Cờ đỏ ủng hộ Brexit-Donald Trump

Home / Phân tích / Cờ đỏ ủng hộ Brexit-Donald Trump

Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh Cameron. Ảnh: Corrienteroja

Kết quả cuộc trưng cầu dân ý vừa được tổ chức tại Anh. Hầu hết những người ủng hộ kế hoạch Brexit khiến nước này rời Liên minh châu Âu (EU) không chỉ gây ra vấn đề. Theo báo cáo của “Washington Post”, thị trường tài chính toàn cầu và bất ổn chính trị của Anh, nhưng nó cũng là hồi chuông cảnh báo cho các cử tri Mỹ sẽ đưa ra quyết định lớn trong cuộc bầu cử tổng thống tiếp theo. -Eugene Robinson, một nhà báo bình luận về chính trị và văn hóa của tờ báo, nói rằng bài học thực sự mà người Mỹ có thể học được từ cuộc bỏ phiếu Brexit là: giải phóng sự tức giận, cảm thấy thất vọng trong bầu cử, không giải phóng, c chỉ là tự hành động. làm hại. Đây là một cảnh báo mà các cử tri Mỹ ủng hộ ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump phải thu hút sự chú ý.

Brexit là một sự kiện lớn đối với Anh và Châu Âu, nhưng đây không phải là kết thúc của cả thế giới. Sau cú sốc ban đầu, thị trường tài chính toàn cầu cuối cùng sẽ phục hồi vì nó đã phục hồi từ các sự kiện nghiêm trọng hơn trong quá khứ (như cuộc khủng hoảng năm 2008). Có một số bất ổn chính trị, nhưng Robinson tin rằng tình hình sẽ trở nên rõ ràng hơn và tình hình sẽ lắng xuống.

Các sự kiện sau cuộc bầu cử cho thấy nhiều người đã chọn rút khỏi Liên minh. Châu Âu phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt của những bất ổn kinh tế và chính trị lớn, chỉ để nhận ra rằng nó đã không được hưởng lợi từ các nhà hoạt động chính trị Brexit. Những gì họ đã làm là chỉ có Anh sẽ trở nên nghèo hơn và kém tích cực hơn, và tiếng nói ở châu Âu sẽ trở nên nhỏ hơn.

Ngoài cuộc đấu tranh để “giành lại quyền kiểm soát” để tồn tại ở Anh, với sự thịnh vượng ngày càng tăng của trại Brexit, thu nhập của tầng lớp lao động Anh dự kiến ​​sẽ không tăng như mong đợi. Họ cũng khó có thể thấy xã hội đa văn hóa của họ trở nên đồng nhất. Tất cả những gì họ mong đợi là ảo tưởng của các chính trị gia đầy tham vọng. Họ không bao giờ mong đợi Anh nghiêm túc xem xét kế hoạch rút khỏi Liên minh châu Âu. – Boris Johnson, cựu thị trưởng London, đã trở thành đồng nghĩa với phong trào Brexit. Trong một bài báo được đăng trên “Telegraph” vào ngày 27 tháng 6, Johnson kêu gọi người dân Anh giữ bình tĩnh sau khi bỏ phiếu và nói rằng mặc dù Vương quốc Anh là Vương quốc Anh, Vương quốc Anh “vẫn là một phần của châu Âu và sẽ luôn tồn tại.” Tất cả điều này là để giữ nước Anh khỏi đất liền.

Johnson đi ra khỏi nhà sau cuộc bầu cử, và những người bên ngoài chào mừng anh ta. Các nhà phân tích nói rằng ý nghĩa đằng sau cụm từ “chúng tôi là một phần của đa số phải nỗ lực để đảm bảo trại này” trong bài viết của Johnson là “đừng từ chối tất cả mọi thứ”. Bên cạnh tôi.

Sự nhầm lẫn sau cuộc bỏ phiếu cho thấy các nhà lãnh đạo và những người ủng hộ Brexit không muốn thực sự muốn Anh đi, họ vẫn muốn tận hưởng những lợi ích của một thành phố. Liên minh châu Âu chỉ đơn giản là không muốn nhận trách nhiệm của Liên minh châu Âu. Vẫn có thể sống và làm việc trên khắp châu Âu, họ sẽ tiếp tục tận hưởng giao dịch tự do và tiếp cận thị trường chung. “Có thể đúng, nhưng để tận dụng những lợi ích này, người Anh sẽ phải chấp nhận hầu hết các quy định của EU. Brexit bị buộc tội” nghẹt thở “đất nước khi nó thuyết phục người dân. Mọi người đang rời khỏi EU. – Brexit Hình ảnh ông Johnson, người lãnh đạo phong trào: Agence France-Presse, một nhà lãnh đạo Brexit khác và nhà lãnh đạo độc lập người Anh Nigel Farage nhận ra rằng ông không thể sử dụng hàng trăm triệu bảng như ông đã hứa. Để cải thiện hệ thống chăm sóc sức khỏe quốc gia, ông chỉ nói đó là một “sai lầm”, ngay cả khi nó đã thuyết phục hàng triệu cử tri rời khỏi Liên minh châu Âu.

