Tại sao Trump nghĩ rằng nCoV’will sẽ biến mất một cách kỳ diệu ‘

Home / Phân tích / Tại sao Trump nghĩ rằng nCoV’will sẽ biến mất một cách kỳ diệu ‘

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tuyên bố vào ngày 27 tháng 2: Một ngày, ông sẽ biến mất một cách kỳ diệu. Chủ tịch Nhà Trắng sau đó lặp lại như một câu thần chú. Lần cuối cùng ông nói rằng nCoV đã tuyệt chủng là vào ngày 15 tháng Năm.

Bất chấp dự đoán của Trump, nCoV không bị tuyệt chủng, nhưng vẫn tiếp tục lan rộng nhanh chóng, khiến Hoa Kỳ trở thành khu vực lưu hành lớn nhất trên thế giới. , Số lượng nhiễm trùng vượt quá 1,6 triệu, và số người chết vượt quá 96.000. Đại dịch xảy ra ở hơn 210 quốc gia và khu vực trên thế giới, dẫn đến gần 5,2 triệu ca nhiễm và gần 335.000 ca tử vong trên toàn thế giới.

Tổng thống Donald Trump tổ chức tại Vườn hồng của Nhà Trắng ở Washington, DC, ảnh: AP .- — Phản ứng của Trump Trump trước những dự đoán và đánh giá của ông về Covid-19 dường như luôn trái ngược với tình hình thực tế . Nhưng người viết tiểu sử của Trump, nói rằng một thời gian dài trước đây, ông đã học cách tạo ra một con người thật sự ra khỏi nhà thờ ở một nơi không phù hợp. “Sức mạnh của suy nghĩ tích cực”, Trump đã học bài học này từ giáo viên của mình, Norman Vincent Peale, một linh mục từ Manhattan. Trump từng nói: “Anh ấy nghĩ tôi là học sinh giỏi nhất của anh ấy.” Nhà phân tích Daniel Burke (Daniel Burke) của CNN tin rằng sức mạnh của suy nghĩ tích cực đã có với Trump trong một thời gian dài. Khắc phục nhiều thất bại trong kinh doanh và giành được chức tổng thống của Hoa Kỳ. Trump luôn tin tưởng vào Mục sư Peale, người đã chết năm 1993, và suy nghĩ tích cực của ông đã giúp ông vượt qua thời kỳ khó khăn. Trump đã nói vào đầu những năm 1990, “Ngay cả khi tất cả các dấu hiệu đều xấu, tôi sẽ không để mình bị thu hút bởi những suy nghĩ tiêu cực”, và sòng bạc của ông đang mất tiền và nợ nần. Tăng lên hàng tỷ đô la.

Nhưng trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu như Covid-19, suy nghĩ tích cực có thể dẫn đến kết quả tiêu cực. Christopher Lane, tác giả của “Rise”, nói: “Việc Tổng thống Trump tin chắc rằng đại dịch sẽ biến mất không chỉ là một ý tưởng không thể chấp nhận mà còn là một suy luận nguy hiểm.” Niềm tin: Không. Man Vincent Peel và đời sống tôn giáo trong “Tái thiết Mỹ”. Manhattan … Nhà thờ có từ thế kỷ này vẫn duy trì mối quan hệ rất thân thiện với gia đình Trump. Tang lễ của cha mẹ cô được tổ chức tại Học viện Đá cẩm thạch. Mục sư Pierre cũng đã tổ chức đám cưới của Trump và Ivana tại nhà thờ này vào năm 1977. Địa điểm tổ chức đám cưới của hai anh chị em của Trump.

Nhà viết tiểu sử của tổng thống nói rằng động lực cho tất cả những điều này là Mục sư Peale, người đã giúp đưa các doanh nhân như gia đình Trump đến vị trí người sáng lập. Tư bản Mỹ. “Peale đã viết nhiều cuốn sách tự giúp đỡ (hướng dẫn về tự cải thiện và các vấn đề cá nhân), bao gồm” Sức mạnh của bản ngã “. Để chắc chắn,” Cuốn sách này đã bán được hàng triệu bản. ”

Mục sư Norman Vincent Peale. Ảnh: Associated Press.

Mục sư Peal Peale thu hút nhiều người theo dõi, nhưng ông cũng bị các Kitô hữu chỉ trích nặng nề. Vào thời điểm đó, Trump nói: “Ông ấy đã cho tôi cảm giác tích cực về Chúa, điều đó khiến tôi có những suy nghĩ tích cực về bản thân mình.” “Một trong những cuốn sách của ông.

Bài giảng của Mục sư Peel chứa đựng tâm lý. Khái niệm. Mục sư Pell nói trong bài giảng của mình: “Tội lỗi sẽ bị loại bỏ và thay thế bằng” hỗ trợ tinh thần “,” suy nghĩ tràn đầy năng lượng “hoặc” bảy bước đơn giản “để có thể có một cuộc sống hạnh phúc.

“Thái độ luôn quan trọng hơn thực tế.”

Vào ngày này của Trump, vẫn còn nhiều người như Peale. Người thân nhất là Mục sư Paula White, người của Hạ viện ủng hộ Blanche Cố vấn về đức tin và cơ hội cũng là sự kế thừa cho suy nghĩ tích cực của Peale. Nếu bạn ban hành một nghị định và công bố một cái gì đó, nó sẽ trở thành hiện thực. “Bà White nói trong lời cầu nguyện. Các dịch vụ đã được cung cấp trong Vườn hồng của Nhà Trắng hồi đầu tháng này.” Tôi thông báo rằng việc phát hành Covid-19 sẽ không còn bị trì hoãn. Điều trị và tiêm phòng sẽ không còn bị trì hoãn.

“Suy nghĩ tích cực” của White là biến tất cả tình yêu thành “chiến thắng”, ngay cả khi nó trở thành điều ngược lại.Lane nói: “Suy nghĩ tích cực có thể giúp mọi người tập trung vào mục tiêu và tính cách của một người, nhưng điều này đòi hỏi phải xác minh thực tế và dựa trên thực tế.” – “Đôi khi bạn phải đối mặt với sự thật rằng bạn đã thất bại Và nó cần phải được thay đổi. Nhưng với Peale, thay đổi không phải là một lựa chọn. Ông đã dạy rằng tự nghi ngờ là một tội lỗi trước đây. Chúa ơi, “Lane nói.

Tiểu sử của Tổng thống Mỹ Michael D’Antonio đồng ý với ý kiến ​​của Peel rằng khi ông giận dữ trả lời phản ứng của các phóng viên với Covid-19, ông đã không chấp nhận thất bại của Trump. Theo ông, loại nội tâm này dường như không tồn tại. “Đây là một trong những lý do tại sao Trump không chấp nhận những lời chỉ trích hoặc thừa nhận sai lầm của mình.” Điều này sẽ phá vỡ thái độ tích cực của ông, thay vì bảo vệ lợi ích của ông. Hình ảnh, Dường DiênAntonio cho biết.

Mặc dù có những sai lầm trong phản ứng ban đầu của chính phủ Hoa Kỳ đối với dịch bệnh, Trump không bao giờ thừa nhận điều đó. Trump nói: “Tôi đã cho 10 điểm. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đang làm rất tốt. “

Thanh Tâm (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.