Trump bất tài nhất trên Covid-19

Home / Phân tích / Trump bất tài nhất trên Covid-19

Sau nhiều tháng đánh giá thấp mức độ nghiêm trọng của Covid-19 và nhấn mạnh rằng nCoV “biến mất” ở Hoa Kỳ, Tổng thống Donald Trump đã thừa nhận tuần trước rằng đó là một “không phù hợp và nguy hiểm” phổ biến. Vào ngày 21 tháng 7, ông hứa sẽ thực hiện một “chiến lược mạnh mẽ” để kiểm soát nCoV và đảm bảo cung cấp kịp thời lô vắc-xin đầu tiên được sản xuất.

Trump cũng cho thấy những thay đổi đáng kinh ngạc sau khi nhập học. Vai trò của mặt nạ trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Trump nói rằng ông đã quen đeo mặt nạ và sẽ đeo nó ở những nơi đông người hoặc khi đi thang máy. “Tôi rất vui khi sử dụng nó. Ông chủ Nhà Trắng nói:” Bất cứ điều gì có ích đều là điều tốt. “-Trump cũng đã cảnh báo về làn sóng nhiễm trùng gia tăng ở nhiều tiểu bang.” Một số khu vực của đất nước đang chiến đấu rất tốt, nhưng các khu vực khác còn tồi tệ hơn. Có lẽ tình hình sẽ trở nên tốt hơn. Trump nói, kêu gọi những người Mỹ trẻ tuổi tránh đến. Thanh đông đúc làm cho nCoV dễ dàng lan rộng.

The Washington Post nói rằng Trump đã tạo ra một sự thay đổi như vậy sau khi một số cố vấn cảnh báo ông, “người của chúng tôi”. Hệ thống hỗ trợ của đảng Cộng hòa bị nhiễm nCoV và họ cũng dự đoán rằng số ca nhiễm bệnh ở các bang lớn như Michigan, Minnesota và Wisconsin có thể tăng mạnh. – Trump đeo mặt nạ trong chuyến thăm Trung tâm đổi mới công nghệ sinh học Fujifilm Diosynth, ngày 27 tháng 7, đặt tại Morrisville, Bắc Carolina, nhưng đã đến thăm cơ sở phát triển vắc-xin ở Bắc Carolina vào ngày 27 tháng 7 Trong quá trình này, Trump bất ngờ đề nghị một số quốc gia mở cửa trở lại mà không xem xét các cảnh báo trước đó. Ông nói: “Nhiều bang hiện đang trong làn sóng lây nhiễm.” Những bang này vẫn chưa hết nguy hiểm, nhưng việc tuân thủ nghiêm ngặt các hướng dẫn có thể giúp họ giải quyết vấn đề nhanh chóng. Trump nói. . “Tôi thực sự tin rằng nhiều thống đốc nên mở các tiểu bang mà họ gần gũi và chúng ta sẽ thấy điều gì xảy ra với họ.” – Tổng thống Trump dường như “gần như thiếu kiên nhẫn” với việc đóng cửa. Biên tập viên Stephen Collinson nói rằng cánh cửa của Covid-19, đặc biệt là trong các cuộc bầu cử, cách chúng tôi chưa đầy 100 ngày, và các cuộc thăm dò ý kiến ​​gần đây cho thấy rằng đó là dành cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden. “Tại một bất lợi.” Thành viên CNN. Trump đã giành chiến thắng trong trận chiến ở Bắc Carolina trong cuộc bầu cử năm 2016. Nhưng cuộc khảo sát mới nhất của NBC News / Marist cho thấy rằng Biden dẫn đầu Trump với 7 điểm phần trăm trong tiểu bang. .

Trong trường hợp nhiễm nCoV mới ở Hoa Kỳ kéo dài hơn 50.000 ngày, Trump đã đưa ra một đề xuất mở đầu. Hoa Kỳ vẫn là khu vực dịch bệnh lớn nhất thế giới, với hơn 4,4 triệu ca nhiễm và hơn 150.000 ca tử vong. Vào ngày 27 tháng 7, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ Robert O’Brien (Robert O’Brien) đã thử nghiệm dương tính với nCoV và bị cô lập tại nhà.

Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia, và đề nghị với Bộ Y tế Nhà Trắng-Ủy ban Covid-19 cho biết hôm thứ Bảy rằng Hoa Kỳ nên tuân theo các chiến lược khóa của các nước châu Á và châu Âu để ngăn chặn Covid-19 giảm các trường hợp hàng ngày ở mức cho vay thế chấp. Đơn đặt hàng nhận được trước khi loại bỏ các đơn đặt hàng hạn chế, không phải đơn đặt hàng để vội vàng mở lại trước khi giảm số lượng nhiễm trùng mới.

Tự cô lập tại nhà, khóa hoặc đóng cửa nhà hàng, quán bar và tất cả các ngành dịch vụ. Giá của đơn đặt hàng rất lớn và gây ra tác hại về tâm lý và kinh tế trên toàn nước Mỹ. Nhưng theo Colinson, từ những bài học mở ra quá nhanh, nhiều tiểu bang như Texas và Florida đã thấy Covid-19 mất kiểm soát, khiến số lượng các trường hợp mới tăng trở lại. Trở về nhà, Trump có thể nghĩ về một tiểu bang như New York, nơi đã trở thành tâm chấn của Hoa Kỳ vào đầu năm nay, nhưng hiện đã ngăn chặn căn bệnh này và đang dần mở ra một cách thận trọng .

New York giảm Theo tuyên bố của Thị trưởng Bill de Blasio, ngày 27/7, tỷ lệ thất nghiệp của cư dân cộng đồng lên tới 1%, đây là sự đảm bảo cho việc mở cửa trở lại – Thống đốc Trump lề Đề xuất này đã bị chỉ trích bởi Thống đốc Maryland, ông Hog Hogan, người đã thực hiện các biện pháp tự kiểm tra tại nhà để ngăn chặn dịch bệnh. Sau khi ông mở cửa, số ca nhiễm mới tăng lên, hầu hết là trẻ . Hogan nói: “Chúng tôi đang cố gắng kiểm soát tình hình và chưa sẵn sàng mở lại một địa điểm.” Ông nói thêm rằng 22 tiểu bang ở Hoa Kỳ phải thực hiện các biện pháp hạn chế và đóng cửa. Sau khi mở lại tòa án, cánh cửa chứng kiến ​​những vụ án mới được mở ra.

“Thông tin hiện tại của Tổng thống vẫn giống như trước đây, tôi nghĩ rằng nó sẽ làHogan nói thêm rằng thật sai lầm khi lặp lại bước này khi nhiều dịch bệnh mới được nhìn thấy trên khắp đất nước.

Nhân viên y tế đang thu thập các mẫu nCoV trực tiếp từ ô tô của họ ở Galt, California, 23/7. Ảnh: Thời báo New York .

Trump sốt ruột dường như nhắc nhở ông về lời kêu gọi mở cửa trước đây vì ông đánh giá thấp mối đe dọa của Covid-19 và háo hức mở lại nền kinh tế bằng mọi giá. Đó là một yếu tố quan trọng để nhận ra triển vọng. Theo Collinson, ông được bầu lại.

Khi 150 chuyên gia y tế, nhà khoa học, giáo viên thành viên, y tá và nhiều chuyên gia nổi tiếng khác đã ký một bản kiến ​​nghị đóng cửa đất nước để ngăn chặn nCoV, Trump thậm chí còn tỏ ra thất vọng hơn. Họ đã viết trong bức thư: Một điều tốt nhất cho đất nước là ngừng mở càng sớm càng tốt để cứu càng nhiều người càng tốt. Tuy nhiên, Trump đã bỏ qua những lo ngại này và một lần nữa đề nghị mở cửa đất nước, đặc biệt là vì đại dịch. Và nền kinh tế đang suy thoái.

Collinson nói rằng đề xuất của Trump, cho thấy mọi người nhận ra tầm quan trọng của mặt nạ, sự nguy hiểm của Covid-19 hoặc cam kết chống lại nCoV là một chiến dịch của Hoa Kỳ. Thúc đẩy bản thân và “chiến thắng” cử tri, không phải là một nỗ lực thực sự để phát động đại dịch này để không gây thiệt hại cho Hoa Kỳ.

Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.