Bài học Mỹ-Robinson nói rằng người Mỹ sẽ cần chú ý đến toàn bộ Vương quốc Anh Hoa Kỳ và Vương quốc Anh trải qua các giai đoạn khá giống nhau khi người dân cả hai nước thất vọng với chính sách môi trường của chính phủ trong lĩnh vực kinh tế, việc làm, dịch vụ y tế hoặc nhập cư. – Các nhà phân tích cho rằng suy thoái kinh tế toàn cầu có thể là nguồn gốc của sự bất mãn ngày càng tăng trong người dân ở các quốc gia này, và mức lương đã bị đình trệ và cơ hội việc làm đang gia tăng.Họ có xu hướng đổ lỗi cho các hiện tượng rõ ràng hơn trong xã hội, chẳng hạn như dòng người nhập cư. Mặc dù các biện pháp đối phó của chính phủ không có hiệu quả, mọi người có xu hướng “thể hiện sự tức giận” trong các cuộc bầu cử.

Các nhà quan sát cho rằng cuộc trưng cầu dân ý gần đây là cơ hội để Anh “giải phóng” sự thất vọng của mình. Mặc dù nhiều người đã bỏ phiếu cho Brexit, họ vẫn tin chắc rằng Anh sẽ nhất quán với Liên minh châu Âu. Họ nghĩ rằng cuộc bỏ phiếu này là tiếng nói không hài lòng của họ trước chính phủ và họ nghĩ rằng nó sẽ không ảnh hưởng đến kết quả chung. Sau đó, khi kết quả bỏ phiếu được công bố, nhiều người lập tức tỏ ra hối hận.

Sau cuộc bỏ phiếu, các nhà lãnh đạo EU kêu gọi Anh nhanh chóng đưa ra thông báo chính thức. Quyết định rút khỏi Liên minh châu Âu để kích hoạt Điều 50 của “Hiệp ước Lisbon”, do đó khởi động một cuộc đàm phán Brexit hai năm chính thức. Nhưng Johnson đã do dự về gánh nặng đàm phán với Liên minh châu Âu, điều này trái ngược hoàn toàn với lời kêu gọi trước đây của ông đối với các cử tri. Ông từng kêu gọi cử tri nói rằng cuộc sống của họ sẽ tốt đẹp sau khi Anh trốn thoát. Liên minh châu Âu đã áp dụng các biện pháp oke khóa đàn áp của người Hồi giáo càng sớm càng tốt.

“Ông Johnson nhận ra rằng khi đồng hồ Rolex xuất sắc, họ có sợ phản ứng với phản ứng của người Anh không?” Robinson so sánh.

Chuyên gia này tin rằng giải pháp Brexit do các chính trị gia tạo ra chỉ là Một tưởng tượng, nhưng những vấn đề đằng sau nó vẫn tồn tại. Ở Anh, thu nhập của tầng lớp lao động đang giảm dần. Đối với nhiều người, nhập cư đã trở nên mất kiểm soát. Toàn cầu hóa dường như chỉ mang lại lợi ích cho những người giàu có và có trình độ học vấn cao, trong khi những người khác phải trả giá. Đây là thông điệp được ứng cử viên tổng thống Mỹ Donald Trump truyền tải trong chiến dịch này. Chính vì “lỗ kép” của ông trùm bất động sản mà tỷ phú hy vọng rằng Hoa Kỳ sẽ rút khỏi phần còn lại của thế giới, tập trung vào việc đạt được “hãy để Hoa Kỳ thay đổi một lần nữa”. Phương châm.

Tuy nhiên, Robinson cảnh báo rằng khoảng cách giữa cam kết và khả năng thực hiện thực tế của Trump thậm chí còn lớn hơn trong thời kỳ Brexit. Các chuyên gia nói rằng nếu Trump trở thành tổng thống Hoa Kỳ và thực hiện chiến lược “vỏ ốc”, Hoa Kỳ sẽ không bao giờ có cơ hội “trở lại lớn” vì những cơ hội như vậy luôn tồn tại ở các đối thủ như Trung Quốc và Nga. Trump đội mũ với “làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại” cho một ngày cuối tuần ở Scotland. Ảnh: Reuters

Trong thế giới ngày nay, toàn cầu hóa đã trở thành hiện thực và một cuộc trưng cầu dân ý hoặc một khẩu hiệu chiến dịch trong một chiếc mũ không thể bác bỏ toàn cầu hóa. Robinson nói rằng các hình thức lao động thủ công khác không thể đảo ngược tiến bộ công nghệ. Lao động thủ công đã được chuyển từ các nước phát triển sang các nước đang phát triển với thị trường lao động giá rẻ. Do hàng hóa, dịch vụ và người dân vẫn qua biên giới, biên giới ngày càng mờ nhạt.

Robinson tin rằng trong trường hợp này, những gì đất nước cần là hành động chính trị. Giải quyết các thách thức kinh tế như Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ, thay vì các giải pháp “dân tộc hóa” đơn giản hóa mà không thể giải quyết bất kỳ vấn đề nào.

“Brexit” Tôi nghĩ rằng các cử tri Mỹ ủng hộ Trump biết điều này. Impulse không phải là giải pháp “, Robinson nói. – Xem thêm: Hiệu ứng Donald Trump giải thích lý do tại sao Vương quốc Anh chọn rút khỏi EU – Tri Dung

Leave a Reply

Your email address will not be published.