Đầm Tam Hiệp giải phóng những người hoài nghi sớm hơn những người hoài nghi

Home / Phân tích / Đầm Tam Hiệp giải phóng những người hoài nghi sớm hơn những người hoài nghi

Mặc dù mùa mưa hàng năm bắt đầu vào ngày 29 tháng 5, Văn phòng Dự báo thời tiết quốc gia (CMA) liên tục đưa ra cảnh báo lũ lụt trong suốt tháng 6, nhưng chính quyền Trung Quốc tuyên bố rằng trận lụt đầu tiên đã được phát hành trong năm nay. Bắc Kinh thông báo rằng Công ty vận hành đập Tam Hiệp đã mở hai trận lũ vào sáng ngày 29 tháng 6, đánh dấu lần xả lũ đầu tiên trong đập thủy lực lớn nhất thế giới vào năm 2020.

Tuy nhiên, một báo cáo từ Tổ chức tư vấn tình báo mở của quân đội Ấn Độ (OSINT), chịu trách nhiệm đặc biệt về việc nghỉ hưu hôm nay của quân đội Ấn Độ, đã công bố một hình ảnh vệ tinh trên một tờ báo vào ngày 10 tháng 7, cho thấy sớm hơn ít nhất 5 ngày so với chính quyền Trung Quốc. Có dấu hiệu rò rỉ nước tại một cảng dỡ hàng lớn và năm cảng dỡ hàng nhỏ. Công bố. Đài quan sát thủy lợi Trùng Khánh đã đưa ra cảnh báo lũ đỏ trên sông Kỳ Giang, một nhánh của sông Dương Tử, vào ngày 22 tháng 6, mức cao nhất trong bốn giai đoạn đầu tiên trong 80 năm qua. — Đập Tam Hiệp được phóng qua vệ tinh vào ngày 24 tháng Sáu. Ảnh: Ấn Độ hôm nay.

Theo Vinayak, lượng nước của hồ chứa đập Tam Hiệp rất đáng nghi ngờ. Một ngày sau trận lũ thượng nguồn xảy ra vào ngày 24 tháng 6, mực nước của hồ chứa thấp hơn 15 mét so với bức tranh khi toàn bộ cửa khẩu đã đóng cửa vào ngày 27 tháng 10 năm 2017. Trong mực nước từ đảo Trung Bảo đến hồ chứa nước Hiệp Hiệp, Vinayak cho biết mực nước cao hơn 15 mét so với năm 2017 và trận lụt vào ngày 24 tháng 6 là không cần thiết. Ngoài ra, do trận lụt 80 năm xảy ra ở thượng nguồn vào ngày 22 tháng 6, mực nước của Tam Hiệp phải tương đương với hình ảnh vào tháng 10 năm 2017, và mùa lũ đã qua trong vài tháng. — Từ ngày 27 đến 28 tháng 6, nhiều video trên mạng xã hội cho thấy thành phố Yichang dưới chân đập Tam Hiệp bị lũ lụt nghiêm trọng. Người ta nghi ngờ rằng lũ lụt đã xảy ra do con đập để giảm áp lực lên cấu trúc đập, và người dân thường phải trả giá cho việc này.

– Ngoài ra, những hình ảnh vệ tinh mới nhất cho thấy sự giải phóng của con đập lớn hơn lượng xả chính được công bố bởi con đập. Chính phủ Trung Quốc. Vào ngày 29 tháng 6, Bắc Kinh tuyên bố mở hai cửa xả lũ trên đập Tam Hiệp.

Đập Tam Hiệp vào ngày 27 tháng 10 năm 2017. Ảnh: Ấn Độ ngày nay.

Vào ngày 3 tháng 7, tờ báo CGTN quốc gia đưa tin Tam Hiệp đã mở ba van giảm áp vào ngày 2 tháng 7. Tờ báo sau đó tuyên bố rằng lượng khí thải là 50.000 mét khối mỗi giây, trong khi lượng khí thải được “kiểm soát” ở mức trung bình 35.000 mét khối mỗi ngày. CGTN công bố tỷ lệ phát thải cao, đã làm giảm 30% lưu lượng đỉnh của sông Trường Giang, “giảm áp lực kiểm soát lũ của sông trung và hạ lưu một cách hiệu quả”. -Tuy nhiên, một hình ảnh của vệ tinh vào ngày 9 tháng 7 cho thấy đập Tam Hiệp đã mở tất cả các van xả. Đập tràn Tam Hiệp gồm 23 van và 22 van mặt đất.

Vinayak ước tính rằng tất cả các van Tam Hiệp đều mở một phần và ít nhất năm cửa được mở hoàn toàn. Ông nói rằng thiết kế cấu trúc của đập là chịu được mực nước cao hơn, do đó không cần phải mở các cửa xả lũ vào ngày 24 tháng Sáu.

Vinayak tuyên bố rằng mục đích cứu trợ lũ càng sớm càng tốt là “lấy tất cả bằng chứng trước khi đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đến Vũ Hán để kiểm tra các bệnh viện và phòng khám.” Hai chuyên gia của WHO đã tới Bắc Kinh để thảo luận vào cuối tuần trước. Dự định đến thăm Vũ Hán để điều tra nguồn gốc của Covid-19.

Vào ngày 9 tháng 7, đập Tam Hiệp. Ảnh: Ấn Độ hôm nay. Các hình ảnh vệ tinh mới nhất đến từ nhà cung cấp ảnh nguồn mở Sntinel, trong khi các hình ảnh cũ đến từ Google Earth.

Bão đã tấn công miền nam và miền trung Trung Quốc trong vài tuần, ảnh hưởng đến 37 triệu người ở 27 trong số 31 cộng đồng tỉnh, 2.000 người đã được sơ tán, 141 người chết hoặc mất tích, và thiệt hại kinh tế lên tới hơn 12 tỷ Đô la Mỹ. .

Hồng Hạnh (Theo Tin tức Đài Loan, “Ấn Độ ngày nay”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.