Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Home / Phân tích / Làm thế nào thị trường ngăn chặn người nước ngoài thu hoạch đất

Vào tháng 7 năm 2018, chỉ vài ngày sau khi dữ liệu chính thức cho thấy giá nhà riêng đạt mức cao nhất 4 năm trong quý II, chính phủ Singapore tuyên bố tăng thêm 5% thuế, và mức thuế tối đa cho công dân và công dân là 12-15%. Thường trú trong nước khi mua nhà thứ hai. Người nước ngoài, cho dù họ sở hữu bao nhiêu đơn vị, phải nộp thuế 20%, so với mức thuế 15% trước đó.

Các quan chức Singapore cho biết họ nên “hạ nhiệt thị trường bất động sản và giữ giá xuống.” Và cơ sở kinh tế. “Biện pháp này đã giúp hạn chế nhu cầu mua nhà. Tuy nhiên, giá nhà riêng đột nhiên đạt mức cao nhất trong năm năm trong quý thứ hai. Mặc dù việc tăng giá chủ yếu là do người mua trong nước, phân tích dữ liệu cho thấy nhu cầu nước ngoài vẫn tăng vọt. Trong những năm gần đây, người mua Trung Quốc đã trở thành người chơi thống trị thị trường bất động sản cao cấp Singapore, vượt qua nhiều ông trùm từ các nước láng giềng như Malaysia hay Indonesia .

Các tòa nhà chung cư sống ở Singapore Ảnh: Reuters

Trong cuộc chiến thương mại Trung-Mỹ, một số người mua nhà để có được tài sản an toàn, đồng thời, do sự bất ổn chính trị ở Hồng Kông (thị trường bất động sản truyền thống được các nhà đầu tư Trung Quốc ưa chuộng), một số người có nhu cầu mới. Trong năm vừa qua, cáo buộc dài hạn của Hong Kong về giá bất động sản đô thị đã tăng gấp ba lần. Hồng Kông hiện là thị trường bất động sản đắt nhất thế giới.

Vì vậy, kể từ năm 2012, khi Hồng Kông mua một căn nhà thứ hai Phải nộp thuế 15%. Người nước ngoài và công ty phải trả thêm 15%. Để tránh đầu cơ, người mua nhà phải trả tối đa 20% thuế trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, do các cuộc biểu tình, giá nhà ở Hồng Kông gần đây đã giảm, dẫn đến Covid-19 Người mua Trung Quốc đã giảm đáng kể. New Zealand đã kích hoạt lệnh cấm đối với hầu hết người dân vào năm 2018. Úc và Singapore đã đạt được thỏa thuận thương mại tự do. Mục đích là để giảm tỷ lệ giá nhà và tỷ lệ người vô gia cư. — – Trong nhiều năm, quyền sở hữu nước ngoài là chủ đề bị chỉ trích ở New Zealand và quốc gia này đang phải đối mặt với vấn đề cung cấp nhà ở không đủ và giá trung bình giảm. Ở thành phố lớn nhất New Zealand, Auckland, nó đã tăng gấp đôi trong thập kỷ qua. Dữ liệu cho thấy tỷ lệ người nước ngoài mua nhà ở New Zealand khá thấp, chỉ chiếm 3% giao dịch. Tuy nhiên, những dữ liệu này không bao gồm bất động sản mua qua tiền. Hầu hết người mua nước ngoài ở đây đến từ Trung Quốc và Úc .

Tuy nhiên, kể từ năm 2017, tốc độ tăng giá nhà đã giảm đáng kể, một phần do ngân hàng thực hiện chính sách cho vay hạn chế. Hàng hóa trung ương. Chính phủ New Zealand cũng đã nới lỏng một lệnh cấm khác cho phép người nước ngoài sở hữu các dự án căn hộ mới. Có tới 60% căn hộ. Họ không được phép mua nhà cũ.

Nhà ở ngoại ô Sydney (Úc). Ảnh: Reuters-Australia từ lâu đã là người mua nước ngoài (đặc biệt là Trung Quốc ) ‘Điểm đến ưa thích. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, do thuế nước tăng đối với người mua nước ngoài, nhu cầu đã bị hạn chế. Tháng 6 năm 2016, New South Wales áp thuế 4% đối với người mua nước ngoài. Một tháng sau, Victoria cũng tăng mức thuế từ 3% lên 7%. Khi các chính sách này không hiệu quả, New South Wales phải tăng gấp đôi mức thuế lên 8% trong năm 2017. Thuế bất động sản cho người mua nước ngoài cũng tăng từ 0,75 % Tăng lên 2%.

Người mua nước ngoài, đặc biệt là người Trung Quốc, đã bị chỉ trích vì gây ra sự nhiệt tình về bất động sản. Kể từ năm 2009, giá nhà ở Sydney (New South Wales) đã tăng gấp đôi. 2017 Tháng năm Gia đình đánh thuế “thuế du lịch” đối với tiểu bang. “5.000 đô la một năm” áp dụng cho những người không thuê hoặc rời khỏi nhà trong sáu tháng trở lên. Nếu thành phố Canada áp thuế 15% đối với người mua nước ngoài. Tuy nhiên, điều này không ngăn cản người mua. 20% và nhiều loại thuế khác đã bị đánh thuế vào năm 2018.

Một thành phố khác ở Canada, Toronto, cũng đã chứng kiến ​​một làn sóng người nước ngoài mua nhà ở đây. Năm 2017, chính quyền Ontario (với thủ đô Toronto) đã áp đặt Thuế 15% đánh vào người dân. Giữa năm 2018, do số lượng giao dịch với người nước ngoài giảm, chính sách có hiệu lực ở một mức độ nhất định. Đặc biệt tại Việt Nam, người nước ngoài bị cấm nhận kiều hối vàBán đất. Tuy nhiên, một số cá nhân và tổ chức nước ngoài vẫn sở hữu nhà. Đây là những tổ chức, cá nhân nước ngoài đầu tư xây dựng nhà ở Việt Nam, người nước ngoài được phép vào nước, hoặc công ty, quỹ đầu tư, ngân hàng nước ngoài hoạt động tại Việt Nam. Tuy nhiên, họ sẽ phải tuân thủ một số hạn chế quyền sở hữu, liên quan tập tin. Một số quy định quy định rằng số lượng “căn hộ” trong một tòa nhà không được vượt quá 30%. Đối với nhà ở riêng lẻ, trong các khu vực có dân số bằng đơn vị hành chính ở cấp cộng đồng, số lượng nhà không được vượt quá 250. Thời hạn sở hữu không quá 50 năm.

thứ năm tới

Leave a Reply

Your email address will not be published.