Nền tảng bầu cử của Jacques Chirac và Lionel Jospin

Home / Phân tích / Nền tảng bầu cử của Jacques Chirac và Lionel Jospin

Vấn đề tội phạm – Tội phạm là một trong những vấn đề được các cử tri Pháp quan tâm nhất. Dữ liệu được công bố vào tháng 1 cho thấy số lượng tội phạm đã tăng gần 8%.

Chirac: Hỗ trợ luật pháp nghiêm ngặt, thông qua đó mọi hoạt động tội phạm có thể bị phá vỡ. Thật là một tội ác, dù là tội ác nhỏ nhất. Cam kết thành lập một ủy ban giám sát tội phạm đặc biệt chịu trách nhiệm báo cáo trực tiếp vụ việc này cho Tổng thống. Qiao Siping: Công bố thành lập Bộ Công an. Cam kết chi nhiều tiền hơn để đảm bảo an toàn cho mọi người. Đặt mục tiêu rõ ràng cho hệ thống pháp lý.

Quốc phòng

Chirac: hứa sẽ cởi mở hơn để tài trợ cho việc mua thiết bị quân sự. Hy vọng rằng Liên minh châu Âu (EU) sẽ tăng tốc việc tạo ra một ngành công nghiệp quân sự chung có tổ chức như Hoa Kỳ.

Jospin: Tôi muốn đầu tư nhiều hơn vào chương trình vũ trang chung của EU. Nó sẽ xác định khi nào và trong những điều kiện nào lực lượng phản ứng nhanh của châu Âu sẽ được triển khai. Kinh tế-Chirac: Cam kết giảm thuế 1/3 trong vòng 5 năm. Cũng trong giai đoạn này, thuế doanh nghiệp cũng sẽ được giảm xuống mức trung bình của châu Âu. Thu nhập bảo trợ xã hội của doanh nghiệp cũng sẽ giảm. Thủ tục thành lập công ty sẽ đơn giản hơn. Doanh nghiệp công sẽ có thể đoàn kết. Qiao Siping: Sự phục hồi kinh tế trong tương lai sẽ cho phép chính phủ tiếp theo nhận khoảng 26 tỷ euro (23 tỷ USD) để bù đắp cho việc cắt giảm thuế và tăng chi tiêu bảo trợ xã hội. Trong số đó, 18 tỷ euro sẽ bù đắp cho việc cắt giảm thuế cho đến năm 2007. Thuế thu nhập sẽ tăng và thuế nhà ở sẽ giảm một nửa. Hơn 300.000 ngôi nhà xã hội sẽ được xây dựng.

Việc làm

Chirac: Bởi vì chính sách hàng tuần 35 giờ do Jospin đề xuất phải linh hoạt hơn, điều này có nghĩa là khuyến khích những người muốn làm việc và đóng góp nhiều hơn. Cam kết tạo ra nhiều chương trình việc làm cho thanh niên, cung cấp khả năng cho những người trên 60 tuổi tiếp tục làm việc.

Jospin: Cam kết giảm 900.000 người thất nghiệp trong chính phủ tiếp theo. Tập trung vào việc giúp đỡ những người trẻ tuổi và người già làm việc.

Các vấn đề châu Âu

Chirac: Hiến pháp đã được thông qua bởi một cuộc trưng cầu dân ý. Liên minh xác định Liên minh châu Âu là một “Liên minh các quốc gia”. Mỗi thành viên bảo vệ chủ quyền của mình. Hỗ trợ Hội đồng châu Âu bầu một Tổng thống châu Âu. Qiao Siping: Ý kiến ​​tương tự như ông Chirac, nghĩa là hiến pháp định nghĩa Liên minh châu Âu là “Liên minh các quốc gia”. – Lương hưu

Chirac: Cam kết duy trì mức lương hưu hiện tại và sử dụng tiền thu được từ việc tư nhân hóa các doanh nghiệp công cộng Tăng quỹ trợ cấp. Hỗ trợ lương hưu “kiểu Pháp” phải bù cho hệ thống do nhà nước kiểm soát và lương hưu tư nhân. Jospin: Cam kết cải cách hệ thống lương hưu trong vòng một năm sau khi nhậm chức. Hỗ trợ bằng cách phát triển cơ chế tiết kiệm lao động hiện tại. Thực hiện trợ cấp nhà nước .

Các tổ chức công cộng

Chirac: Cam kết cải thiện việc sử dụng trưng cầu dân ý. Tăng cường quyền lực của quốc hội. Thành lập một nhóm làm việc để nghiên cứu xem có nên hủy bỏ luật truy tố hay không .

Jospin: Ủng hộ việc bãi bỏ luật công tố. Ủng hộ việc trao quyền cho các quận. Đề xuất rằng các thành viên của Quốc hội chỉ giữ một cơ quan chính trị tại một thời điểm – Batuyi (BBC, Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.