Cắt giảm lương – làn sóng suy thoái

Home / Phân tích / Cắt giảm lương – làn sóng suy thoái

Có nhiều con số đáng để xem xét, nhưng chúng thường không thú vị bằng số liệu thất nghiệp hàng tuần do chính phủ Hoa Kỳ công bố. Số người đã giảm lương. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Cục Dự trữ Liên bang (Fed) và Dai (Dai), kể từ tháng 2, ít nhất 4 triệu công nhân Mỹ đã bị cắt giảm lương, mặc dù họ vẫn đang làm việc và có hàng triệu người khác bị phạt. tiền lương. Nghiên cứu Chicago.

Các ước tính khác có kết quả cao hơn. Theo Mark Zandi, nhà kinh tế trưởng tại Phân tích của Moody, khoảng 7 triệu công nhân đã bị cho nghỉ việc. Ngoài những người bị buộc phải giảm giờ làm việc, tổng số là 20 triệu, hoặc cứ 8 người đi làm, thu nhập của họ đã giảm trong những tháng gần đây, nhưng không có thất nghiệp. Nói cách khác, việc phong tỏa không chỉ gây hại cho số lượng nhân sự dư thừa. – “Cuộc khủng hoảng thu nhập của chúng tôi thậm chí còn tồi tệ hơn cuộc khủng hoảng thất nghiệp. Cameron Claudia Sahm, người đứng đầu chính sách kinh tế vĩ mô tại Trung tâm tăng trưởng chứng khoán Washington, cho biết.

Ngày 12 tháng 7, Một người phụ nữ đi ngang qua những chiếc bàn và ghế trống trong một nhà hàng ở Miami Beach, Florida. Ảnh: AP

Sam, một chuyên gia làm việc tại Cục Dự trữ Liên bang, nói rằng cắt giảm thu nhập từ công việc là một sự kiện lớn, mà ông gọi là “khủng hoảng thu nhập”. “Rất nhiều công việc đang bị mất. Rất nhiều giờ làm việc được giảm xuống, và làm thêm giờ không còn hiệu quả. Cuối cùng, những gì chúng ta thấy là hầu hết người lao động đều mất tiền lương, “ông nói. Điều đó cho thấy người lao động nghĩ rằng họ không có lựa chọn nào tốt hơn là lấy ít tiền hơn. Tiền. Theo một khảo sát của Cục Dự trữ Liên bang New York, người Mỹ nghĩ rằng họ có ít hơn người Mỹ. Kiếm được 50%. Nếu bây giờ họ thất nghiệp, họ có khả năng tìm được một công việc mới trong vòng ba tháng, ít hơn 16% so với một năm trước.

Điều này cũng gây rắc rối cho các nhà tuyển dụng, những người lo lắng về việc làm tổn hại tinh thần nhân viên Và tránh cắt giảm lương. Theo công ty nghiên cứu ADP, việc cắt giảm lương có thể gấp đôi so với Đại suy thoái, nhưng vấn đề là họ không còn lựa chọn nào khác ngoài việc sống sót. Maritz Travel Agency nằm ở Motivation, St. Louis, vào năm 2020 Mức lương đã giảm 20% vào tháng 4 năm 2008. Ông nói rằng mức lương giảm có thể giữ nguyên trong 3-6 tháng tới. Công ty hợp tác với các khách sạn và công ty cho thuê xe hơi, nhưng ngành du lịch đã bị Covid-19 phá hủy. Vì vậy, họ đã sa thải một phần tư nhân viên của mình và không hứa sẽ khôi phục phần còn lại của tiền lương. Wagdes nói: “Thật xấu hổ. “Anh ấy có thể trì hoãn thế chấp ngân hàng trong khi vẫn giữ được khả năng thanh toán hóa đơn và các chi phí khác. Anh ấy nói:” Làm mọi thứ với ít hơn 20% tiền là một thách thức. “Các nhà kinh tế cảnh báo rằng thời gian ngừng hoạt động càng kéo dài thì khả năng suy thoái kinh tế càng cao. Việc cắt giảm lương tạm thời sẽ sa thải nhân viên vĩnh viễn hoặc vĩnh viễn. Chuyên gia Mark Zandi nói nếu công ty Làm cho tiền lương giảm xuống một vấn đề quan trọng, sau đó điều tiếp theo là “Tôi phải sa thải nhân viên vì tôi không có lựa chọn nào khác. “Dữ liệu của ADP cho thấy, do đó, tôi ghét thất nghiệp. Do đó, đối với những người lao động có thu nhập thấp, việc cắt giảm lương chủ yếu ảnh hưởng đến nhân viên văn phòng. Các nhà nghiên cứu nói rằng 3/4 cắt giảm lương là 40% nhân viên giàu nhất. Trong ngắn hạn, tiền lương cũng thấp hơn, dẫn đến giảm chi tiêu và do đó kéo dài suy thoái kinh tế. “Tốc độ phục hồi thực sự phụ thuộc vào thái độ của người tiêu dùng”, Jane Oates, Bộ Lao động cũ nói. Quan chức hiện là chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận WorkNation cho biết. Ông nói thêm: “Nếu mọi người không có tiền, họ sẽ không chi tiêu.

