Đồng minh hùng mạnh của Trump

Home / Phân tích / Đồng minh hùng mạnh của Trump

Họ lo lắng rằng cách tiếp cận của ông đối với một loạt các cuộc khủng hoảng gần đây có thể làm lu mờ triển vọng tái tranh cử.

Chỉ trong bốn tháng, Trump sẽ phải đối mặt với cuộc bầu cử của ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ Joe Biden vào ngày 3 tháng 11. Đồng thời, các cuộc thăm dò dư luận cho thấy niềm tin của Tổng thống Trump vẫn tiếp tục suy giảm khi đối mặt với những thách thức như đại dịch Covid-19, đình trệ kinh tế Mỹ và phong trào. . Biểu tình chống phân biệt chủng tộc.

Vào ngày 25 tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã ở trên bãi cỏ phía nam Nhà Trắng. Ảnh: Associated Press .

Theo các đồng minh, kẻ thù lớn nhất của Trump là chính anh ta, và hành động của anh ta là bốc đồng. Họ trích dẫn chia sẻ của anh trên Twitter trên phương tiện truyền thông xã hội vào ngày 28 tháng 6. Trong video, những người ủng hộ anh đã hô vang thuật ngữ “quyền lực trắng”, một khẩu hiệu thường được sử dụng bởi những người da trắng cao cấp. Trump sau đó đã xóa băng video.

“Ông ta phải từ bỏ quyền lực và trở thành một tổng thống chấp nhận thực tế và hoàn toàn cam kết chiến đấu với Biden”, một đồng minh Cộng hòa giấu tên có quan hệ mật thiết với Nhà Trắng nói. “Mọi người hỏi câu hỏi này” Anh ta vẫn muốn trở thành tổng thống chứ? Có phải anh ta đang tìm kiếm một chiến lược thoát? “Các nhà lập pháp đảng Cộng hòa lo lắng rằng sau khi mất quyền kiểm soát Hạ viện Dân chủ năm 2018, họ sẽ mất quyền kiểm soát thượng viện.

Các nguồn tin của đảng Cộng hòa cho biết, có lẽ vào đầu tháng 8, Lãnh đạo đa số Thượng viện Mitch McConnell sẽ phải đề nghị các ứng cử viên cho cuộc bầu cử thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa để duy trì với Tổng thống Trump nếu cần thiết khoảng cách. Và duy trì đa số ghế.

Khi được hỏi về câu hỏi này, phát ngôn viên Nhà Trắng Judd Deere nói rằng Tổng thống Trump đã liên tục nói rằng ông không sợ phải đối mặt với những thách thức lớn của quốc gia. Trump và nhóm của ông “đang đấu tranh cho một kế hoạch táo bạo cho nhiệm kỳ thứ hai”.

Một nguồn tin khác của Đảng Cộng hòa gần Nhà Trắng cho biết, trước đây ông Trump đã thừa nhận rằng ông đang theo đuổi Biden sau trận đấu tại Nhà Trắng. Một loạt các cuộc thăm dò cho thấy ông hiện đang ở thế bất lợi trong nước và trên chiến trường. Chiến trường giúp xác định thành công hay thất bại của cuộc bầu cử. Một nguồn tin của đảng Cộng hòa cho biết: “Anh ấy biết mình đang gặp rắc rối.” “Anh ấy không có tin tức gì.” Trump hy vọng sẽ tạo ra động lực để giúp anh ấy thoát khỏi rắc rối, Trump lên kế hoạch thay đổi chiến dịch và cách anh ấy Mở rộng tin nhắn để chụp tin nhắn. Khu vực bảo thủ truyền thống. Cố vấn nói rằng Trump muốn tập trung vào khả năng của mình để làm cho nền kinh tế của đất nước thịnh vượng, đó là một điểm nổi bật trong các cuộc thăm dò của ông.

Tuy nhiên, quan điểm của Nhà Trắng là nếu đối thủ Biden vẫn “không sẵn sàng hành động”, Trump sẽ gặp khó khăn trong việc thay đổi tình huống này. “Nếu các phương tiện truyền thông đã không gọi Joe Biden rời khỏi hầm trú ẩn của anh ta, chúng tôi sẽ biết làm thế nào để chấm dứt vòng luẩn quẩn này, bởi vì chúng tôi là đảng duy nhất sẽ được chú ý”, các quan chức Cộng hòa quen thuộc với những người bên trong Nhà Trắng. Một chiến dịch trực tiếp hơn, nhưng thiết lập một chiến dịch trực tuyến cũng giúp anh thiết lập liên lạc với nhiều người hơn.

Trong nhiệm kỳ trước vụ bê bối, Trump là bậc thầy của thời kỳ quá độ, nhưng chiến lược của ông dường như không áp dụng cho Covid-19. Đại dịch đã giết chết gần 131.000 người Mỹ và gần 2,8 triệu người đã thiệt mạng. Hay nói, là một tài tài của, qua, qua, qua một tài khác, qua giữ, qua một tài khác

Để đàn áp chiến dịch phát ngôn chống phân biệt chủng tộc và bạo lực cảnh sát, Trump đã đưa ra một thông điệp nghiêm khắc, đe dọa trừng phạt người biểu tình. Các nhà phê bình cho rằng cách tiếp cận của ông chủ Nhà Trắng sẽ không giúp ông giải quyết vấn đề. -Thực hiện chỉ đạo họ. – Tuần trước, một số người ủng hộ đã thất vọng vì khi người dẫn chương trình của Fox News Sean Hannity yêu cầu ông chia sẻ, Trump đã không trả lời trực tiếp. Về kế hoạch cho nhiệm kỳ thứ hai. Trump đã mô tả kế hoạch của mình khá rộng rãi. Ông sẽ xây dựng lại nền kinh tế và tiếp tục gây áp lực lên Trung Quốc, nhưng tình hình cụ thể không rõ ràng. Nó sẽ được hoàn thành trong 4 năm tới.

“Trump phải giải thích rõ ràng lý do tại sao ông ta đang tranh cử nhiệm kỳ thứ hai”, một quan chức của đảng Cộng hòaHãy chú ý đến kiến ​​thức của Nhà Trắng.

Vũ Hoàng (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.