Cắt giảm lương – làn sóng suy thoái

Home / Phân tích / Cắt giảm lương – làn sóng suy thoái

Có nhiều con số đáng để xem xét, nhưng thường không thú vị bằng số lần sa thải được chính phủ Mỹ công bố mỗi tuần. Số người đã giảm lương. Theo một nghiên cứu của Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Dai (Dai), kể từ tháng 2, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã bị cắt giảm lương, mặc dù họ vẫn đang làm việc và hàng triệu người khác đã bị “đóng băng”. “. Học Chicago.

Các ước tính khác có kết quả thậm chí cao hơn. Theo Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Phân tích của Moody, khoảng 7 triệu công nhân đã bị cho nghỉ việc. Ngoài những người bị buộc phải giảm giờ làm việc, con số này là 20 triệu, hoặc cứ 8 người làm việc, thu nhập của họ đã giảm trong những tháng gần đây, nhưng không có thất nghiệp. Nói cách khác, việc phong tỏa không chỉ gây hại cho số lượng nhân sự dư thừa. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng tôi thậm chí còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Cameron Claudia Sam, người đứng đầu chính sách kinh tế vĩ mô tại Trung tâm Tăng trưởng Kinh tế Washington, cho biết:

Vào ngày 12 tháng 7, một phụ nữ đi ngang qua Bàn ghế trống trong một nhà hàng ở Miami Beach, Florida. Ảnh: Associated Press-Sahm, một chuyên gia làm việc tại Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng giảm thu nhập lao động là một vấn đề lớn, mà ông gọi là “khủng hoảng thu nhập”. Là thua cuộc. Nhiều giờ làm việc đã được giảm và giờ làm thêm không còn tồn tại. Cuối cùng, những gì chúng ta thấy là hầu hết người lao động đang mất tiền lương của họ. “Ông nói, điều đó cho thấy các công nhân cảm thấy rằng họ không có lựa chọn nào tốt hơn là lấy ít tiền hơn. Cuộc khảo sát của Fed tại New York cho thấy cơ hội người Mỹ nhận được A đã giảm 50%. Giảm hơn 16 điểm phần trăm.

Điều này cũng đặt ra một thách thức đối với các nhà tuyển dụng, những người tránh cắt giảm lương, tinh thần và năng suất vì sợ gây nguy hiểm cho nhân viên, nhưng dữ liệu từ viện nghiên cứu ADP cho thấy sự suy giảm tiền lương có thể là trong cuộc Đại khủng hoảng. Hai lần, nhưng vấn đề là họ không có lựa chọn nào khác nếu muốn sống sót .— Kế toán Ông làm việc cho công ty du lịch Maritz Motivation ở St. Louis. Ông đã cắt giảm 20% lương vào tháng 4 năm 2020. Ông nói rằng mức lương giảm có thể trong 3 năm tới. -6 tháng không thay đổi, công ty hợp tác với các khách sạn và công ty cho thuê xe hơi. Covid-19 đã phá vỡ toàn bộ ngành công nghiệp, vì vậy họ đã dựa vào. Họ đã sa thải một phần tư nhân viên của mình và không hứa sẽ khôi phục mức lương của phần còn lại .Vagdes nói: “Thật đáng tiếc. “Anh ấy có thể trì hoãn thế chấp ngân hàng trong khi vẫn giữ được khả năng thanh toán hóa đơn và các chi phí khác. Anh ấy nói:” Làm bất cứ điều gì với ít hơn 20% tiền là một thách thức. “Các nhà kinh tế cảnh báo rằng thời gian chết càng kéo dài và tăng trưởng kinh tế càng chậm thì khả năng xảy ra càng lớn. Việc cắt giảm lương tạm thời sẽ là vĩnh viễn hoặc dẫn đến sa thải thêm. Chuyên gia Mark Zandi (Mark Zandi) cho biết , Nếu công ty coi việc giảm lương là một vấn đề quan trọng, thì điều tiếp theo là “Tôi phải sa thải nhân viên vì tôi không có lựa chọn nào khác. “Dữ liệu của ADP cho thấy, do đó, tôi ghét thất nghiệp. Kết quả là, đối với những người lao động có thu nhập thấp, việc cắt giảm lương chủ yếu ảnh hưởng đến nhân viên văn phòng. Theo các nhà nghiên cứu, ba phần tư cắt giảm lương là 40% nhân viên giàu nhất. Trong ngắn hạn, tiền lương cũng thấp hơn, dẫn đến giảm chi tiêu, kéo dài suy thoái kinh tế. “” Tốc độ phục hồi thực sự phụ thuộc vào thái độ của người tiêu dùng “, Jane Otres, cựu Bộ Lao động Oates) cho biết. Các quan chức hiện là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận WorkNation cho biết. Ông nói thêm: Một số người không có tiền, họ đã giành được tiền. “

Một số công ty lớn cũng có nó. Julia Coronado, cựu nhà kinh tế của Fed và người sáng lập quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có giá trị thị trường hơn 1 tỷ đô la, và thấy rằng có 260 công ty 42% thông tin được chia sẻ đã giảm lương nhân viên từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm 10-30% lương của tất cả nhân viên, trong khi các nhà bán lẻ như Best Buy và Gap tập trung lợi nhuận của họ vào Khung quyết định cắt giảm lương phản ánh người sử dụng lao động, niềm tin ban đầu rằng suy thoái kinh tế sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Đầu tiên, khi phong tỏa lần đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ sẵn sàng cắt giảm lương. (Diane Swonk) nói,Ông chủ Thornton nói. Ông nói thêm: “Ngày càng có nhiều người nhấn mạnh vào tính độc đáo của cuộc suy thoái này và nhiều người coi đây là một sự kiện ngắn ngủi.” Nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy suy thoái kinh tế có khả năng bị ảnh hưởng sâu sắc. Khi tỷ lệ lây nhiễm đã đạt đến mức cao kỷ lục và kế hoạch mở lại đã bị đình chỉ hoặc hủy bỏ ở hầu hết các vùng của đất nước, kế hoạch này dài hơn nhiều so với dự đoán ban đầu.

Theo phân tích của Goldman Sachs tuần trước, tăng trưởng tiêu thụ dự kiến ​​sẽ chậm lại vào tháng Bảy và tháng Tám. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong 17 tuần liên tiếp vẫn ở mức trên 1 triệu, đây là một mức chưa từng thấy. Theo điều tra dân số, sau sáu tuần giảm liên tiếp, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ sẽ mất thu nhập vào tháng tới đã bắt đầu tăng trở lại.

“Hiện tại, điều chúng tôi lo lắng là cắt giảm lương tạm thời. Diane Swonk nói rằng đây có thể là vĩnh viễn hoặc sa thải.

Các nhà kinh tế cho rằng đã đến lúc xác định liệu việc giảm giá sẽ Vẫn còn quá sớm để tiếp tục. Mặc dù vẫn còn quá sớm để tiếp tục vì hầu hết các nền kinh tế vẫn đóng cửa và rất khó để dự đoán tăng lương. Người tiêu dùng vẫn lo lắng về đại dịch này.

Julia Coro Julia Coronado nói rằng một số sự sụt giảm lớn nhất gần như là ngắn hạn, vì các công ty đã cắt giảm lương điều hành xuống còn 0. Nhưng những cắt giảm khác vẫn có thể tồn tại.

“Chúng tôi thấy các công ty báo cáo sa thải dài hạn Con số đã tăng lên, “cô nói,” vì vậy nếu bạn tăng tỷ lệ sa thải, bạn có thể dự đoán rằng một số mức giảm này sẽ kéo dài hơn. “

— Fian (Theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.