Các công ty xa xỉ cố gắng kiếm tiền với khách hàng Trung Quốc

Home / Phân tích / Các công ty xa xỉ cố gắng kiếm tiền với khách hàng Trung Quốc

Jie Meng (tiếng Quảng Đông) đam mê chế tạo đồng hồ. Ông đã mua một chiếc đồng hồ mới với giá 160.000 nhân dân tệ (khoảng 22.800 đô la Mỹ). Tuy nhiên, anh không thể tìm thấy Rolex Daytona yêu thích của mình ở Trung Quốc.

Covid-19 ngừng di chuyển và làm gián đoạn chuỗi cung ứng của nhà nhập khẩu. Tuy nhiên, thật khó để những người thích sử dụng các sản phẩm thương hiệu như Mạnh chi tiền. Hàng năm, khách hàng Trung Quốc chi 111 tỷ USD cho hàng hóa xa xỉ, chiếm hơn một phần ba doanh số tại thị trường toàn cầu này. Nhiếp ảnh: Jeff Meng – Đại dịch đang buộc các thương hiệu xa xỉ toàn cầu từ Balenciaga đến Montblanc phải xem xét lại cách thu hút người tiêu dùng Trung Quốc. Theo công ty tư vấn Bain & Co, trước khi dịch, hai phần ba hàng hóa xa xỉ đã được người Trung Quốc mua ở nước ngoài. Số lượng này chủ yếu được mua bởi họ trong khi đi du lịch hoặc từ người mua (mua). Người Daigou nói chung là người Trung Quốc. Họ sống, học tập hoặc du lịch nước ngoài để mua hàng hóa từ Châu Âu hoặc Hoa Kỳ, sau đó gửi chúng trở lại Trung Quốc.

“Du lịch hiện không thể. Người Daigou cũng đã bị hồi hương hoặc mắc kẹt ở châu Âu. Mạnh nói:” Điều đó khiến tôi nhận ra rằng thật khó để mua những gì tôi thích ở Trung Quốc. “Các thương hiệu xa xỉ đã thay đổi chiến lược tại Trung Quốc – lưu ý đến tiềm năng khách du lịch Trung Quốc không thể đi ra nước ngoài, các công ty xa xỉ đã thực hiện kế hoạch phát triển tại thị trường này. Ngoài ra, vào cuối đại dịch, người mua hàng xa xỉ Trung Quốc có thể không Chi tiêu nhiều tiền ở nước ngoài như trước đây. Lý do là người Trung Quốc bị phân biệt đối xử ở phương Tây vì Covid-19 và chính quyền Trung Quốc cũng muốn kích thích tiêu dùng trong nước. Bain & Co dự kiến ​​đến tháng 5 năm 2025 Trong năm 2015, hơn một nửa số hàng hóa xa xỉ sẽ được mua. Bain & Co dự đoán đến năm 2025, Trung Quốc sẽ vượt qua Hoa Kỳ và châu Âu để trở thành thị trường hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. – “Người Trung Quốc không an toàn ở nước ngoài. . Đây là lý do tại sao họ tiêu tiền trong nước. Thương hiệu nên tăng nhập khẩu từ nước ngoài và cung cấp giá cả thuận lợi hơn. Chúng có thể lan rộng ra nhiều thành phố hơn, thậm chí ở những nơi nhỏ hơn theo định hướng tiền bạc “, Amrita Banta, tổng giám đốc công ty tư vấn xa xỉ Agility cho biết. Nghiên cứu. Khi đất nước dần kiểm soát căn bệnh này, người tiêu dùng Trung Quốc cho biết. Theo ước tính của Tập đoàn tư vấn Boston, điều này sẽ giúp thị trường hàng xa xỉ Trung Quốc tăng 10%, trong khi mức giảm toàn cầu là 45%. Nhận xét về tình hình hiện tại ở Trung Quốc, hiện có 460 cửa hàng .

Trong những tháng gần đây, việc mất khách du lịch Trung Quốc đã ảnh hưởng đến doanh thu của các thương hiệu xa xỉ từ LVMH đến Moncler. Chúng tôi xem xét lại mạng lưới cửa hàng. Các kênh phân phối sẽ trải qua những thay đổi lớn “, Jean Mark Du, CFO của Kering, công ty mẹ của Gucci, Jean-Marc Duplaix cho biết:

Năm nay, Prada, Miu Miu, Balenciaga, Piaget và Montblanc đã khai trương. -Trong quá khứ, các thương hiệu thường không dám bắt tay với các đại gia. Thương mại điện tử như Alibaba hạ thấp uy tín của thương hiệu và tiết lộ thông tin khách hàng, nhưng có một nhu cầu cấp thiết để liên lạc với khách hàng Trung Quốc. Làm giảm bớt mối quan tâm này.

“Thương hiệu cặn bã ở hầu hết các khu vực xa xôi cũng phụ thuộc vào kinh nghiệm của các cửa hàng trực tiếp và việc không có mặt bên ngoài đô thị mà không có trung tâm mua sắm lớn. Đồng thời, các sản phẩm giả và đại lý bán lẻ nằm trên nền tảng thương mại điện tử Nó khá phổ biến, “Jason Yu, tổng giám đốc của Kantar Worldpanel nói. Tuy nhiên, ông cho biết tình hình đang thay đổi. Nhu cầu đối với một số mặt hàng tại Trung Quốc đã tăng mạnh, nhưng trong tháng 5, đồng hồ Thụy Sĩ nhập khẩu vào Trung Quốc đã giảm 55% so với cùng kỳ năm ngoái, chủ yếu là do tắc nghẽn nguồn cung. Tại Thụy Sĩ, một khi nhà máy đồng hồ Thụy Sĩ không còn hoạt động hết công suất.

Trước khi nó trở nên phổ biến, các thương hiệu xa xỉ đã tránh hàng tồn kho ở Trung Quốc và hạn chế sản xuất nhà máy.Tôi, những thương hiệu này cũng đang xem xét làm thế nào để tránh cung chậm và mất doanh số.

Cơ hội cho các công ty khởi nghiệp Trung Quốc

Với một số mặt hàng xa xỉ, người tiêu dùng Trung Quốc tại Trung Quốc không thể mua sản phẩm mới và phải sử dụng các sàn giao dịch hàng xa xỉ đã qua sử dụng. Điều này giúp tăng dòng tiền của các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Jeff Meng cuối cùng đã tìm thấy Rolex yêu thích của mình trên một nền tảng được gọi là “Ponhu”.

Người sáng lập nền tảng Ma Cheng cho biết so với năm ngoái, doanh số năm nay đã tăng gấp ba lần. KOL cho thấy chiếc túi LV trong buổi phát sóng trực tiếp của Ponhu. Ảnh: Bloomberg-Paipai-JD.com Doanh số giảm giá mùa hè tháng trước, doanh số bán hàng xa xỉ đã qua sử dụng cũng tăng 138% so với năm 2019. Đặc biệt, công ty đã bán 300 chiếc Rolexes đã cũ. Giám đốc bán hàng của Paipai cho biết, nhu cầu về đồng hồ cao cấp chủ yếu là do nguồn cung sản phẩm mới không đủ trong các cửa hàng bán lẻ Trung Quốc.

Từ An (theo báo cáo của Bloomberg)

Leave a Reply

Your email address will not be published.