Trung Quốc – ánh sáng hy vọng cho các thương hiệu xa xỉ toàn cầu

Home / Phân tích / Trung Quốc – ánh sáng hy vọng cho các thương hiệu xa xỉ toàn cầu

Người tiêu dùng Trung Quốc cuối cùng đã lấy lại thói quen mua túi xách, giày và trang sức hàng hiệu. Điều này mang lại hy vọng cho ngành công nghiệp xa xỉ để phục hồi từ Coivd-19.

Mùa xuân này, nhiều công ty hàng xa xỉ đã thấy doanh số tăng sau máng. Tiffany cho biết tuần này rằng Trung Quốc là điểm nổi bật của kinh doanh trang sức. Vào tháng 4, doanh số bán lẻ tại Trung Quốc đã tăng 30% và 90% so với cùng kỳ năm ngoái.

Đồng thời, doanh số toàn cầu của Tiffany đã giảm khoảng 40%. Giám đốc điều hành Tiffany Alessandro Bogliolo cho biết trong một thông báo bán hàng vào đầu tuần này: “Công việc kinh doanh của chúng tôi ở Trung Quốc đang phục hồi mạnh mẽ.”

Bên ngoài cửa hàng Louis Vuitton ở Vũ Hán. Ảnh: CNN

Nhiều bộ phận khác có quan điểm tương tự. Burberry cho biết doanh số bán quần áo, túi xách và phụ kiện tại Trung Quốc tháng trước tiếp tục tăng.

Richmont, nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ, cũng coi Trung Quốc là điểm nhấn trong vài tuần. gần đây. Báo cáo kết quả kinh doanh tháng trước cho thấy kể từ khi mở lại 462 cửa hàng tại Trung Quốc, nhu cầu tại thị trường này đã tăng lên đáng kể. Các nhà nghiên cứu Bernstein đã tạo ra một chỉ số hồi phục để theo dõi niềm tin của người tiêu dùng, cho thấy sự cải thiện đáng kể trong tháng Năm.

Claudia D’Arpizio, một đối tác tại Bain & Company, dự đoán rằng Trung Quốc có thể trở thành một trong những thị trường bán lẻ xa xỉ trong năm nay, và dự kiến ​​một sự thay đổi căn bản sẽ diễn ra trong năm nay tại công ty giày Aquazzura của Ý Người sáng lập Edgardo Osorio (Edgardo Osorio) nói: “Điều này thực sự rất tích cực. Hơn bao giờ hết, điều đặc biệt, nó là một trong những thị trường nhanh nhất và nhiệt tình nhất.”

Hiện tại, Người tiêu dùng Trung Quốc có thể chi nhiều tiền hơn cho việc mua sắm ở đất nước này vì họ không dễ đi lại. Các nhà phân tích cho rằng, trong quá khứ, hai phần ba người tiêu dùng Trung Quốc đã mua sắm khi đi du lịch nước ngoài.

“Họ có thể mua túi Chanel thay vì đi du lịch”, quản lý Fflur Roberts nói. Nghiên cứu xa xỉ của Euromonitor. Ông nói thêm rằng các quốc gia khác, bao gồm Hàn Quốc, cũng đang tăng chi tiêu. Roberts nói: “Chúng tôi đã thấy các dấu hiệu phục hồi thị trường ở một mức độ nào đó.” Theo D’Arpizio, sau khi tác động tâm lý đã trở lại bình thường, một số người mua nhà. Sự phục hồi của Trung Quốc là rất quan trọng, bởi vì ở đây Khách hàng đã ảnh hưởng đến thị trường xa xỉ toàn cầu. . Bain nói rằng Trung Quốc chiếm 35% tổng doanh số toàn cầu. Công ty tư vấn dự đoán rằng Trung Quốc sẽ chiếm gần 50% trong năm năm tới.

Tuy nhiên, các thương hiệu lớn vẫn phải đối mặt với thời kỳ khó khăn. Họ phải tìm cách giảm doanh số toàn cầu trong năm nay và thói quen của người mua đang thay đổi trong nền kinh tế đang suy giảm.

Bắt đầu tích cực ở Trung Quốc, nhưng thương hiệu vẫn còn đau khổ. Ở các thị trường khác, khách hàng của họ phải luôn ở nhà hoặc chuyển sang mua một thứ gì đó ít hơn. Bain dự đoán rằng năm nay trên toàn thế giới Doanh số bán hàng xa xỉ có thể giảm hơn 35%, đạt 18 đến 220 tỷ euro (khoảng 204 đến 250 tỷ đô la Mỹ). Năm ngoái, doanh số của sản phẩm là khoảng $ 319 tỷ.

Các thương hiệu toàn cầu đã nhận ra áp lực này. Tuần trước, LVMH đã nói với các nhà đầu tư rằng hội đồng quản trị đã họp để đánh giá lại thương vụ mua lại Tiffany trị giá 16,2 tỷ USD. Roberts nói: “Covid-19 đã khiến hầu hết các công ty xem xét lại mô hình kinh doanh của họ.” Dapizio nói rằng sự gia tăng doanh số gần đây tại thị trường Trung Quốc đã không bù đắp được. Các thương hiệu xa xỉ có dòng tiền thấp từ khách hàng Trung Quốc trên khắp thế giới. Dapizio nói: “Tổng mức tiêu thụ của khách du lịch Trung Quốc thấp hơn nhiều so với năm ngoái.” Xu hướng tăng chi tiêu của Trung Quốc có thể không kéo dài. Theo cô, đây chỉ là một hiệu ứng tâm lý tạm thời.

Điều mà ngành công nghiệp xa xỉ thực sự cần là khách du lịch từ Trung Quốc và các nước khác. Tuy nhiên, D’Arpizio cũng hy vọng rằng ngành du lịch có thể mất hơn một năm để trở lại bình thường.

Để đối phó với nhà nước mới, thương hiệu phải phục vụ thị trường tốt hơn.Điều chỉnh trong nước và chiến lược để bao gồm nhiều khách hàng địa phương hơn. Ngay trước khi dịch, do các cuộc biểu tình, người Trung Quốc đã chi nhiều tiền ở nước này hơn là họ tránh ở những nơi như Hồng Kông. Đồng thời, giá cả của thương hiệu tại Trung Quốc cũng rẻ hơn những nơi khác.

Điều này thúc đẩy thương hiệu đẩy nhanh việc mở cửa hàng tại Trung Quốc bằng cách hợp tác với các nghệ sĩ và bắt tay với các đối tác Trung Quốc. . Xu hướng này đang tăng lên. Chẳng hạn, Burberry hợp tác với Tencent để mở một cửa hàng trực tuyến tại Trung Quốc vào cuối năm nay.

Nhiều thương hiệu xa xỉ khác đã bắt đầu tập trung vào bán hàng trực tuyến. Theo Roberts, một nhà nghiên cứu tại Euromonitor, Patek Philippe gần đây đã bán đồng hồ trực tuyến lần đầu tiên vì cuộc khủng hoảng này.

Duẩn (CNN)

Leave a Reply

Your email address will not be published.