: “Các biện pháp của Trung Quốc có thể là biện pháp chống dịch triệt để nhất và là biện pháp nhanh nhất trong lịch sử.”

Biện pháp nghiêm trọng và gây tranh cãi nhất là phong tỏa hàng chục khu vực. Một số người nghi ngờ sự cần thiết của các biện pháp như vậy, đặc biệt là ở những nơi cách xa Hồ Bắc, nơi anh hiếm khi bị bệnh và lo lắng về tự do cá nhân. Để ngăn chặn sự lây lan của nCoV, hơn 780 triệu người (hơn một nửa dân số Trung Quốc) phải chịu nhiều hạn chế khác nhau. Tuy nhiên, báo cáo về chuyến thăm của Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố rằng họ đã chuyển giao hiệu quả đến các vùng khác của đất nước trong khi ngăn chặn sự dịch chuyển. Ở một số khu vực của Trung Quốc, người dân thậm chí còn tự nguyện bị cô lập.

“Người Trung Quốc đã thể hiện sự đoàn kết và chấp nhận hy sinh để ngăn chặn sự lây lan của virus. Đối với Trung Quốc, Trung Quốc xứng đáng nhận được những tràng pháo tay của thế giới”, Koh King Kee, một chuyên gia nghiên cứu châu Á tại Kuala Lumpur, Malaysia cho biết.

Tất cả các vùng của đất nước cũng đang tổ chức các biện pháp giảm “dự thảo” khác, bao gồm hủy bỏ các sự kiện thể thao, đóng cửa các cuộc tụ tập đông người và lịch âm dài hạn. Nhiều công ty đã quyết định đóng cửa trong kỳ nghỉ năm mới cho sinh viên. .

AliPay và WeChat, hai ứng dụng di động được sử dụng rộng rãi ở Trung Quốc, cũng giúp kiểm soát dịch bệnh, bởi vì chúng cho phép chính phủ giám sát chuyên gia Hong Kon Kon g Gabriel Leung giải thích rằng mọi ứng dụng đều có sẵn Một mã màu, bao gồm ba màu xanh lá cây, vàng và đỏ, tương ứng với tình trạng sức khỏe của họ. D Các trạm kiểm soát dựa vào anh ta để xác định người đi qua.

“Kết quả của loạt biện pháp này là người sống cực kỳ Lo lắng, nhưng nó hoạt động. “Phái đoàn của WHO đã chỉ ra. Bây giờ, các trường hợp hiếm khi lây sang bất kỳ ai ngoài thành viên gia đình. Khi cả gia đình bị nhiễm bệnh, virus sẽ không tiếp tục lây lan và chuỗi lây truyền sẽ chấm dứt. Liang nói:” Đây là sự kiểm soát thực tế. Cách bệnh. “Vật lý.” Càng phát hiện sớm, cô lập và nhập lịch sử liên lạc xã hội của bệnh nhân, việc phòng ngừa sẽ càng hiệu quả. Trung Quốc đã chứng minh rằng mặc dù bị nhiễm trùng nghiêm trọng, nhưng nếu kết quả nghiên cứu được tổng hợp một cách đồng đều và có hệ thống và các túi này rất lạc quan, bạn chắc chắn có thể nói: “Thay đổi cảnh quan.

