Huawei đang chịu áp lực rất lớn

Home / Phân tích / Huawei đang chịu áp lực rất lớn

Ông Pompeo ca ngợi Cộng hòa Séc, Ba Lan và Estonia và các quốc gia khác “chỉ những nhà cung cấp đáng tin cậy mới được phép tham gia mạng 5G”. Carisa Nietsche, một nhà nghiên cứu tại Trung tâm An ninh Hoa Kỳ, nói rằng nhiều quốc gia đã quyết định về vụ việc năm ngoái. Ngoài ra, nhiều nền kinh tế lớn của châu Âu, như Vương quốc Anh, Pháp và Đức, vẫn chưa công bố lệnh cấm hoàn toàn đối với Huawei. Các quốc gia và nhà khai thác châu Âu hiện đang lo lắng rằng Huawei có thể không thể cung cấp cơ sở hạ tầng 5G đã hứa, và doanh nghiệp của họ sẽ gặp khó khăn do các quy định kiểm soát xuất khẩu của Hoa Kỳ. — Trước đây, Huawei đã ở trong tình huống này. Năm ngoái, chính phủ Mỹ đã cấm các công ty bán công nghệ và linh kiện cho Huawei mà không được phép. Huawei đã dự trữ hàng hóa và đã tìm được nhà cung cấp thay thế. Kết quả là, bất chấp lệnh cấm của Mỹ, họ vẫn hoạt động ổn định.

– Tuy nhiên, do không thể sử dụng ứng dụng Google trong dòng sản phẩm mới, ngay cả sau khi hiệu suất kinh doanh tốt được phát hành vào năm 2019, doanh số điện thoại thông minh quốc tế của họ đã giảm. Huawei cũng cảnh báo rằng năm 2020 sẽ “khó khăn” Năm.” Điều này có thể đúng. Các lệnh trừng phạt mới của Mỹ, quyết định rút thiết bị 5G và căng thẳng giữa Anh và Trung Quốc và Ấn Độ đã khiến Huawei ngày càng khó khăn hơn.

Ảnh về gian hàng của Huawei tại Triển lãm Bắc Kinh vào tháng 8: Reuters

Các lệnh trừng phạt mới nhất được Mỹ công bố vào tháng 5 sẽ có tác động lớn hơn lệnh cấm năm ngoái. Nếu không có sự cho phép của chính phủ Washington, các công ty sử dụng thiết bị và phần mềm của Mỹ sẽ không thể cung cấp chip Huawei. Các quy định mới sẽ ngăn các công ty như TSMC xuất khẩu chip máy tính và các thành phần cần thiết khác cho Huawei. Đại lý Jefferies cho biết nếu không có những con chip như vậy, Huawei sẽ không thể sản xuất các trạm BTS 5G và sản xuất các thiết bị khác.

“Theo các quy định xuất khẩu trực tiếp hiện đang được thực thi bởi Hoa Kỳ, tôi nghĩ thiết bị 5G của Huawei đang gặp nguy hiểm nghiêm trọng. Nhà phân tích của Jefferies, Edison Lee nói,” Nếu luật pháp không thay đổi, Trung Quốc và Hoa Kỳ sẽ lo lắng. Tình hình vẫn chưa nguôi, tôi nghĩ rủi ro rất cao. “Đó là Huawei sẽ phải ngừng cung cấp thiết bị 5G từ đầu. Năm tới.”

Trên CNN, người phát ngôn của Huawei Evita Cao chỉ tuyên bố rằng “anh ấy vẫn được hưởng lợi từ ‘hỗ trợ khách hàng’. Vào tháng 5, họ cũng tuyên bố rằng họ phản đối mạnh mẽ” các biện pháp trừng phạt mới nhất của Mỹ “, gọi họ là” phân biệt đối xử ” Các quy tắc .

