Những người sống sót trong vụ chìm phà

Home / Phân tích / Những người sống sót trong vụ chìm phà

Người thân của những hành khách mất tích đang nghỉ ngơi trong khi chờ đợi tin tức tại sân vận động Đảo Vàng. Ảnh: Reuters.

Một chiếc phà Sewol chở hơn 450 hành khách (chủ yếu là học sinh trung học) đã gặp nạn ở phía tây nam Hàn Quốc vào ngày 16 tháng Tư. Tính đến ngày 24 tháng 4, lực lượng cứu hộ đã giải cứu được 174 hành khách và khiến hơn 100 người biến mất. Trong số những người sống sót, 75 học sinh trung học Danwon đang làm việc chăm chỉ để xây dựng lại cuộc sống của họ, khiến họ thất vọng vì tai nạn và mất 250 người bạn.

Bác sĩ nói rằng sau tai nạn, 20% thanh thiếu niên có dấu hiệu căng thẳng và có thể cần tư vấn và hỗ trợ tâm thần lâu dài.

– Zhang Dongyuan, ông nội nên coi trẻ em là nạn nhân, không chỉ là những người sống sót “may mắn”, cho các gia đình có trẻ em. Cảm giác như họ có nó. “Zhang Yang đã mô tả nội bộ của nhiều sinh viên sống sót. Zhang nói:” Chúng tôi phải có trách nhiệm và chăm sóc tất cả mọi người, bao gồm cả những người mất tích, người chết và người sống sót. ” “Một số học sinh bị thương nặng đến nỗi họ không dám đến gần cửa sổ và lo lắng rằng” nước sẽ đến bất ngờ “.

Khoảng 350 học sinh của trường trung học Danwon đang trên phà và lên kế hoạch đến đảo Jeju cho một chuyến đi học. Nó lớn đến nỗi phá hủy thành phố Ansan, phía nam Seoul, nơi có ngôi trường.

Thật đáng buồn và bên trong đó Kang Min-kyu, phó hiệu trưởng 52 tuổi của trường Danwon, đã treo cổ hai lần và được giải cứu khỏi thuyền ngay sau đó. Ông cũng tổ chức một chuyến đi học cho học sinh. Kang nói trong thư tuyệt mệnh rằng khi rất nhiều học sinh chết, “cuộc sống rất khó khăn.” Anh viết: “Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục làm giáo viên cho học sinh từ những nơi khác. “Một bà mẹ đã khóc khi nhìn thấy tên của cô gái trong danh sách nạn nhân. Thuyền phà. Ảnh: AP .

Chiếc phà bị đắm có thể là một trong những tai nạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử Hàn Quốc. Phong trào chính trị là Hoãn lại, các chương trình truyền hình và buổi hòa nhạc đã bị hủy bỏ, thay vì cầu nguyện trên toàn quốc.

Áp lực tâm lý đang trở nên đặc biệt. Tuần trước, người thân của hàng trăm hành khách mất tích đã ở lại phòng tập thể dục trên Đảo Vàng Đảo Nam, Đây là một gánh nặng lớn. Ngôi nhà đã trở thành nơi giận dữ và đau đớn cho những người thân yêu. Đối với hầu hết các bậc cha mẹ, việc tìm kiếm những người sống sót dần trở thành việc tìm kiếm xác chết.

Đối với những người thân mất tích, mỗi ngày Họ chờ đợi thêm. Họ đang chờ đợi để thông báo rằng cơ thể của họ giống như của con cái hoặc anh em của họ. Sau đó, đây là một khoảnh khắc đau đớn khi những thành viên gia đình này được đưa đến một căn lều tạm thời ở cảng Jindo để xác định các thi thể .

Sohn Jee-hoon, một cố vấn đã giúp đỡ gia đình, nói rằng tình trạng hiện tại là “rất đáng lo ngại” và nói rằng nhiều người thân yêu cần được chăm sóc, chỉ vì họ Thật là bi thảm khi họ không còn muốn tìm kiếm các dịch vụ y tế nữa. — Trị liệu tâm lý và tư vấn không phổ biến đối với nhiều người Hàn Quốc vì đây là một điểm yếu về tinh thần. Hàn Quốc là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) Quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất ở Trung Quốc cũng là một trong những quốc gia có tỷ lệ tự tử cao nhất thế giới, với tỷ lệ tự tử là 33,5 người và 100.000 người tự tử.

Ha Jung-mi, một bác sĩ tâm lý đối xử với người thân của hành khách, cảnh báo rằng một số người có thể Mất. Hà nói: “Những người yếu đuối và không được hỗ trợ có thể tìm cách tự tử. “Ông cũng cảnh báo rằng điều này sẽ có tác động tâm lý lâu dài đối với lực lượng cứu hộ, đặc biệt là hàng trăm dân thường và thợ lặn quân sự, những người tiếp xúc với thi thể của hành khách.

” Đối mặt với xác chết dưới nước “, thợ lặn nghiệp dư Li Junhao nói … Anh ấy phải mất vài giờ để tìm đường đi qua hành lang và cabin trong thân máy bay gần như tối tăm. Điều này khiến tôi không thể ngủ vào ban đêm. “

Như Tâm (Theo AFP)

Leave a Reply

Your email address will not be published.