Trump đã cố gắng ‘xóa điểm’ ‘khỏi Covid-19

Home / Phân tích / Trump đã cố gắng ‘xóa điểm’ ‘khỏi Covid-19

Khi nhiều tiểu bang ở Hoa Kỳ báo cáo ghi lại các trường hợp mới một lần nữa, Tổng thống Donald Trump vẫn tin rằng nCoV sẽ “biến mất một cách kỳ diệu” và đại dịch sẽ sớm qua đi. Trump thậm chí đã bỏ qua nhiều lời khuyên và cảnh báo từ các chuyên gia y tế hàng đầu, như Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh Truyền nhiễm Quốc gia.

Tuy nhiên, Trump bất ngờ nối lại cuộc họp báo của Nhà Trắng ở Kovic ngày 21/7. -19. So với cuộc họp báo đầy thông tin lộn xộn và xung đột với các cố vấn y tế, sự trở lại của Trump vào ngày 21 tháng 7 cho thấy một sự thay đổi lớn vì ông và các trợ lý của ông tập trung vào các mối đe dọa. Nước Mỹ trước tiên: Covid-19.

Các quan chức cấp cao ở Washington nói rằng Trump phá sản kỷ luật tương đối hiệu suất của họ có vẻ như trung lập với Hồi giáo đối với quyết định nối lại cuộc họp. Nhật ký trợ lý Covid-19 trong những ngày gần đây. Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows, cố vấn cấp cao Jared Kushner và các quan chức chiến dịch cấp cao trước đây đã kêu gọi Trump liên kết thông điệp bầu cử lại với các vấn đề kinh tế và các vấn đề khác. Covid-19 thường được nhắc đến – Tổng thống Donald Trump đeo mặt nạ tại cuộc họp báo Covid-19 được tổ chức tại Nhà Trắng vào ngày 21 tháng 7. Tuy nhiên, sau nhiều tuần gây áp lực phải mở trường học và thúc đẩy áp lực khởi động lại kế hoạch kinh tế, Trump hứa sẽ theo đuổi “chiến lược mạnh mẽ” vào ngày 21/7. Để kiểm soát nCoV và đảm bảo giao hàng nhanh chóng cho lô sản phẩm đầu tiên. Vắc-xin sản xuất hàng loạt. Trump cũng cảnh báo rằng làn sóng nhiễm trùng ở nhiều tiểu bang đang gia tăng. “Một số khu vực của đất nước đang chiến đấu rất tốt, nhưng những khu vực khác thì tồi tệ hơn. Trump nói rằng ông kêu gọi người Mỹ trẻ tuổi tránh đến Hoa Kỳ. Các quán bar đông đúc, nCoV rất dễ lây lan.

Biểu hiện của Trump Một trong những thay đổi là ông nhận ra việc sử dụng khẩu trang trong cuộc chiến chống lại Covid-19. Trump nói rằng ông đã quen đeo mặt nạ và sẽ đeo mặt nạ ở những nơi đông người hoặc khi đi thang máy. Ông chủ Nhà Trắng nói: “Tôi sẽ Đó là một niềm vui để sử dụng nó. Bất cứ điều gì hữu ích là một điều tốt. “Đây là thông điệp mà những người ủng hộ trung thành nhất của Trump cũng muốn thấy. Trong vài tuần qua, tổng thống Mỹ đã liên tục đánh giá thấp mối đe dọa của Covid-19, vì cuộc bầu cử chỉ 100 ngày sau đó, làm mờ đi triển vọng tái đắc cử của ông. Tron Tổng thống Pulp đã đánh giá thực tế quan trọng về Covid-19, “Alfredo Ortiz, giám đốc điều hành của Nhóm vận động chính sách của Mạng lưới người tạo việc làm và là thành viên của liên minh” Mỹ Latinh hỗ trợ Trump “nói. Trump đã đề xuất phương pháp này khi số ca nhiễm nCoV ở nhiều tiểu bang của Hoa Kỳ (bao gồm các quốc gia chính trị lớn như Florida, Texas và Arizona) đã tăng mạnh. Hoa Kỳ vẫn là khu vực dịch bệnh lớn nhất thế giới. Hơn 4 triệu trường hợp và gần 145.000 trường hợp tử vong. Trump ban đầu xác định rằng số trường hợp mới bị trả lại ở nhiều tiểu bang là do chương trình khuyến mãi của Hoa Kỳ. Kiểm tra: “Chúng tôi đã kiểm tra gần 40 triệu người. Kết quả là chúng tôi đã phát hiện nhiều bệnh nhiễm trùng, 99% trong số đó hoàn toàn vô hại. Kết quả này chưa được chứng minh ở bất kỳ quốc gia nào vì họ không có chiến lược sàng lọc. Giống như chúng tôi, Để đảm bảo chất lượng và số lượng, ông nói trong bài phát biểu kỷ niệm Quốc khánh Hoa Kỳ vào ngày 4 tháng 7

Tuy nhiên, dưới áp lực của Phó Tổng thống Mike Pence và các quan chức y tế cấp cao, và phản ứng của Tổng thống đối với đại dịch. Ủng hộ sự thật rằng nó đang suy yếu dần, Trump đánh giá lại thái độ của chính phủ đối với Covid-19.

