Chính phủ Singapore đã giải cứu các doanh nghiệp như thế nào trong đại dịch

Home / Phân tích / Chính phủ Singapore đã giải cứu các doanh nghiệp như thế nào trong đại dịch

Về sức khỏe và kinh tế, Singapore là một trong những quốc gia châu Á bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi Covid-19. Cho đến nay, nước này đã ghi nhận 200 trường hợp, nhưng không có trường hợp tử vong nào được báo cáo.

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc đã khiến nền kinh tế rơi vào rắc rối, khiến tăng trưởng GDP yếu nhất trong 10 năm qua (năm nay là năm nay), và Covid-19 đã chịu một đòn nặng nề khác. Người ta ước tính rằng những thiệt hại kinh tế do Covid-19 ở Singapore gây ra nghiêm trọng hơn nhiều so với SARS năm 2003 vì hiện tại nó đã mở cửa hơn cho Trung Quốc, gây ra đại dịch. Trung Quốc cũng là thị trường xuất khẩu lớn nhất của Singapore và là nguồn khách du lịch quốc tế lớn nhất.

Đầu tuần này, chính phủ Singapore đã bày tỏ sự sẵn sàng để khởi động một vòng kế hoạch giải cứu thứ hai để giúp các công ty vượt qua căn bệnh này. . Phó Thủ tướng Singapore và Bộ trưởng Bộ Tài chính Henry Keats cho biết các quan chức Singapore đang điều tra tác động của căn bệnh này đối với ngành công nghiệp và tìm kiếm sự hỗ trợ tốt hơn cho sự chuyển đổi của ngành công nghiệp và người lao động.

Hai du khách đeo mặt nạ ở Vịnh Marina, Singapore. Ảnh: Agence France-Presse-Một nhóm hành động sẽ được thành lập để giúp các công ty tìm thấy cơ hội trong thời kỳ khủng hoảng. Ông Heng sẽ lãnh đạo nhóm cùng với các bộ trưởng và lãnh đạo doanh nghiệp khác.

“Khi nền kinh tế chậm lại, chúng ta cần khuyến khích các công ty phát triển và tăng cường các hoạt động chuyển đổi. Nền kinh tế của họ”, ông nói. Tuy nhiên, các biện pháp cụ thể chưa được tiết lộ.

Trước đó, trong kế hoạch ngân sách vào ngày 18 tháng 2, chính phủ Singapore đã đưa ra kế hoạch giải cứu 4 tỷ SGD đầu tiên (SGD). doanh nghiệp sử dụng. Mục tiêu là hỗ trợ công việc và dòng tiền, giúp các công ty giữ chân công nhân và đào tạo lại họ trong thời kỳ suy thoái kinh tế.

Do đó, Chương trình hỗ trợ việc làm sẽ cung cấp 8% thu nhập của mỗi công việc Singapore trong thời gian 3 tháng. Không quá 3.600 đô la Singapore mỗi tháng và thanh toán sẽ được thực hiện cho công ty trước cuối tháng 7.

Một kế hoạch khác hỗ trợ tăng lương cho người lao động Singapore có thu nhập hàng tháng dưới 4.000 đô la Singapore. Cũng sẽ thay đổi. Heng nói rằng giới hạn trên 4.000 sẽ được tăng lên 5.000 SGD để “nhiều người Singapore sẽ nhận được nhiều lợi ích hơn” – Các công ty cũng sẽ nhận được hỗ trợ tiền mặt khi nộp thuế trong năm nay. Thu nhập hoạt động hiện tại là 25%. Khoản hoàn thuế tối đa cho mỗi công ty là 15.000 SGD. Heng cũng hứa sẽ áp dụng các chính sách thuế ưu đãi hơn trong vòng một năm và hỗ trợ lấy vốn lưu động để tăng dòng tiền kinh doanh. Các công ty được thuê bởi chính phủ cũng có thể cung cấp thư giãn các điều khoản thanh toán.

Ngoài ra, chính phủ Singapore đã phân bổ 8,3 tỷ đô la Mỹ cho chi tiêu trong vòng ba năm để hỗ trợ chuyển đổi kinh doanh và kinh tế. Du lịch, hàng không, bán lẻ, ăn uống và vận chuyển cũng được hỗ trợ tương ứng.

Đối với ngành du lịch, các khách sạn, căn hộ dịch vụ và địa điểm trong năm nay sẽ trả lại tới 30% thuế tài sản. Các khách sạn có người nhiễm bệnh cũng sẽ chịu chi phí vệ sinh và khử trùng. Bến phà và bến cảng đủ điều kiện được hoàn thuế 15%. Chương trình cho vay cầu tạm thời cũng sẽ áp dụng trong một năm để cung cấp thêm vốn cho doanh nghiệp. Mỗi công ty có giới hạn 1 triệu đô la Singapore và giới hạn lãi suất 5%.

Với sự phát triển của ngành hàng không, công ty sẽ nhận được chỗ đậu xe, cho thuê cửa hàng và phí dịch vụ vận chuyển sân bay Changi Changi. Sân bay cũng có quyền hoàn trả thuế bất động sản.

Giống như lĩnh vực vận tải và vận tải, công ty đã nhận được chương trình hỗ trợ 77 triệu đô la Mỹ từ Bộ Giao thông Vận tải. Tuy nhiên, khoảng 40.000 tài xế sẽ được cung cấp khoản trợ cấp 20 đô la Singapore mỗi ngày trong thời gian ba tháng.

Ngành bán lẻ và phục vụ ăn uống sẽ được hỗ trợ một phần bởi chi phí thuê đất và giảm thuế đất. .

Ngoài việc cung cấp hỗ trợ tài chính, chính phủ Singapore cũng cung cấp hướng dẫn chi tiết cho các công ty hoạt động an toàn trong thời gian dịch bệnh bùng phát. Vào tháng 1 năm 2020, Cơ quan Phát triển Doanh nghiệp Singapore và Hiệp hội Doanh nghiệp Singapore, cơ quan hỗ trợ kinh doanh của chính phủ Singapore, đã công bố “Hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh trong thời gian bùng phát”.

Do đó, các công ty đang học cách quản lý rủi ro liên quan đến nguồn nhân lực, quy trình kinh doanh, nhà cung cấp-khách hàng và truyền thông. Tài liệu thậm chí còn giải thích ý nghĩa của các mức cảnh báo của chính phủ, cho thấy cách rửa tay, đeo mặt nạ chính xác cho khách thăm công ty của bạn và chuẩn bị các mẫu biểu mẫu báo cáo y tế cho bệnh nhân.Giảm nguy cơ lây nhiễm cho nhân viên, giảm rủi ro biến công ty thành nơi lây nhiễm, chuẩn bị trước khi nhân viên vắng mặt, cô lập hoặc lây nhiễm và hướng dẫn công ty tìm nhà cung cấp – khách hàng “Chúng tôi đã thành lập tài chính, Tổ chức Con người và Xã hội Henn kết luận: “Nó sẽ tiếp tục trong một thời gian dài và tôi không nghi ngờ gì về việc Singapore sẽ tiếp tục. “sự phồn thịnh”.

Thứ năm tới (Theo The Straits Times, EnterpriseSG)

Leave a Reply

Your email address will not be published.