Thông điệp của McCain khi ông mời “kẻ thù cũ” của Obama đọc điếu văn

Home / Phân tích / Thông điệp của McCain khi ông mời “kẻ thù cũ” của Obama đọc điếu văn

John McCain (trái) và cựu Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama (2008). Ảnh: Reuters. Là sáu thượng nghị sĩ, John McCain luôn hiểu rằng ngay cả ở Washington, ngay cả cái chết cũng có nghĩa là chính trị rất lớn. Theo CNN, trong một kỷ nguyên bầu trời xa xôi, người anh hùng Mỹ đã quyết định chọn những người sẽ đọc thư khen ngợi đám tang của mình tại Nhà thờ Quốc gia, nơi để lại thông tin rất quan trọng. – Một ngày trước đầu tháng Tư, Tổng thống Obama bất ngờ nhận được cuộc gọi từ McCain, người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư não và nhận được một câu hỏi: Ông sẵn sàng đọc điếu văn. Obama, người đã đánh bại McCain cho Nhà Trắng mười năm trước, ngay lập tức đồng ý. Các trợ lý nói rằng Obama đã rất ngạc nhiên trước đề xuất này, giống như cựu Tổng thống George Bush đã nhận được một lời kêu gọi tương tự từ McCain vào đầu năm nay. Quyết định yêu cầu Obama đọc điếu văn khiến nhiều người ngạc nhiên vì hai người từng là đối thủ cạnh tranh khốc liệt của cuộc bầu cử tổng thống năm 2008 – truyền thông Mỹ liên tục đưa tin về cuộc đấu tay đôi của bạn về cuộc chiến tranh Iraq và nền kinh tế Mỹ. Trong những chủ đề gây tranh cãi này, McCain luôn tin rằng Obama quá ngây thơ để chuẩn bị cho nhiệm kỳ tổng thống, đặc biệt là về các vấn đề liên quan đến an ninh quốc gia.

Các trợ lý, bạn bè của họ nói rằng ngay cả khi Obama không ở đó, mối quan hệ giữa McCain vẫn như vậy. Cựu tổng thống không quá thân thiết, nhưng tất cả họ đều rất tôn trọng nhau và quan tâm đến môi trường cùng nhau. Chính sách hiện tại của Mỹ. Cuộc gọi lại vào tháng Tư cũng được một trợ lý trực tiếp tổ chức cho Obama chứ không phải McCain, chứng minh rằng mối quan hệ giữa hai người không mấy thân thiết.

— Phóng viên chính của Nhà Trắng CNN Jeff Zeleny nói rằng hai người thực sự, kể từ khi Obama rời Nhà Trắng, điện thoại chỉ thực hiện một vài cuộc gọi, điều quan trọng nhất là Obama đã trao cho McCain vào tháng 7 năm ngoái Thể hiện lòng biết ơn. Đó là bảo tồn Đạo luật cải cách Obamacare tại Thượng viện.

Obama không bao giờ đến thăm phái đoàn của McCain trong khi điều trị ung thư tại quê hương Arizona của mình. George và Laura Bush đã đến thăm McCain cách đây không lâu, cũng như Joe Biden, cựu phó chủ tịch của người bạn lâu năm của McCain tại Thượng viện.

Zeleni nói rằng McCain đã quyết định mời Obama và Bush đến đọc đám tang. Các thông điệp được tổ chức tốt và thậm chí không có ý nghĩa chiến lược cũng được chuyển đến Hoa Kỳ và thế giới nhân viên của nó.

Ghét trong lòng

Obama (trái) và McCain trong cuộc tranh luận phát sóng trực tiếp năm 2008. Ảnh: CNN .- — Người bạn cũ và cố vấn cấp cao của McCain Steve Duprey nói trong chiến dịch năm 2008 rằng McCain tôn trọng Obama, mặc dù hai người không Với sự tiếp xúc gần gũi thực sự, chấn thương mà họ phải chịu khi chạy đua vào Nhà Trắng vẫn chưa kết thúc. — McCain và Obama đã có một cuộc thảo luận sôi nổi tại Thượng viện Hoa Kỳ. Năm 2006, hai người đã phản đối việc vận động hành lang tại Quốc hội. McCain đã nói trong một lá thư mỉa mai với Obama vào thời điểm đó rằng ông rất hối hận khi mời thượng nghị sĩ trẻ tham gia nhóm mà ông thành lập để thảo luận về vận động cải cách, điều mà ông rất hối hận. Lang McCain tin rằng Obama đang sử dụng các cải cách để đạt được các mục tiêu chính trị của mình, thay vì tìm kiếm một giải pháp lưỡng đảng để hạn chế tác động của tiền bạc đối với chính trị. Nhưng chỉ ba ngày sau, hai người đã hòa giải và bắt tay nhau, mỉm cười với camera phóng viên trên đồi Hill.

Tuy nhiên, khi hai người đụng độ trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2008, cuộc chiến giữa McCain và Obama trở nên khốc liệt hơn. Phần rắc rối nhất của McCain là sự trỗi dậy của Obama, người đã tạo ra cảm giác thay đổi và bầu không khí thú vị mà ông thích ở những chiếc xe hơi nông thôn cách đây 8 năm. — Obama Lúc đầu, anh ta sợ phải chiến đấu với những nhân vật nổi tiếng, những anh hùng chiến tranh như McCain, nhưng anh ta đã nhanh chóng tìm ra cách để tấn công đối thủ của mình: so sánh McCain với Bush.

Obama đã sao chép McCain như một bản sao của Bush nhiều lần trong cuộc tranh luận phát sóng trực tiếp năm 2008, và trong các bài phát biểu trên toàn quốc. “Tôi nghĩ rằng John McCain cuối cùng đã cho chúng ta thấy sự thật mà anh ấy và George Bush đã làm.”Rất nhiều điểm tương đồng,” Obama nói. Điều quan trọng là tất cả chúng ta đều biết triết lý của Bush-McCain trông như thế nào. “- McCain sau đó thừa nhận thất bại và chúc mừng Obama. Khi ai đó đưa ra một câu hỏi vô căn cứ về nơi sinh của phe đối lập, ông thậm chí còn bảo vệ Obama .

Sự thù hận giữa hai người bây giờ là Biến mất và trở thành lịch sử. Khi Bush và Obama tỏ lòng kính trọng với Obama, Zeleny nói rằng đám tang sắp tới của McCain, chỉ để hòa giải với đối thủ trước đây của mình.

“Tôi nghĩ John McCain yêu cầu hai người đánh bại ông ta Bản điếu văn đã để lại một bài học về nền văn minh ở Hoa Kỳ như một minh chứng cho Hoa Kỳ. Những bất đồng về quan điểm chính trị và cạnh tranh không quan trọng vì chúng tôi đã mất liên lạc. Và lịch sự, đây là một biểu tượng của nền dân chủ Mỹ. “

Chiến dịch Obama và Cố vấn cấp cao Nhà Trắng David Axelrod bày tỏ thông điệp rõ ràng mà McCain đang truyền tải. Đi tiếp là” di sản chung của chúng tôi, niềm tin của chúng tôi vào nền dân chủ đảng phái “Anh ấy nói rằng C đã chứng minh thông điệp đoàn kết dân tộc của McCain. Anh ấy hy vọng rằng hai đối thủ cũ của anh ấy sẽ ca ngợi tôi, điều đó thực sự rất thi vị.” “

Thanh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.