Kanye West có thực sự tranh cử tổng thống Mỹ không?

Home / Phân tích / Kanye West có thực sự tranh cử tổng thống Mỹ không?

Rapper Kanye West đã xác nhận quyết định điều hành Nhà Trắng trong cuộc phỏng vấn với Forbes vào ngày 8/7. Nếu Tổng thống Donald Trump không từ bỏ, rapper người Mỹ sẽ tham gia với tư cách ứng cử viên độc lập đại diện cho bữa tiệc sinh nhật. Nếu Tổng thống Trump ngừng hoạt động, ông muốn đại diện cho Đảng Cộng hòa. Khả năng từ bỏ của Trump gần như bằng không, vì vậy ông có thể chắc chắn rằng nếu xuất hiện, West sẽ tham gia như một ứng cử viên độc lập.

Kanye West đã tham gia vào sự kiện nghệ thuật được tổ chức tại New York vào tháng 5/2016. – Quyết định bầu cử của West tương đối muộn, chỉ còn bốn tháng nữa là đến ngày bầu cử ngày 3 tháng 11, và nhiều thủ tục vẫn chưa được hoàn thành. West phải đăng ký với Ủy ban bầu cử liên bang (FEC), hiển thị nền tảng chiến dịch và thu thập đủ chữ ký để ghi tên mình vào lá phiếu.

Vào ngày 7/7, một phát ngôn viên của FEC nói rằng West dường như không đệ trình các tài liệu cần thiết cho cuộc bầu cử chính thức.

Người phát ngôn nói: “Các ứng cử viên tổng thống thường ra tranh cử sớm hơn cử tri”. Một thành viên của FEC cho biết. “Theo kinh nghiệm của tôi, nếu bạn ứng cử vào chính phủ liên bang, bốn tháng dường như là quá muộn.”

– Các ứng cử viên độc lập muộn như phương Tây thường kết quả không đạt yêu cầu. Cho đến tháng 8 năm 2016, Evan McMullin, cựu nhân viên của Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA), đã tuyên bố cuộc bầu cử của mình. Ba tháng sau, ông đã huy động được 1,6 triệu đô la và chỉ giành được 0,53% cuộc trưng cầu dân ý.

Mặt khác, West không ở nhiều tiểu bang (như Alabama, Illinois, Montana, theo thông tin được công bố bởi FEC, Nevada, New Hampshire, New Mexico, New York, North Carolina Bang và Texas.

Do đó, nếu West chọn ứng cử cho các ứng cử viên khác (thành viên không có tên trong lá phiếu, nhưng cử tri có thể viết nhiều hơn), bạn có thể vi phạm quy trình ghi tên vào lá phiếu không Câu trả lời vẫn còn rất khó. Các ứng viên khác vẫn phải nộp các tài liệu cần thiết cho các tiểu bang. Nhiều tiểu bang yêu cầu các ứng cử viên khác hoàn thành hồ sơ của họ trước cuộc bầu cử, và nhiều tiểu bang không cho phép các ứng cử viên khác tham gia. Trên lịch, không có ứng cử viên nào khác. Người được bầu làm Tổng thống Hoa Kỳ. Câu chuyện. Tuy nhiên, chính trị của Hoa Kỳ trong những năm gần đây luôn gây ngạc nhiên. Phương Tây hoàn toàn có thể ảnh hưởng đến cuộc bầu cử năm 2020 theo cách không thể đoán trước.

“Nếu Trump và Joe Biden ( Cuộc cạnh tranh chủng tộc giữa các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ rất khốc liệt, vì vậy tất cả các nhân tố phân tích cuộc bầu cử, ông Nathan L Gonzales nói rằng điều này rất quan trọng. – Tổ chức phi lợi nhuận Lấy lại Cộng hòa của chúng tôi (TBOR ) Giám đốc điều hành John Pudner tin rằng West không có vấn đề gì khi tranh cử tổng thống. Ông nói: “Người Mỹ cần nhiều sự lựa chọn hơn, không ít sự lựa chọn hơn cho cử tri. Ít có khả năng một nhóm nhất định sẽ bỏ phiếu. “Tuy nhiên, Matt Klink, chiến lược truyền thông và tư vấn quan hệ công chúng Inc., chủ tịch của chiến dịch Klink tư nhân, cho biết ông không nghĩ rằng Wei Steve không nghiêm túc về sự thiên vị mục tiêu của mình và rapper dường như không phải là mối đe dọa nghiêm trọng đối với Trump. Biden.

