Các đối thủ mạnh nhất có thể cản trở cuộc bầu cử lại của Trump

Home / Phân tích / Các đối thủ mạnh nhất có thể cản trở cuộc bầu cử lại của Trump

Ông Trump tại một cuộc họp nội các tại Nhà Trắng. Ảnh: Agence France-Presse.

Đầu tháng 12 năm 2017, mặc dù tỷ lệ hỗ trợ đạt mức cao kỷ lục 32%, Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn bận rộn sau bàn làm việc ổn định trong Phòng Bầu dục, chủ trì trò chơi. Một trợ lý của Trump trong phòng cho biết, ông Bernie Sanders, người đứng ngay trước Trump, nói. Trong một cuộc thăm dò tháng 11 về tỷ lệ cử tri ủng hộ cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo, đây không phải là một mối đe dọa nghiêm trọng và có thể dễ dàng bị đánh bại.

Các phụ tá nói rằng Trump tin rằng Sanders sẽ không thua vì quan điểm chính trị của mình, mà vì tuổi của Sanders. Trump nói rằng thượng nghị sĩ 76 tuổi sẽ không thể tiếp tục một chiến dịch sử dụng nhiều năng lượng khác. Trump đã 71 tuổi và vẫn tự hào về sức khỏe “tuyệt vời” của mình.

Sanders không phải là đối thủ Dân chủ tiềm năng duy nhất mà Trump nói sẽ không phải là mối đe dọa lớn. Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, người mà ông Trump gọi là “Pocahontas”, sẽ “dễ dàng bị đánh bại”. Khi một người đàn ông tên Thượng nghị sĩ Kamala Harris xuất hiện tại cuộc họp, Trump thậm chí không đặt cô ấy trước mặt anh ta.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren và Thượng nghị sĩ Bernie Sanders được coi là hai tiềm năng của Trump cho cuộc bầu cử tổng thống năm 2020. Ảnh: Boston Globe .— – Mặc dù ông chỉ phục vụ trong một năm, đánh giá các đối thủ tiềm năng vào năm 2020 đã trở thành một hoạt động phổ biến nhất. Cũng giống như Tổng thống Trump, ông thường chọn nhận ra chiến thắng tuyệt vời của mình trong cuộc bầu cử năm 2016. “Anh ấy luôn hỏi mọi người, ‘Bạn nghĩ ai sẽ là đối thủ của tôi?” ? Các trợ lý Nhà Trắng cho biết đã tham dự cuộc họp tháng 12 của Trump. Theo các trợ lý, mặc dù ông thường hỏi, Trump dường như không xem xét bất kỳ ai có thể thách thức nghiêm trọng các nỗ lực tái tranh cử của ông. Tuy nhiên, nhóm cố vấn của Trump cũng đã bắt đầu cảnh giác trước các đối thủ tiềm năng. Không đồng ý với những điều mà tổng thống nên lo lắng hơn.

Một số người nghĩ rằng cựu Phó Tổng thống Biden có thể giành được trái tim của tổng thống. Cử tri thất vọng với chính sách và hành vi của Trump. Theo họ, đến cuộc bầu cử năm 2020, tỷ lệ tán thành của Trump, sẽ không bao giờ vượt quá 45%, tạo cơ hội cho những người như Biden lấy lại niềm tin của các cử tri Dân chủ đã bỏ phiếu. Một cựu phụ tá Nhà Trắng nói: “Nhiều cử tri có thể nghĩ rằng họ sẽ thích một tổng thống tốt hơn như Joe Biden, ông sẽ chiến đấu vì họ thay vì báng bổ, và chọn một tổng thống tốt hơn sẽ thích điều này. Chính sách. “” Nếu bạn là tổng thống hoặc đảng Cộng hòa, bạn sẽ lo lắng hơn về những người như Biden. Danh tính của họ là những người làm việc chính thức hơn và cổ áo xanh có thể tìm thấy họ một cách hài hòa. ” Các ứng cử viên “trưởng thành, trung lập, thiểu số” có khả năng tổ chức công cộng, như người dẫn chương trình nổi tiếng Oprah Winfrey, sẽ là đối thủ mạnh. Tốt nhất của Trump.

Chủ nhà Oprah Winfrey. Ảnh: Agence France-Presse .

Chiến lược gia nói: “Oprah sẽ là một sự kiện lớn, cô ấy là sự lựa chọn tốt nhất cho Đảng Dân chủ.” “Cô ấy đen, nổi tiếng và quyến rũ, và cô ấy chắc chắn sẽ vượt qua nhiều đối thủ. . “

Một cựu quan chức khác của Nhà Trắng nghĩ rằng tỷ phú Mark Cuban sẽ là ai. Tấn công Trump nhược điểm. “-Những người ủng hộ tin rằng đối thủ mạnh nhất của Trump không chỉ là đảng Dân chủ. Một chiến lược gia của đảng nói:” Nhiều đảng viên Cộng hòa tin rằng ông Trump đã già và không phù hợp với nhiệm kỳ khác. “Thống đốc Mitt Romney (Mitt Romney) có thể đứng lên đối mặt với Trump trong cuộc bầu cử sơ bộ để chọn đối thủ của đảng vào năm 2020. Chiến lược giành chiến thắng trong cuộc bầu cử lập pháp giữa nhiệm kỳ 2018, nhưng họ đã đến Ý kiến ​​chung là nếu đối thủ của Trump, trong cuộc bầu cử tổng thống sắp tới là một ứng cử viên, Trump sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Hãy theo dõi các xu hướng tiến bộ như Sanders hay Warren .– – Đồng thời, đảng Dân chủ hy vọng Trump sẽ lãnh đạo chiến dịch tái tranh cử với các chính sách sâu sắcMột bước ngoặt văn hóa, sử dụng các chủ đề gây tranh cãi để thu hút cử tri da trắng có quan điểm tương tự. “Khi Trump kêu gọi đối thủ tiềm năng Warren Pocahontas, rõ ràng ông ta muốn thu hút những người da trắng thích phân biệt chủng tộc và giới tính”, phát ngôn viên Hillary Clinton Brian Fallon nói vào năm 2016 . — Một số cố vấn của Trump nói rằng cơ hội tái đắc cử của ông phụ thuộc vào những gì ông làm cho Hoa Kỳ, chứ không phải các đối thủ cạnh tranh. “Nếu nền kinh tế Hoa Kỳ hoạt động tốt vào thời điểm đó, Trump sẽ giành chiến thắng dễ dàng, nhưng nếu nền kinh tế sụp đổ, ông sẽ gặp nhiều khó khăn”, Newt Gingrich, cựu diễn giả của Hạ viện Hoa Kỳ nói. -Smart_Brave

Leave a Reply

Your email address will not be published.