Sau khi dịch Covid-19 ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc Hơn 42.000 nhân viên y tế trên cả nước đã được huy động. Tình trạng sức khỏe của người dân được theo dõi chặt chẽ. Các bệnh viện dã chiến được xây dựng. “Nhanh chóng” để giảm bớt gánh nặng cho các tổ chức y tế.Nếu thế giới có thể học hỏi từ kinh nghiệm của Trung Quốc, hoặc nếu các quốc gia khác áp dụng phong tỏa và giám sát điện tử quy mô lớn như Trung Quốc, liệu họ cũng sẽ đạt được hiệu quả tương tự? Lawrence Gostin, một chuyên gia về luật y tế toàn cầu tại Đại học Georgetown ở Hoa Kỳ, nói: “Tôi nghĩ rằng có nhiều lý do cấp bách để các nước không thực hiện các biện pháp cực đoan như vậy.” – Aylward nói, để có thể Để tăng tốc độ đáp ứng với căn bệnh này, chính phủ phải cung cấp đủ thông tin cho người dân, đồng thời đảm bảo hệ thống y tế hoạt động nhanh chóng và tập trung vào các cuộc điều tra lịch sử. Kết nối với cộng đồng trường hợp và tiến hành giám sát tốt. Ông nói: “90% người dân Trung Quốc có phản ứng tương tự.” Các chuyên gia Canada nói thêm rằng chính sách của Trung Quốc về xét nghiệm và điều trị miễn phí cho bệnh nhân Covid-19 cũng rất tuyệt vời. . “Ở phương Tây, nếu bạn kiểm tra âm tính với virus, bạn phải trả tiền cho xét nghiệm. Chính phủ Trung Quốc nhận ra rằng đây là một trở ngại để chống lại dịch bệnh, vì vậy ngay cả những người không có bảo hiểm cũng phải trả tiền”, ông tuyên bố? Giống như .

Sau một loạt những chỉ trích do dự ban đầu, Trung Quốc đã nỗ lực rất nhiều. Covid-19 xuất hiện vào tháng 12 năm 2019. Khi các quan chức can thiệp vào ngày 20 tháng 1, căn bệnh đã trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng. Các chuyên gia nói rằng do thiếu các sáng kiến ​​ban đầu mạnh mẽ, chính phủ Trung Quốc đã bỏ lỡ “cơ hội vàng” để ngăn chặn dịch bệnh.

Robert Dingwall, một giáo sư tại Đại học Nottingham Trent, Vương quốc Anh, nói rằng chính quyền cũng cần phải tiếp thu những sai sót trong quy trình quản lý dịch bệnh từ hoạt động của các tổ chức quốc gia. Theo luật pháp của đất nước, chính quyền địa phương phải báo cáo các bệnh không rõ nguyên nhân cho Bộ Y tế, và sau đó chờ Hội đồng Nhà nước họp và phê chuẩn thông báo.

“Sau cuộc khủng hoảng, Trung Quốc nên cân nhắc hành động nhiều hơn với chính quyền địa phương thay vì chờ cơ quan chính quyền trung ương thích hợp phê duyệt.” Chủ tịch Tập Cận Bình cũng nói rằng trong bối cảnh các quan chức cấp cao công khai đổ lỗi cho bản thân hoặc cáo buộc “quan liêu”, Dịch này là “một thử nghiệm lớn về hệ thống và khả năng quản trị của Trung Quốc.” — “Vấn đề quan trọng nhất được phơi bày trong dịch này là tâm lý tiêu cực của chính quyền địa phương,” Hua Kai Tlin, một nhà văn chuyên về chủ đề này (Hua Khai Trinh) nói. Đã đề cập đến một số lĩnh vực mà Trung Quốc cần cải thiện, chẳng hạn như “dữ liệu quan trọng và động lực bệnh rõ ràng hơn cần được công bố trên phạm vi quốc tế.” Ngoài ra, nhiều chuyên gia lo ngại rằng những nỗ lực của Trung Quốc có thể giúp ngăn chặn dịch bệnh tạm thời. Rõ ràng, bệnh đã được ngăn chặn thành công. Nhưng điều này giống như dập lửa rừng. Nó có thể không hoàn toàn tuyệt chủng. Nó có thể bùng phát trở lại. Bây giờ, chúng ta có cơ hội để xem Trung Quốc sẽ phản ứng thế nào nếu Covid-19 hồi phục “, Mike Osterholm, một chuyên gia về Dai, người nghiên cứu về bang Minnesota ở Hoa Kỳ, nói

Leave a Reply

Your email address will not be published.