Đạn robot bị mất trong vụ tai nạn hạt nhân của Nhật Bản

Home / Phân tích / Đạn robot bị mất trong vụ tai nạn hạt nhân của Nhật Bản

Robot rất phổ biến trong ngành điện hạt nhân vì robot do các kỹ sư châu Âu chế tạo có thể trèo tường trong môi trường phóng xạ. Điều này khiến nhiều người hoang mang vì họ không thấy công ty sử dụng robot để giải cứu để quản lý nhà máy điện Fukushima I. Ảnh: AFP – Ngược lại, một nhóm công nhân được yêu cầu làm lạnh trực tiếp lò phản ứng khẩn cấp bằng tay, đối mặt với nguy cơ tiếp xúc với bức xạ. Họ làm việc chăm chỉ và chỉ nghỉ giải lao thường xuyên để tránh tiếp xúc quá nhiều với nhiên liệu hạt nhân.

Thứ Năm tuần trước, các công nhân đã phải dừng công tác cứu hộ tại Nhà máy Fukichi Daiichi vì nhiệt độ trong khu vực quá cao và mức độ quá cao và họ phải sơ tán. Ô nhiễm đã tăng lên. Người ta nói rằng giai đoạn khó khăn này là điều kiện lý tưởng cho công việc nguy hiểm của robot thay thế con người, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Mặc dù Nhật Bản được biết đến như một quốc gia công nghệ cao, nhưng nó vẫn duy trì yếu tố “bảo thủ” mỗi ngày. Theo một báo cáo trên The Telegraph, Nhật Bản vẫn đang thuê người và công việc mà họ đã thực hiện từ lâu đã được chuyển sang lĩnh vực tự động hóa ở các nơi khác trên thế giới, như vận hành thang máy hoặc cảnh báo lái xe trên những con đường đã được sửa chữa. -Mặc dù Nhật Bản là công ty hàng đầu thế giới về robot, nó từ lâu đã được sử dụng trong các dây chuyền sản xuất hoặc robot phức tạp nhất để thoát khỏi các nạn nhân của đống đổ nát động đất. . Trong ngành công nghiệp hạt nhân, robot cũng đã được sử dụng để đối phó với hai vụ tai nạn tồi tệ nhất trong thế kỷ này: Đảo Three Mile ở Hoa Kỳ và Chernobyl ở Liên Xô.

Một quan chức của Bộ Khoa học và Công nghệ Nhật Bản đã triển khai robot tại Nhà máy Fukichi Daiichi để xác nhận điều này. Tuy nhiên, Hidehiko Nishiyama, một quan chức của đất nước Văn phòng An toàn Hạt nhân, cho biết: Giả Chúng tôi không có báo cáo nào về việc sử dụng robot ở đây. Hồi

Kim Seungho, kỹ sư chịu trách nhiệm thiết kế: Bạn phải thiết kế robot khẩn cấp ngay khi các nhà máy này hoàn thành , Vì vậy, robot có thể tự phát hiện “, Hàn Quốc nói. Hành lang, sân ga và đường trên vị trí của van “. Tuy nhiên, nhà máy đầu tiên ở Fukushima, Nhật Bản được xây dựng vào những năm 1970. Cách đây rất lâu, robot có thể thực hiện các nhiệm vụ phức tạp. Hiện tại, chỉ có việc triển khai robot là chịu trách nhiệm thực hiện đơn giản Ngoài ra, theo Jin Shenghao, phó chủ tịch hiện tại của Viện Công nghệ, ngân sách nghiên cứu năng lượng hạt nhân của Hàn Quốc còn hạn chế, và thậm chí công việc bảo trì đã bị hủy bỏ ở nước ông và nhiều nhà máy điện hạt nhân trên toàn thế giới. Các robot khẩn cấp được lắp đặt trong nhà máy. — “Các nhà quản lý nhà máy điện hạt nhân không muốn nghĩ về các tình huống nghiêm trọng ngoài tầm kiểm soát của con người”, Kim nói thêm. Nhà máy Fukushima Daiichi cách Tokyo 220 km trong trận động đất và sóng thần ngày 3 tháng 11 Nó đã bị hư hỏng nặng. Hệ thống làm mát tự động bị tê liệt, khiến 4 trong số 6 lò phản ứng bị cháy và phóng xạ trong môi trường. Một trong những tai nạn của tôi đã buộc Nhật Bản phải đối mặt với nguy cơ thảm họa thứ ba: ô nhiễm phóng xạ sau trận động đất và sóng thần.- — Đinh Nguyên

Leave a Reply

Your email address will not be published.