– “Điều này sẽ có tác động nghiêm trọng đến nhiều ngành công nghiệp. Huawei cho biết trong một tuyên bố: “Nó đã phá vỡ sự hợp tác trong ngành công nghiệp bán dẫn trên phạm vi toàn cầu.” Chúng tôi hy vọng các hoạt động kinh doanh chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Huawei đang gặp vấn đề ở Anh. Cuối tuần trước, “Điện báo” tuyên bố rằng Thủ tướng Anh, ông Vladimir Johnson sẽ “loại bỏ” công nghệ 5G của Huawei trong năm nay, đảo ngược quyết định trước đây về việc cấp quyền truy cập hạn chế cho Huawei vào mạng 5G. Vào cuối tháng trước, Oliver Dowden, người phụ trách kỹ thuật số và truyền thông, nói rằng các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ có thể ảnh hưởng đến khả năng cung cấp mạng 5G của Huawei.,

Đầu năm nay, Huawei cho biết họ đã ký được 91 bản. Hợp đồng thương mại 5G. Hơn một nửa số người châu Âu, 27 quốc gia châu Á và 17 quốc gia khác. Hoa Kỳ từ lâu đã coi Huawei là công cụ giúp Trung Quốc giám sát các quốc gia khác. Đồng thời, Huawei tuyên bố rằng đây là một công ty tư nhân với hàng ngàn nhân viên. Các nhà phê bình nói rằng chính phủ Trung Quốc có thể buộc Huawei phải do thám các quốc gia khác. Huawei tuyên bố rằng điều này sẽ không bao giờ xảy ra, và nếu nó xảy ra, nó sẽ từ chối yêu cầu này.

— Mặc dù, ngay cả sau khi tuyên bố độc lập khỏi Bắc Kinh, Huawei vẫn bị cuốn vào căng thẳng giữa Trung Quốc và Mỹ, và tình trạng này đang trở nên tồi tệ hơn. Châu Âu và Ấn Độ hoài nghi. Đại dịch làm cho các mối quan hệ này thậm chí còn căng thẳng hơn. Một số quốc gia, bao gồm cả Hoa Kỳ, cáo buộc Trung Quốc nổi tiếng. Nhiều quốc gia khác không sẵn lòng nhìn thấy phản ứng gay gắt của Bắc Kinh trước những chỉ trích như vậy. Cầu, nhưng họ lúng túng để quản lý. Đặc biệt ở châu Âu, nhiều mặt nạ Trung Quốc được gửi từ Trung Quốc được coi là kém chất lượng. Các nước châu Âu cũng lo lắng về cán cân thương mại và quan hệ đầu tư không cân bằng với Trung Quốc. Trong những tháng gần đây, họ đã có biện pháp. Ngăn chặn các công ty Trung Quốc mua các biểu tượng tín phiếu kho bạc công nghiệpii và giành được hợp đồng với chính phủ.

Nietzsche nói rằng Đức và Vương quốc Anh đã gửi nhiều tín hiệu cho thấy họ sẽ loại bỏ hoặc ít nhất là không cho phép Huawei tham gia vào lõi của mạng 5G. Đức đang điều tra luồng dữ liệu của Huawei để xem công ty có vi phạm các quy định của EU hay không – Ấn Độ cũng đang xem xét việc sử dụng thiết bị Huawei Chaitanya Giri-Home trong mạng 5G của quốc gia. Huawei đã xin phép tham gia thử nghiệm vào cuối năm ngoái. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, sau một cuộc chiến tranh biên giới, quan hệ giữa hai nước trở nên căng thẳng.

Nhiều người Ấn Độ kêu gọi tẩy chay các sản phẩm Trung Quốc. Tuần trước, chính phủ Ấn Độ cũng đã cấm hàng chục ứng dụng điện thoại di động của Trung Quốc vì “đe dọa chủ quyền quốc gia”.

Giri tin rằng Huawei có thể phải đối mặt với áp lực từ căng thẳng leo thang. Người Ấn Độ “xác nhận rằng họ sẽ không sử dụng bất kỳ thiết bị nào của Trung Quốc”.

Các biện pháp mà Châu Âu và Ấn Độ áp dụng cho thấy trong vài năm tới, hoạt động đầu tư của Trung Quốc sẽ không dễ dàng. Giri kết luận: “Các nước lớn có cùng quan điểm.” Ha Zhou (theo CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.