Một số công ty lớn cũng có nó. Julia Coronado, cựu nhà kinh tế của Fed và người sáng lập quan điểm chính sách vĩ mô, đã theo dõi các công ty Mỹ có giá trị thị trường hơn 1 tỷ đô la và tìm thấy 42 trong số 260 công ty % Thông tin được chia sẻ cắt giảm lương nhân viên từ tháng 4 năm 2020 đến tháng 7 năm 2020. Lyft tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm lương ba tháng của tất cả nhân viên từ 10% đến 30%, trong khi các nhà bán lẻ như Best Buy và Gap đang tập trung lợi nhuận của họ vào Khung quyết định cắt giảm lương phản ánh người sử dụng lao động, niềm tin ban đầu rằng suy thoái kinh tế sẽ diễn ra trong thời gian ngắn.

Đầu tiên, khi khóa đầu tiên xuất hiện, bạn sẽ sẵn sàng cắt giảm lương. (Diane Swonk) nói,Ông chủ Thornton nói. Ông nói thêm: “Ngày càng có nhiều người nhấn mạnh vào tính độc đáo của cuộc suy thoái này và nhiều người coi đây là một sự kiện chuyển tiếp.” Nhưng dữ liệu mới nhất cho thấy suy thoái kinh tế có thể nghiêm trọng. Vì tỷ lệ lây nhiễm đã đạt đến mức cao kỷ lục và kế hoạch mở lại đã bị dừng hoặc đảo ngược ở hầu hết các vùng của đất nước, nên nó đã mất nhiều thời gian hơn dự kiến.

Theo phân tích của Goldman Sachs tuần trước, tăng trưởng tiêu dùng dự kiến ​​sẽ chậm lại vào tháng Bảy và tháng Tám. Yêu cầu trợ cấp thất nghiệp trong 17 tuần liên tiếp vẫn ở mức trên 1 triệu, đây là một mức chưa từng thấy. Theo điều tra dân số, sau sáu tuần giảm liên tiếp, dữ liệu khảo sát về số hộ gia đình Mỹ sẽ mất thu nhập vào tháng tới đã bắt đầu tăng trở lại.

“Hiện tại, chúng tôi lo lắng về một trong những cắt giảm lương tạm thời. Diane Swonk (Diane Swonk) nói:” Điều này có thể trở thành sa thải vĩnh viễn, hoặc nó có thể dẫn đến một số lượng lớn bị sa thải. “- Các nhà kinh tế nói rằng vẫn chưa rõ liệu việc sa thải có tiếp tục hay không, mặc dù hiện tại rất khó dự đoán, bởi vì hầu hết các nền kinh tế vẫn đóng cửa và tiền lương vẫn khó tăng. Vẫn còn quá sớm để người tiêu dùng vẫn lo lắng về điều này. Một đại dịch.

Julia Coronado (Julia Coronado) nói rằng một số sự sụt giảm lớn nhất gần như là ngắn hạn, vì các công ty đã cắt giảm lương điều hành xuống còn 0. Nhưng những cắt giảm khác vẫn có thể tồn tại.- — “Về lâu dài, chúng tôi đã chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các công ty báo cáo sa thải”, cô nói. “Vì vậy, nếu bạn tăng số lượng sa thải, bạn có thể dự đoán rằng một số cắt giảm này sẽ kéo dài hơn. “

Fian (theo Politico)

Leave a Reply

Your email address will not be published.