Lập trường cứng rắn của Ấn Độ ở Biển Đông

Home / Phân tích / Lập trường cứng rắn của Ấn Độ ở Biển Đông

Tàu sân bay INS Wirat của Hải quân Ấn Độ. Ảnh: India Express-China ngày càng quyết tâm thực hiện tham vọng độc quyền Biển Đông thông qua dự án bãi rác đảo nhân tạo quy mô lớn để giúp thực hiện “Giấc mơ Trung Hoa”. Theo Tạp chí Quốc phòng Ấn Độ, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đề cập nhiều lần.

Tướng Chakravoti, chủ tịch Viện nghiên cứu quân sự quốc gia Ấn Độ, nói rằng “Giấc mơ Trung Hoa” của các nhà lãnh đạo Bắc Kinh chủ yếu bao gồm hai yếu tố: quyền lực và sự giàu có. Hai yếu tố này được thể hiện ở Biển Đông, nơi cá, dầu và các tài nguyên khoáng sản khác rất phong phú. Sử dụng các nguồn lực này sẽ giúp Trung Quốc tăng cường sức mạnh quốc gia nói chung. Là một cường quốc quân sự, Trung Quốc đã nhận ra giá trị chiến lược của các đảo Biển Đông và chắc chắn sẽ sử dụng chúng để kiểm soát việc điều hướng tàu và phản ứng với bất kỳ hành động nào của hải quân. Chakravorty nói rằng mặc dù đây không phải là một quốc gia giáp Biển Đông, nhưng lợi ích của hợp tác kinh tế quốc tế đã khiến Ấn Độ thờ ơ. Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Trung Quốc ONGC bắt đầu phát triển thương mại và sản xuất dầu khí tại Lô 06.1, cách thành phố một khoảng nhất định, vào năm 2003. Đó là 370 km về phía đông nam của Vũng Tàu, với diện tích 955 km2. Ngoài ra, ONGC cũng đang tiến hành thăm dò và khoan tại 128 địa điểm ở vùng biển Việt Nam. Ấn Độ cũng đã ký thỏa thuận hợp tác dầu khí ba năm với Việt Nam vào năm 2011.

Các đảo nhân tạo của Trung Quốc đã phát triển bất hợp pháp ở Biển Đông. Ảnh: CSIS – Tình hình khó khăn – Các chuyên gia Ấn Độ nói rằng vị trí của New Delhi được xác định bởi Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ấn Độ khi ông nói rằng các tàu hải quân Ấn Độ sẽ tiếp tục được sử dụng. Tới Biển Đông để đào tạo, và các tàu buôn sẽ tiếp tục sử dụng nó.

– Ngoài ra, Ấn Độ khẳng định ủng hộ tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế bao gồm Biển Hoa Đông. — Khi thỏa thuận dầu khí được ký giữa Việt Nam và Việt Nam bị Trung Quốc phản đối, Ấn Độ tuyên bố sẽ tuân theo thỏa thuận đã ký với Việt Nam. Theo Liên Hợp Quốc, New Delhi giải thích rằng khu vực thăm dò thuộc về Việt Nam và tuyên bố rằng toàn bộ khu vực Ấn Độ Dương từ bờ biển Đông Phi đến Biển Đông là rất quan trọng đối với hoạt động này. Ấn Độ thương mại, năng lượng và an ninh quốc gia. Trong chuyến thăm của Thủ tướng tới Ấn Độ vào tháng 10 năm 2014, hai bên tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác và kinh doanh.

Vào ngày 22 tháng 7 năm 2011, tàu tấn công đổ bộ hàng hải L’quân đội INS Airavat đã có chuyến thăm thân thiện tới Việt Nam. . Ở khoảng cách 45 hải lý tính từ bờ biển Việt Nam, tàu liên tục được thông báo qua kênh radio mở của một tàu được xác định là tàu hải quân Trung Quốc, cảnh báo rằng tàu đang vào “vùng biển Trung Quốc”. Hải quân Ấn Độ xác định từ INS Airavat rằng họ không nhìn thấy bất kỳ tàu hay máy bay nào, và con tàu đã di chuyển mà không có cảnh báo.

– Ngoài ra, Ấn Độ và Hoa Kỳ cũng đã ký một tuyên bố. Đại tướng nêu vấn đề tự do hàng hải trong vùng biển quốc tế, cụ thể là chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama tới nước này vào tháng 1/2015. Trung Quốc xâm lược. Hải quân và không quân Ấn Độ phải được hiện đại hóa để chiến đấu bên ngoài eo biển Malacca ở Biển Đông và hợp tác chặt chẽ với các nước khác để đối phó với các tình huống bất lợi.

“Các hoạt động xây dựng đã lắp đặt các đảo nhân tạo ở Biển Đông, và sau đó biến chúng thành sân bay quân sự. Không có sự xâm lược nào từ Trung Quốc tại cảng của cuộc biểu tình. Cần phải thảo luận công khai vấn đề này với Bắc Kinh để tránh ngay lập tức. Quá trình, “Chakravoti chỉ ra.

Xem thêm: Thực sự liên quan đến các nước liên minh hỗ trợ Trung Quốc ở Biển Hoa Đông vào những năm 1960

Ruan Huang

Leave a Reply

Your email address will not be published.