Các nhà lập pháp Trung Quốc cảnh báo chống lại sơ hở pop

Home / Phân tích / Các nhà lập pháp Trung Quốc cảnh báo chống lại sơ hở pop

Năm ngoái, cảnh báo của bác sĩ Taiwei, thành viên lập pháp của chuyên gia truyền bá AIDS của Bệnh viện Nhân dân thứ tám Quảng Châu, đã được chứng minh là đúng bởi những gì tỉnh Hồ Bắc đang trải qua, nơi virus Covid-19 bùng phát, hàng ngàn người chết và lây lan sang nhiều khu vực hơn . Hơn 80 quốc gia và khu vực.

Các bác sĩ Thái Lan kêu gọi thay đổi luật về bệnh truyền nhiễm của Trung Quốc để tăng cường cách ly, cách ly, đảm bảo tính minh bạch và giải thích rõ ràng hơn các hành động mà chính quyền địa phương nên thực hiện khi bệnh này xảy ra. Theo ông, luật mới cũng nên hướng dẫn chính quyền địa phương thuê thêm nhân viên y tế và lập quỹ khẩn cấp.

“Khả năng của chính quyền địa phương để có được nguồn tài chính để đối phó với các bệnh nghiêm trọng là không đủ”, ông nói.

Nhân viên y tế đang chăm sóc một bệnh nhân bị nhiễm nCoV tại Bệnh viện đập Jinyin ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc. Đầu tháng này, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã thừa nhận Covid-19 là “một thử nghiệm của hệ thống quản lý” và nước này phải “khắc phục những điểm yếu và hạn chế”. Hé lộ sau đại dịch. “-Nhưng tỉnh Hồ Bắc và thành phố Vũ Hán đã nhận được sự chỉ trích gay gắt nhất từ ​​công chúng vì phản ứng ban đầu của họ đối với Covid-19.

Các chuyên gia nói rằng cuộc khủng hoảng đã phơi bày những thất bại mang tính hệ thống của Trung Quốc, nhưng chính quyền địa phương đã không làm như vậy Có đủ nguồn lực và thẩm quyền chính trị để đối phó với căn bệnh này, Hồ Bắc đã nợ tới 2 nghìn tỷ nhân dân tệ (288,8 tỷ đô la Mỹ) trước khi mắc bệnh và cắt giảm gần 2% chi phí y tế vào năm ngoái. Trung Quốc đã khao khát vốn và nguồn nhân lực. “Ở một số tỉnh, ủy ban kiểm soát dịch bệnh có số lượng nhân viên hạn chế và được đảm bảo về tài chính, thậm chí sáp nhập vào các bộ phận khác. Các chuyên gia nói.” Đối với hầu hết các quan chức Trung Quốc ở tất cả các cấp, họ vẫn lo lắng về cấp trên. Theo ý kiến ​​thống kê mới nhất, tỉnh Hồ Bắc của tỉnh Hồ Bắc, Đại học California, Trường Hồ California, Trường Đại học California, San Diego Mười tháng doanh thu đạt 42,55 tỷ đô la Mỹ, tăng 2,9% so với năm trước, trong đó doanh thu bán hàng là 35,43 tỷ đô la Mỹ. Tuy nhiên, họ chịu trách nhiệm làm sạch sông Dương Tử và gây quỹ cho Thế vận hội Olympic quân sự quốc tế vào tháng 10, cần khoảng 28,8 tỷ Kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng bằng đô la Mỹ.

Mặc dù tổng chi tiêu tăng 7% đạt 87,79 tỷ USD, chi tiêu y tế và y tế của Hồ Bắc đã giảm 1,7% xuống còn 7,66 tỷ USD. Tổng nợ của Hồ Bắc hiện nay là 2880 100 triệu đô la Mỹ, tương đương gần 4.900 đô la Mỹ mỗi người, cao hơn mức trung bình quốc gia gần 3.900 đô la Mỹ.

Áp lực tài chính của Hồ Bắc được thể hiện rõ ràng trong đợt bùng phát mới. Người dân nói rằng bệnh viện ở Vũ Hán không có đủ phương tiện để điều trị Nhiều bệnh nhân hơn.

“Nhìn chung, về GDP và doanh thu tài chính, Hồ Bắc là một trong những tỉnh mắc nợ nhiều nhất ở Trung Quốc. California ở San Diego. “Chính quyền địa phương không có quyền chi tiền, và dịch bệnh sẽ chỉ khiến họ tiêu nhiều tiền hơn.”

Chính phủ Trung Quốc đã phân bổ 14,4 tỷ đô la trong quỹ bổ sung cho Covid-19, và hứa sẽ trả 60 đô la. Tỷ lệ phần trăm chi phí y tế của bệnh nhân. Nhưng tài chính không phải là vấn đề duy nhất, đặc biệt là trong giai đoạn đầu của dịch bệnh. – Tiến sĩ Taiwei đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn tại Bắc Kinh năm 2018. Các bác sĩ Thái Lan nói: “Kết quả quá lạc quan trong các biện pháp kiểm soát lỏng lẻo.” “Trước hết, kiểm soát nguồn lây nhiễm là cách hiệu quả nhất để phòng bệnh, nhưng hiệu quả không tốt.” Mọi người nên hiểu rõ về luật pháp trong tương lai. Và cảnh báo hành động.

Ở Trung Quốc, tính minh bạch vẫn là một vấn đề lớn. Bác sĩ lần đầu tiên phát hiện ra rằng nCoV đã bị lên án và yêu cầu ngừng lan truyền tin đồn. Một trong số họ, bác sĩ Li Wenliang, chết vì nhiễm trùng.

Một dịch bệnh mới, mạng xã hội Trung QuốcChỉ trích các quan chức địa phương, nhưng không chống lại chính quyền trung ương hoặc Chủ tịch Tập Cận Bình. Nhiều quan chức tỉnh đã bị sa thải, và công dân được khuyến khích lên án quan liêu.

Nhưng theo Tang Guang, giám đốc Sở Dịch tễ học của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC), các quan chức địa phương phải thực hiện nhiều biện pháp hơn để chỉ tập trung vào việc ngăn chặn sự lây lan của virus. Ông nói với Thời báo Hoàn cầu tháng trước: “Họ phải xem xét các vấn đề chính trị, họ phải xem xét sự ổn định xã hội và họ phải xem xét các vấn đề kinh tế.”

Vũ Hoàng (Reuters)

Leave a Reply

Your email address will not be published.