Mục tiêu của Kim Jong-un, sau khi kế hoạch kinh tế được đưa ra

Home / Phân tích / Mục tiêu của Kim Jong-un, sau khi kế hoạch kinh tế được đưa ra

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã đến thăm một mảnh đất ở khu vực Sindo của tỉnh Yongan vào tháng 6. Ảnh: Reuters. Sau khi Triều Tiên lặp lại các vụ thử hạt nhân và tên lửa vào năm ngoái, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un bất ngờ tuyên bố vào tháng 4 rằng theo Reuters, ông đang tập trung vào phát triển kinh tế. Vào ngày 12 tháng 6, Kim Jong-un hứa sẽ phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên trong khi gặp Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Singapore, đồng thời ca ngợi tiến bộ kinh tế và xây dựng cơ sở hạ tầng. “Đẳng cấp thế giới” của nước chủ nhà Singapore. Sau khi trở về từ một ngọn núi lịch sử, Kim Jong-un thường xuyên đến nước này để kiểm tra các cơ sở công nghiệp và đặc khu kinh tế ở biên giới. Giáp biên giới Trung Quốc. Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho biết nhà lãnh đạo trẻ đã công khai cảnh báo đảng và lãnh đạo địa phương không trì hoãn việc xây dựng hoặc hiện đại hóa chuỗi sản xuất.

“Phát triển kinh tế hiện là mục tiêu chính. Nó phải cho thấy kết quả, nhưng có thể khó đạt được thực tế hơn nhiều”, Koh Yu-hwan, giáo sư tại Đại học Dongguk ở Seoul nói. . Đối với người dân của đất nước, ông đã cố gắng chứng minh rằng những sai lầm hoặc sai lầm của mình không phải là lỗi của các quan chức và khuyến khích những người bình thường làm việc chăm chỉ. “Liên quan đến các cuộc đàm phán hạt nhân giữa Kim Jong-un và Washington, Kim Jong-un cũng có thể hy vọng sẽ xua tan nghi ngờ về giải trừ hạt nhân bằng cách nhấn mạnh quyết tâm phát triển kinh tế của mình.” Khi cố gắng giành được trái tim của người dân, Kim Jong-un cũng muốn chứng tỏ rằng ông đang làm việc cho nền kinh tế. Làm mọi thứ có thể và loại bỏ những nghi ngờ về giải trừ hạt nhân “, Li Yuyang nói. Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho biết hôm thứ Năm rằng Kim Jong-un đã bày tỏ sự” xấu hổ “và” xấu tính “với các quan chức khi ông đến thăm một nhà máy thủy điện ở tỉnh Hamkyong. Các nhà lãnh đạo thấy rằng việc xây dựng đã bắt đầu từ 17 năm trước, khi nó “không nói nên lời”, nhưng chỉ 70% được hoàn thành sau vô số sự chậm trễ. Ủy ban tỉnh Xiangong bị chỉ trích là “không tuân thủ nghiêm ngặt”, “làm việc hời hợt, không có cách mạng “Tinh thần”, gây ra “sự chú ý lớn đối với Kim Jong-un” .

Vào đầu tháng này, Kim Jong-un cũng chỉ trích Kim Jong-un. Mặc dù đã hiện đại hóa nhà máy, nhà máy dệt ở thị trấn biên giới Hamkyong vẫn bị quản lý do thiếu nguyên liệu và vốn.

Kim Jong-un đã đến thăm nhà máy La ở Sinuiju hồi đầu tháng này. Chuyên gia lãnh đạo Bắc Triều Tiên Michael Madden trên trang web 38North của Đại học Johns Hopkins cho biết sự lên án dường như là một phần trong nỗ lực bắt chước của Kim Jong-un. Một số quan chức cấp cao đã không thực hiện nhiệm vụ của họ và chỉ tham gia vào các hoạt động. Họ cởi mở và không bao giờ chịu trách nhiệm về công việc hàng ngày của họ. Điều này tương tự như bài phát biểu và nhận xét của Kim Il Sung, “Madden nói. -Kim Jong-un, chuyến đi gần đây đến các tỉnh thuộc Đông Bắc Trung Quốc đã thể hiện rõ trọng tâm của sự chuyển đổi Kim Jong-un, chuyên gia thống nhất quốc gia Hàn Quốc Hong Min. Viện nghiên cứu Seoul cho biết kể từ đầu năm nay, Kim Jong-un đã tham gia 11 hoạt động kinh tế, chỉ tham gia 11 hoạt động kinh tế, chỉ tham gia 11 hoạt động kinh tế. Có 3 hoạt động quân sự, chủ yếu gần thủ đô Bình Nhưỡng, trong khi đó, vào tháng 1 năm 2017, Kim Jong-un đã thực hiện 30 chuyến đi quân sự và 15 chuyến đi kinh tế .

Các chuyến đi quy mô lớn thường được lên kế hoạch. Sau khi nghiêm túc xem xét vị trí và lựa chọn khu vực biên giới, anh quyết tâm thúc đẩy hợp tác kinh tế với Trung Quốc. Những nơi anh đến thăm mang đến nhiều thông tin khác nhau “, ông Hồng nói. Kim Jong-un thuộc Viện nghiên cứu chính trị Asan ở Seoul cho biết ông có thể muốn dựa vào Bắc Kinh để lật đổ các lệnh trừng phạt của Liên Hợp Quốc nhằm bóp nghẹt nền tảng. Sinn nói: “Nền kinh tế Bắc Triều Tiên không xem Trung Quốc là một mô hình kinh tế, nhưng có khả năng sẽ tìm cách mở rộng thương mại và hy vọng Trung Quốc có thể giảm bớt các lệnh trừng phạt.” Nhận xét.

Leave a Reply

Your email address will not be published.