Các công ty hàng xa xỉ cố gắng kiếm tiền từ khách hàng Trung Quốc

Home / Phân tích / Các công ty hàng xa xỉ cố gắng kiếm tiền từ khách hàng Trung Quốc

Jeff Meng (tiếng Quảng Đông) đam mê đồng hồ. Anh ta có 160.000 nhân dân tệ (khoảng 22.800 đô la Mỹ) để mua một chiếc đồng hồ mới. Tuy nhiên, anh không thể tìm thấy Rolex Daytona yêu thích của mình ở Trung Quốc.

Covid-19 đang dừng việc đi lại và phá vỡ chuỗi cung ứng của các nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, những người thích sử dụng các sản phẩm có thương hiệu như Mạnh cảm thấy khó tiêu tiền. Hàng năm, người tiêu dùng Trung Quốc chi 111 tỷ USD cho hàng hóa xa xỉ, chiếm hơn một phần ba doanh số toàn cầu tại thị trường này.

— Dòng đồng hồ yêu thích của Jeff Meng. Ảnh: Jeff Meng – Đại dịch đang buộc các thương hiệu xa xỉ toàn cầu từ Balenciaga đến Montblanc phải suy nghĩ lại về cách thu hút người tiêu dùng Trung Quốc. Theo công ty tư vấn Bain & Co, trước khi dịch thuật, hai phần ba hàng hóa xa xỉ đã được mua bởi người Hoa ở nước ngoài. Số lượng này chủ yếu được mua bởi họ trong khi đi du lịch hoặc thông qua người mua (đại lý mua). Người Daigou thường là người Trung Quốc. Họ sống, học tập hoặc du lịch nước ngoài để mua hàng hóa ở Châu Âu hoặc Hoa Kỳ, sau đó gửi chúng về nước.

“Hiện tại, du lịch là không thể. Người Daigou cũng đã quay trở lại hoặc ở lại Châu Âu. Dịch bệnh khiến tôi nhận ra rằng thật khó để mua những gì tôi thích ở Trung Quốc.” Chiến lược tại Trung Quốc – tiềm năng của các công ty hàng xa xỉ khi khách du lịch Trung Quốc đi du lịch nước ngoài đã phát triển kế hoạch tại thị trường này. Ngoài ra, khi đại dịch kết thúc, người mua hàng xa xỉ Trung Quốc có thể không chi tiêu nhiều như trước. Tiền ở nước ngoài vì người Trung Quốc bị phân biệt đối xử ở phương Tây vì Covid-19 và chính phủ Trung Quốc cũng muốn tăng tiêu dùng trong nước — Bain & Company có kế hoạch mua hàng xa xỉ của Trung Quốc tại nước này vào năm 2025 trước tháng 5. Hơn cả Ramo. Đến năm 2025, Trung Quốc sẽ vượt qua Hoa Kỳ và Châu Âu để trở thành thị trường hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. – “Người Trung Quốc không an toàn ở nước ngoài, đó là lý do tại sao họ tiêu tiền ở quốc gia đó. Các thương hiệu nên tăng nhập khẩu từ nước ngoài và cung cấp cho họ với giá tốt hơn. Họ có thể mở rộng ra nhiều thành phố hơn, ngay cả ở các thành phố nhỏ hơn. Amrita Banta, giám đốc điều hành của công ty tư vấn xa xỉ Agility Research cho biết, tiền ở đâu là động lực.

Khi đất nước dần kiểm soát căn bệnh này, người tiêu dùng Trung Quốc đang tiêu tiền một lần nữa. Theo ước tính của Tập đoàn tư vấn Boston, điều này đã giúp thị trường hàng xa xỉ Trung Quốc tăng 10%, trong khi thị trường toàn cầu giảm 45%.

“Mọi thứ trở lại bình thường. Chúng tôi đã thấy điều này trong các cửa hàng của Richemont Group. Chủ tịch Johann Rupert đã nói về tình hình ở Trung Quốc. Hiện tại có khoảng 460 cửa hàng ở Trung Quốc .– – Trong những tháng gần đây, việc mất khách du lịch Trung Quốc đã ảnh hưởng đến doanh thu của các thương hiệu xa xỉ từ LVMH đến Moncler. Ở Trung Quốc, chúng tôi đã xem xét lại mạng lưới cửa hàng. Thay đổi lớn trong phân phối sẽ diễn ra. ” Cán bộ tài chính Jean-Marc Duplaix nói. Trước đây, các thương hiệu thường không dám bắt tay với đại gia. Alibaba giảm uy tín thương hiệu và tiết lộ thông tin khách hàng, nhưng cần khẩn trương liên lạc với khách hàng Trung Quốc.

“Hầu hết các sản phẩm sữa thương hiệu xa cũng phụ thuộc vào trải nghiệm đầu tiên của cửa hàng và sự tồn tại của các đô thị không có trung tâm mua sắm lớn bên ngoài đô thị. Đồng thời, các sản phẩm giả và đại lý bán lẻ rất phổ biến trên nền tảng thương mại điện tử , “Yu Zongsen, giám đốc điều hành của Kantar Worldpanel nói. Tuy nhiên, theo ông, tình hình này đang thay đổi. Tại Trung Quốc, nhu cầu đối với một số mặt hàng nhất định đã tăng mạnh, nhưng trong tháng 5, đồng hồ Thụy Sĩ nhập khẩu vào Trung Quốc đã giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do tắc nghẽn thị trường. .– Alain Lam, Giám đốc tài chính của Oriental Watch, giải thích rằng do mùa đông du lịch đóng băng, tiêu thụ chủ yếu tập trung ở Trung Quốc. Một khi nhà máy sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ không còn hoạt động hết công suất,

Trước khi nó trở nên phổ biến, các thương hiệu xa xỉ đã tránh Hàng tồn kho ở Trung Quốc và giảm thiểu sản xuất nhà máy.Tôi, những thương hiệu này cũng đang xem xét làm thế nào để tránh cung chậm và mất doanh số.

Cơ hội cho các doanh nghiệp khởi nghiệp Trung Quốc

Người tiêu dùng xa xỉ Trung Quốc có một số mặt hàng xa xỉ. Đất nước không đủ khả năng mua sản phẩm mới và phải tuân thủ luật pháp đối với sàn giao dịch hàng xa xỉ cũ. Điều này giúp tăng dòng tiền của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Jeff Meng (Jeff Meng) cuối cùng đã tìm thấy Rolex yêu thích của mình trên nền tảng có tên là “Ponhu”.

Ma Cheng, người sáng lập nền tảng, cho biết so với năm ngoái, doanh số năm nay đã tăng gấp ba lần. KOL cho thấy gói LV trong buổi phát sóng trực tiếp của Ponhu. Ảnh: Bloomberg-Paipai – Trên nền tảng JD.com, doanh số bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng trong đợt bán hàng mùa hè tháng trước cũng tăng 138% so với năm 2019. Đặc biệt, công ty đã bán 300 chiếc Rolex cũ, lập kỷ lục. Giám đốc bán hàng của Paipai cho biết, nhu cầu về đồng hồ cao cấp chủ yếu là do nguồn cung sản phẩm mới chậm trong các cửa hàng bán lẻ Trung Quốc.

Từ Anh (theo Bloomberg News)

Leave a Reply

Your email address will not be published.