“Phương Tây không có quyền bỏ phiếu ở hầu hết các bang. Anh ta cũng không có cuộc bầu cử mạnh mẽ Bối cảnh, không có nhóm cử tri hay ý kiến ​​rõ ràng về bất kỳ vấn đề nào. “Nó chỉ phổ biến trong các cử tri trẻ, nhưng đó là tất cả. Klink nói rằng nó không đủ để biến phương Tây thành một ứng cử viên đầy triển vọng, và chắc chắn Sẽ không đe dọa hai ứng cử viên tổng thống chính.

“Nếu phương Tây thực sự nghiêm túc, thì nó đã bắt đầu từ lâu rồi.” Đây không phải là lần đầu tiên phương Tây bày tỏ ý định tranh cử tổng thống Mỹ. Năm 2015, Tại lễ trao giải âm nhạc MTV, anh ấy đã nhận giải thưởng bằng cách tuyên bố rằng anh ấy sẽ tham gia cuộc thi vào năm 2020. Tuy nhiên, vào tháng 1 năm ngoái, West đã đăng “2024” trên Twitter, điều đó rõ ràng có nghĩa là sự chậm trễ Dự án của ông. Ngoài ra, West vừa phát hành một album âm nhạc mới. Cuộc bầu cử tổng thống chỉ nhằm thu hút sự chú ý của giới truyền thông và gây được tiếng vang. – Larry Sabato (Larry Sabato) Trung tâm chính trị của Đại học Virginia dự đoán rằng phương Tây chỉ có thể giành được một phần. Tỷ lệ phần trăm bạn hỗ trợ. “Phương Tây cóĐể thuyết phục cử tri rằng điều này là nghiêm trọng, vẫn còn một chặng đường dài để đi.

Đồng thời, David Smith, giáo sư chính trị Hoa Kỳ tại Đại học Sydney ở Úc, tin rằng nếu phương Tây thực sự coi trọng các chiến dịch bầu cử, sẽ rất khó để tổng thống thất bại.

“Anh ấy là một người rất phức tạp”, anh nhận xét. “Kanye West đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng Trump đã tổ chức một chiến dịch quy mô lớn và tôi nghĩ rằng anh ta không thể làm được.” — Mặc dù khả năng được bầu của người phương Tây là không cao, theo Các nhà phân tích cho biết sự tham gia của ông, ví dụ, vào năm 1992, ứng cử viên độc lập tỷ phú Ross Perot (Ross Perot) đã giành được 19% số phiếu, trong đó giành được phiếu của đảng Cộng hòa. , Ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Bill Clinton (Bill Clinton) đã đạt được kết quả gần gũi.

– Ngay cả khi chỉ có một vài phiếu, kết quả cuối cùng có thể được xác định. Cựu ứng cử viên đảng Dân chủ Ralph Nader Green đã bỏ phiếu 10.000 vo tại Florida, và đứng đầu trong số 500 phiếu tiếp theo. , Al Gore, ứng cử viên của đảng Dân chủ, trở thành Tổng thống Hoa Kỳ hoặc George W. Bush. Phương Tây nổi tiếng trong cộng đồng da đen trẻ tuổi, những người có xu hướng bỏ phiếu cho Đảng Dân chủ. Theo một cuộc thăm dò, vào tháng 9 năm 2015, 25% cử tri da đen ở Hoa Kỳ bày tỏ sự sẵn sàng xem xét bỏ phiếu cho ông, trong khi các cử tri Dân chủ thích phương Tây hơn cử tri Cộng hòa. – Nhưng tình hình đã thay đổi sau khi phương Tây công khai chào đón Tổng thống Trump. Vào tháng 4 năm 2018, ông vào Nhà Trắng theo lời mời của Tổng thống. Trong một cuộc khảo sát gần đây, chỉ có 9% cử tri da đen nói rằng họ tích cực về phương Tây, trong khi 20% cử tri da trắng nói.

Phương Tây từ chối sự giúp đỡ mặc định của anh ấy. Bằng cách chia rẽ cử tri về màu sắc và làm tổn hại cơ hội bầu cử cho ứng cử viên Dân chủ Joe Biden, Trump là người phản đối cuộc bầu cử tổng thống năm nay.

“Hiện tại, thật khó để nói rằng Kanye West sẽ bỏ phiếu về mọi mặt.” Smith .

Mặc dù ông đã ca ngợi Trump, West đã nói hôm qua với người mà ông từng tôn thờ không hỗ trợ. West nói với Forbes: “Với cuộc phỏng vấn này, tôi sẽ cởi mũ đỏ.” West đang tặng Tổng thống Trump một chiếc mũ bóng chày màu đỏ với khẩu hiệu “Mang lại cho nước Mỹ một sự trở lại tuyệt vời”. -Wu Huang (được báo cáo bởi ABC News IBTimes), độc lập)

Leave a Reply

Your email address will not be published.