Tranh cãi ở Hoa Kỳ về núi Covid-19

Home / Phân tích / Tranh cãi ở Hoa Kỳ về núi Covid-19

Sự suy giảm số lượng các trường hợp mới ở Florida và Arizona có thể cho thấy Covid-19 đã đạt đến đỉnh điểm tại một số điểm nóng nghiêm trọng nhất ở Hoa Kỳ và dịch bệnh đã lặp lại vào đầu tháng Sáu. Vào ngày 23 tháng 7, một chuyên gia y tế công cộng đã cảnh báo rằng nCoV vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát.

Hoa Kỳ đã ghi nhận trường hợp Covid-19 đầu tiên vào ngày 21 tháng 1. Chỉ 98 ngày sau, số ca nhiễm bệnh trong nước đã lên tới một. triệu. Tuy nhiên, con số này có thể tăng từ 3 triệu lên 4 triệu chỉ sau 16 ngày. Theo thống kê của Reuters, tỷ lệ nhiễm trung bình hiện tại ở Hoa Kỳ là 2.600 trường hợp mỗi giờ, cao nhất thế giới.

Phân tích mới nhất về Covid-19 của các chuyên gia y tế cho thấy “dịch cúm gia cầm” ở Hoa Kỳ đang di chuyển về phía bắc ở các khu vực ven biển. Khi một loạt các điểm nóng bắt đầu “hạ nhiệt”, các điểm nóng mới đã xuất hiện. Tại Hoa Kỳ, Covid-19 có thể đạt đến mức không thể kiểm soát được, hoặc tiếp tục tăng hoặc giảm kiểm soát thay vì dịch chuyển đường cong dịch thuật.

“Đây là hình ảnh của Covid-19 dưới sự kiểm soát. Kiểm soát kém,” Marta nói. Wosinska, phó giám đốc Trung tâm chính sách y tế Duke-Margolis, Washington, thành viên của nhóm phân tích.

Tổng thống Donald Trump tại cuộc họp báo Covid-19 tại chi nhánh La Maison vào ngày 23/7. Một tháng trước, Tổng thống Donald Trump vẫn khăng khăng rằng Covid-19 “biến mất” tại Hoa Kỳ, nhưng giờ đây ông thừa nhận rằng nó “khủng khiếp và nguy hiểm”. “Vào ngày 21 tháng 7, Trump đã cam kết thực hiện một” chiến lược mạnh mẽ “để kiểm soát nCoV và đảm bảo việc cung cấp nhanh chóng lô vắc-xin đầu tiên được sản xuất.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng cảnh báo rằng làn sóng lây nhiễm ở nhiều bang đang gia tăng Trump nói: “Một số khu vực của đất nước đang chiến đấu rất quyết liệt, nhưng một số khu vực khác, và tình hình tồi tệ hơn. Tình hình có thể trở nên tồi tệ hơn trước khi nó trở nên tốt hơn. “Giới trẻ Mỹ được khuyến khích tránh vào các quán bar đông người, bởi vì nCoV có thể dễ dàng lây lan. — Tuy nhiên, Trump vẫn tin rằng dịch bệnh chỉ xảy ra ở miền Nam và Tây Nam, và tại cuộc họp báo của Nhà Trắng vào ngày 22 tháng 7. Thể hiện sự lạc quan về dịch bệnh. “Ánh sáng đã bắt đầu chiếu. “Trump nói và đạt được thỏa thuận với Pfizer khoảng 2 tỷ đô la Mỹ để cung cấp 100 triệu liều vắc-xin. Công ty hiện đang phát triển.

Các công ty khác, như việc thực hiện Fundstrat Global Advisors, một công ty nghiên cứu độc lập của Mỹ Đối tác Thomas Lee của thành phố New York cũng bày tỏ sự lạc quan về các trường hợp mới. Hoa Kỳ sẽ chỉ tăng trong 4 tuần tới, và tỷ lệ nhập viện hàng ngày và tỷ lệ tử vong có thể giảm. Lee nói rằng điều này ở Hoa Kỳ cho phép Covid-19 có xu hướng vào đầu tháng Sáu. Kế hoạch đã được kiểm tra lại khi nó ngừng hoạt động.

Nhưng, tổng biên tập của Bộ chính trị Tucker Doherty (Tucker Doherty) nói rằng kịch bản vào ngày 6 tháng 5 rất khác so với kịch bản ở Hoa Kỳ. Trong tháng này, Hoa Kỳ đã ghi nhận 3 ca nhiễm mới mỗi ngày trong tháng này và số ca nhập viện trên toàn quốc lên tới gần 60.000, tương đương với mức cao nhất khi dịch bệnh bùng phát ở New York và một số thành phố khác vào tháng Tư. Sau sự suy giảm các bệnh nhiễm trùng, Hoa Kỳ đã ghi nhận hơn 1.000 trường hợp tử vong mỗi ngày trong tuần này.

Morgan Stanley, một ngân hàng đầu tư đa quốc gia tại thành phố New York, cũng cập nhật mô hình trong tuần này. Covid-19 cũng dự đoán rằng Tại Hoa Kỳ, số người nhiễm nCoV sẽ tăng lên ít nhất 6,5 triệu. Công ty cho biết Covid-19 chỉ được kiểm soát ở năm bang, trong khi 25 tiểu bang khác đã đạt mức cao kỷ lục.