“Virus Trung Quốc đã gây ra một dịch bệnh nguy hiểm và nguy hiểm”, Trump nói. “Chính phủ của chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để cứu người dân. Cuộc sống, bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất. Điều này rất quan trọng, “.

Trump và các cộng tác viên của ông không chỉ nói về Covid-19 để tiết kiệm thời gian cho các vấn đề chính trị, mà giờ đây còn chú ý nhiều hơn đến đại dịch kinh tế và cứu trợ tiếp theo .—” Chúng tôi sẽ Giữ báo cáo tin tức và các cuộc họp thường xuyên hơn. Chúng tôi sẽ tiếp tục chú ý đến vấn đề này và đề cập đến các chủ đề khác như sự phục hồi kinh tế “, ông Trump nói trước cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 7

Trước cuộc họp báo, các quan chức chính quyền của Trump nói rằng tổng thống Có thể xuất hiện trên báo chí mỗi tuần. Phòng hội thảo của Nhà Trắng hay Vườn Hồng tóm tắt công chúng về đại dịch, quá trình phát triển vắc-xin và các nỗ lực khác để vực dậy nền kinh tế, tổ chức và chăm sóc trẻ em.

Tuy nhiên, nhiều chuyên gia tin rằngSự hiện diện gia tăng của Trump tại cuộc họp báo Covid-19 không phải là không có rủi ro.

Các trợ lý Nhà Trắng và nhóm bầu cử của Trump trước hết phải kết thúc cuộc họp báo. Bài phát biểu của Trump tại hội nghị Covid-19, sau khi nhận ra rằng Tổng thống đã đưa ra vô số yêu cầu, xét nghiệm hoặc phương pháp điều trị y tế sai. Cuộc họp báo vào thời điểm đó rất dài, và nhiều lời chỉ trích nặng nề về Trump đã nhắm vào thống đốc, người đã áp đặt các phong tỏa nghiêm ngặt hoặc chỉ trích các phương pháp chống pop của chính phủ. Một cuộc khảo sát vào cuối tháng 4 cho thấy, trong khi Trump vẫn xuất hiện tại cuộc họp báo Covid-19 mỗi ngày, cuộc khảo sát cho thấy ngày càng nhiều người không nghĩ rằng tổng thống là một nguồn thông tin đáng tin cậy về đại dịch. Vào ngày 9 tháng 7, các nhân viên y tế đã thu thập các mẫu nCoV cho các tài xế ở Weimara, Florida. Trước cuộc họp báo ngày 21 tháng 7, nhiều đồng minh của Nhà Trắng kêu gọi ông Trump thay đổi cách ông chia sẻ thông tin với công chúng, ví dụ, để tránh xung đột với các phóng viên. Thông cảm và cung cấp các ví dụ rõ ràng về cách chính quyền Trump đã xử lý cuộc khủng hoảng y tế.

“Nói chuyện riêng tư. Thể hiện sự quan tâm”, thư ký báo chí của Tổng thống George W. Bush, Ari Fleischer, đã tweet, nói thêm rằng việc nối lại cuộc họp báo là chống lại Trang Pu có thể “không thuận lợi”. Khẳng định rằng các cuộc họp báo mà ông tham dự vào đầu năm là “rất thành công”, mặc dù chúng cũng dẫn đến sự sụt giảm tỷ lệ ủng hộ của các cuộc họp báo và giảm niềm tin vào cách đối phó với đại dịch. Trump nói: “Tôi đã làm rất tốt, chúng tôi có nhiều người theo dõi, đây là kỷ lục cao nhất trong lịch sử truyền hình Mỹ. Chúng tôi đã làm rất tốt.” – Vào thời điểm đó, nhiều đồng minh của chính quyền Trump lo lắng rằng ông đã vượt qua Phóng đại những nhận xét và lập luận của các phóng viên đưa ra quá mức cho các cử tri và đồng thời che đậy triển vọng của cuộc bầu cử lại. Một số cuộc họp báo kéo dài hai giờ, và có thông tin mâu thuẫn giữa tổng thống và các tổ chức y tế. Khi Trump tuyên bố nối lại cuộc họp báo Covid-19 tại Nhà Trắng, nhiều người lo lắng về “các kịch bản lặp lại”. Tuy nhiên, Trump đã kết thúc cuộc họp báo vào ngày 21 tháng 7 và đưa ra 16 câu hỏi trong một khoảng thời gian. Chưa đầy nửa giờ. Tổng biên tập Gabit Orr của Politico tin rằng đây là mô tả của Trump về các quan chức Nhà Trắng là “một bước đi đúng hướng”.

Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.