Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Home / Phân tích / Tại sao bất chấp sự phản đối thường xuyên, thị trường chứng khoán Mỹ đã tăng vọt

Chỉ số hỗn hợp Nasdaq trở thành chỉ số chứng khoán đầu tiên của Mỹ đạt mức cao kỷ lục vào cuối tuần này. Cuộc họp đột phá cuối tuần cũng giúp chỉ số S & P 500 giảm đà tăng trong năm nay xuống 1,1%. Trước đây, khi Covid-19 nổ ra ở Mỹ, chỉ số này đã giảm hơn 30%. Sự suy giảm của DJI cũng giảm từ gần 35% trong tháng 3 xuống còn 5%.

Trong suốt tuần, trong thời kỳ hỗn loạn, George Floyd người Mỹ gốc Phi da đen đã qua đời và các cuộc biểu tình được phát động rộng rãi. Chỉ số chính của Phố Wall vẫn tăng 3,4 đến 6,8%, một trong những chỉ số mạnh trong vài tuần qua. Chỉ số Nasdaq đã trở lại mức cao nhất trong lịch sử vì các chỉ số S & P 500 và DJI gần như đã giảm. Ảnh: Bloomberg.

CNBC đã hỏi nhiều chuyên gia tại sao Hoa Kỳ dũng cảm phản đối bong bóng, nhiều thành phố bị ảnh hưởng, nhưng thị trường chứng khoán lại tăng trở lại). Câu trả lời phổ biến nhất là các nhà đầu tư và nhà phân tích nói rằng các cuộc biểu tình chỉ là sự kiện ngắn hạn và sẽ không có nhiều tác động đến xu hướng mở cửa kinh tế. Điều này sẽ không thay đổi kỳ vọng của các nhà đầu tư trung và dài hạn.

“Câu hỏi lớn nhất của tình trạng bất ổn xã hội hiện nay là liệu điều này có khiến làn sóng Covid-19 xuất hiện trở lại và mang lại cho nền kinh tế Chiến lược gia đầu tư Jefferies Steven De Sanctis (Steven De Sanctis) trong hai tuần tới. DeSanctis) cho biết, do đó, chiến lược gia đầu tư của Ngân hàng Hoàng gia Canada (RBC) Lori Calvasina (Lori Calvasina) nói rằng nếu nền kinh tế gặp khó khăn, nếu các cuộc biểu tình ảnh hưởng nghiêm trọng đến niềm tin của người tiêu dùng hoặc doanh nghiệp, thì các cuộc biểu tình sẽ phản đối Nó có thể trở thành một vấn đề. Mở lại .

– Tuy nhiên, hai chuyên gia nhận thấy rằng mặc dù có tác động đến dự báo, nhưng tin tức kinh tế tích cực đã áp đảo điều này. Đặc biệt là khi số lượng việc làm mới thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Và họ chuyển sự chú ý sang tình hình kinh tế sáng sủa ở Hoa Kỳ.

Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng nền kinh tế đã tạo ra 2,5 triệu việc làm mới trong tháng 5 và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 13,3%. Theo dự báo của các nhà kinh tế, nó cho thấy Hoa Kỳ đang tiến đến thời kỳ phục hồi kinh tế.

“Chuyển động của thị trường là một cơ chế để đánh giá kỳ vọng thị trường.” Họ đầu tư từ 6 tháng và bắt đầu từ 9 tháng. Đầu tư. Ngay bây giờ. Nền kinh tế và thu nhập doanh nghiệp Mỹ sẽ phục hồi. Thông tin tiêu cực sẽ dần phai nhạt “, DeSanctis nói.

Các biện pháp kích thích tài chính và tiền tệ mạnh mẽ đã giữ cho thị trường chứng khoán ổn định. Cho đến nay, các ngành công nghiệp bị ảnh hưởng nhất đã nhanh chóng phục hồi. Các ngành công nghiệp như hàng không, công nghiệp, tài chính hoặc năng lượng đã hồi phục và lấy lại hy vọng rằng việc mở cửa trở lại sẽ phục hồi, do đó lấy lại đà trước đó và thậm chí vượt quá đỉnh trước đó. Bạn không nên chú ý quá nhiều đến giá cả. Barry Knapp, giám đốc của Ironsides Macroeconomics, cho biết đây chỉ là khởi đầu của chu kỳ kinh doanh.

Một lý do khác là dữ liệu trong quá khứ cho thấy sự bất ổn có xu hướng vượt qua nhanh chóng, và sự phục hồi sẽ diễn ra nhanh chóng và nhanh chóng. Một số nhà đầu tư tin rằng năm 1968 là một năm đầy biến động và hỗn loạn ở Hoa Kỳ. Ngoài các vụ ám sát của các chính trị gia, nó đã gây ra tổn thất cho hàng chục thành phố. Năm 1968 là một năm đầy biến động, nhưng trong thời gian này, thị trường chứng khoán Mỹ lại một lần nữa Mạnh mẽ phục hồi, giảm 9%. Từ tháng 1 đến tháng 3 năm 1968, Chỉ số của Standard & Poor đã tăng trở lại 24% và đóng cửa trên 7,6%.

Barry Knapp tin rằng so sánh tốt nhất có thể là 1958 hoặc 1980. Trong cả hai trường hợp, nền kinh tế và thị trường chứng khoán đều trải qua thời kỳ suy giảm nhanh chóng, nhưng chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, Phố Wall đã hồi phục. .

Minh Sơn (theo CNBC)

Leave a Reply

Your email address will not be published.