Tuy nhiên, dịch vụ y tế và công cộng Thứ trưởng Brett Giroir tuyên bố vào ngày 23 tháng 7 rằng Hoa Kỳ (HHS) rất lạc quan. Ông nói rằng tỷ lệ thử nghiệm dương tính đối với nCoV, mà ông coi là chỉ số chính của vụng trộm, đã bắt đầu giảm kể từ tuần trước và hiện đang ở Hoa Kỳ. Có một xu hướng giảm.

“Chúng ta đang thấy tỷ lệ nhiễm trung bình giảm. Do đó, chúng tôi hy vọng rằng tỷ lệ nhập viện sẽ bắt đầu giảm trong vòng 7 ngày trong vài tuần tới hoặc sau đó, và sau đó tỷ lệ tử vong cũng sẽ giảm trong vài tuần tới, và hai đến ba tuần tới. Bản dịch đã được hoàn thành. Do đó, không ai được phép mất cảnh giác “, Girol nói. Mặc dù Covid-19 ở Arizona, Texas và Florida mang đến những thay đổi tích cực, Idaho và Alaba Tình hình ở một số bang như Massachusetts vẫn dựa trên một phân tích mới của Chiến lược thoát khỏi Covid được thành lập bởi Nhóm chuyên gia về khủng hoảng và sức khỏe cộng đồng. 22 bang rất nghiêm trọng đang phải đối mặt với làn sóng tăng sinh “không kiểm soát”. Các chuyên gia y tế công cộng ngày càng ít đi nhập viện, cho biết lý do vẫn là thiếu các chiến lược phối hợp để duy trìKiểm tra, theo dõi lịch sử liên lạc và thông tin chính phủ.

Nhiều tiểu bang không có đủ trình theo dõi liên lạc để chịu trách nhiệm phát hiện các trường hợp đáng ngờ và thuyết phục họ. sự cách ly. Do sự chậm trễ trong thử nghiệm ở một số nơi, công việc của họ phải đối mặt với những thách thức và có thể mất hơn một tuần để có kết quả. Nếu các biện pháp y tế công cộng này không được thực hiện, Hoa Kỳ sẽ khó có thể san bằng đường cong dịch bệnh. Dựa trên sự cô lập nhanh chóng và lịch sử phơi nhiễm có thể theo dõi, “Cyrus Shahpar, cựu nhà dịch tễ học tại Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) cho biết.” Nếu không có kết quả xét nghiệm kịp thời, chiến lược sẽ phải thay đổi. “

Vào ngày 17 tháng 7, nhân viên y tế Mỹ đã có mặt trên trạm thử nghiệm di động nCov ở Miami Beach, Florida. Ảnh: Associated Press.

Trung bình số người chết ở Hoa Kỳ lên đến đỉnh điểm vào tháng Tư, trung bình 2.000 người / ngày, và sau đó giảm dần xuống mức trung bình 1.300 người / ngày vào tháng Năm và dưới 800 người / ngày vào tháng Sáu. Tuy nhiên, nhiều tiểu bang đã chết trong hai tuần qua sau khi mở cửa trở lại mà không kiểm soát được dịch bệnh. Con số đã tăng trở lại ở 21 tiểu bang bao gồm Arizona, Florida và Texas. Các chuyên gia y tế cộng đồng cảnh báo rằng các biện pháp kiểm dịch cộng đồng không nên được dỡ bỏ sớm, nếu không nó có thể bùng phát trở lại. Một số chuyên gia trong chính phủ nói rằng quyết định nhanh chóng mở ra nhiều tiểu bang đã gây ra dịch bệnh gần đây, khiến họ phải áp đặt các hạn chế nghiêm ngặt. Các chuyên gia nói rằng sẽ mất vài tuần để các tiểu bang làm dịu đường cong dịch bệnh.- — “Arizona, Florida và Texas sẽ đối mặt với dịch bệnh trong ít nhất 4 – 6 tuần hoặc thậm chí 8 tuần. Shahpar nói thêm.

Vì Covid-19, New York bắt đầu dỡ bỏ các hạn chế vào ngày 8 tháng 6 và bước vào giai đoạn thứ tư và cuối cùng của việc khai trương trong tuần này. Tuy nhiên, thành phố New York đã thực hiện một cách tiếp cận rất thận trọng và hoãn kế hoạch mở lại hoạt động kinh doanh theo kiểu nhà để tránh dịch bệnh mới như nhiều nơi khác ở Hoa Kỳ, các chuyên gia lạc quan rằng sau nhiều tháng phản đối, Tron Pu nhận ra tuần này rằng vai trò của mặt nạ có thể giúp cải thiện tình hình. – “Quá muộn. Tổng thống nói rằng khẩu trang là một hành động quan trọng và lòng yêu nước vẫn được coi là một thay đổi rất quan trọng”, Andrew Schwab, người đứng đầu chính sách chăm sóc của Mỹ, một tổ chức phi chính phủ chịu trách nhiệm cung cấp sức khỏe cho Mỹ. )Nói. Quan tâm, bình luận .— Thanh Tâm (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.