Cố gắng trục xuất Merkel khỏi những người ủng hộ Trump

Home / Phân tích / Cố gắng trục xuất Merkel khỏi những người ủng hộ Trump

Trump đã không bắt tay với Merkel tại cuộc họp tại Nhà Trắng 2017. Ảnh: Associated Press.

Vào ngày 18 tháng 6, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đã viết trên Twitter: “Khi những người nhập cư làm cho Berlin trở nên hỗn loạn, người dân Đức đang chuyển sang lãnh đạo của họ Huffington The Post cho biết: “Đây được coi là cuộc tấn công trực tiếp của Trump vào Thủ tướng Đức Angela Merkel, đây là bằng chứng mới nhất về việc Mỹ bí mật lật đổ nhà lãnh đạo này. Từ giai đoạn đầu của cuộc bầu cử tổng thống, chúng ta có thể thấy sự hiện diện của Trump ở Merkel. Giờ đây, Trump và các đồng minh đã phải đối mặt với một trong những thách thức lớn nhất và đẩy mạnh cuộc tấn công của họ chống lại lãnh đạo Đức: tìm giải pháp toàn diện cho vấn đề nhập cư vào ngày 1 tháng 1. 7 Hãy chắc chắn rằng liên minh cầm quyền của ông sẽ không sụp đổ. — Merkel không chỉ phải đối mặt với áp lực nội bộ, mà còn bị chỉ trích bởi mạng lưới có ảnh hưởng của Mỹ. Hệ tư tưởng chống nhập cư vĩ đại là một nhà hoạt động quốc tế được truyền cảm hứng từ chính sách của Trump, liên minh dường như cố gắng trừng phạt Thủ tướng Đức vì đã nhận hơn 1 triệu người nhập cư châu Âu kể từ năm 2015 và muốn chứng minh rằng sự cảm thông đối với người tị nạn chỉ là tự sát chính trị ở phía tây.

“Các nhà lãnh đạo của hai quốc gia lớn nhất châu Âu đang ngày càng bị bao vây,” Gerald Knaus, một chuyên gia về các sáng kiến ​​ổn định châu Âu, nói về Merkel và Tổng thống Pháp Macron. “Và, hai cường quốc bên ngoài lớn của Hoa Kỳ và Nga đứng về phía họ để bao vây họ.”

Thật khó để xác định “vị tướng” trong ghế này, nhưng Kenneth tin rằng bao gồm cả Trang Trong nhóm này, bao gồm John Bolton, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ, và Stephen Miller, cựu cố vấn cho bộ phận chính trị và chính trị của Blanche Steve Bannon House, trong cuộc bầu cử năm 2016 Hillary Clinton bị tấn công, gọi bà là “Merkel Mỹ”. – Ngày càng rõ ràng rằng nó nhằm vào chiến dịch chống lại Merkel. Trước khi Trump tấn công Thủ tướng Đức thông qua Twitter (Đại sứ Hoa Kỳ tại Berlin), Richard Grenell và Bộ trưởng Y tế Jens Spahn đã ăn tối với Đảng Liên minh Dân chủ Thiên chúa giáo (CDU) Merkel, một thành viên kiên quyết của cuộc nổi loạn — Span thực sự muốn chủ tịch của Merkel, và sau khi chồng cô đăng một bức ảnh của Glennell trên Twitter, Alexander, giảng viên tại Đại học King ở London Alexander Clarkson nói rằng Span nói trên Facebook rằng Spahn bị chế giễu trên Facebook, điều này khiến những người ủng hộ Đức ngạc nhiên và gây ra sự chế giễu.

Người Đức rất cảnh giác với Đại sứ Grenell. Ông nói rằng ông muốn “trao quyền” cho urope, một chiến binh cứng rắn trên khắp châu Âu. Hài lòng với các nhà lãnh đạo của đất nước họ. Vào ngày 12 tháng 6, một bức thư của chín thượng nghị sĩ Hoa Kỳ gửi cho Ngoại trưởng Mike Pompeo nói: “Nhiều người Đức và các nước châu Âu coi bài phát biểu của ông là một sự can thiệp vào chính trị trong nước.” -Grenner Đại sứ Earl sau đó đã tuyên bố ý định mời Thủ tướng Áo Sebastian Kurz và Grenell mô tả lập trường chống nhập cư khốc liệt là một “ngôi sao nhạc rock” cho bữa trưa ngày 13 tháng Sáu. Đại sứ quán Mỹ sau đó đã tuyên bố hủy kế hoạch ăn trưa, nhưng Kurz hiện đang ở Berlin.

Trong giờ này, Thủ tướng Áo và Thủ tướng Đức đã tổ chức một cuộc họp báo chung. Bộ trưởng Nội vụ của Horst Seehofer kêu gọi các nhà lãnh đạo châu Âu đoàn kết chống nhập cư. Vài giờ sau, Bộ trưởng Severhof nói với Merkel rằng mặc dù vi phạm nguyên tắc này, ông sẽ không từ bỏ kế hoạch tăng cường kiểm soát biên giới Đức và rút người tị nạn đã đăng ký ở các nước châu Âu khác. Nguyên tắc cơ bản của Liên minh châu Âu. Đe dọa Merkel. 2017 Trình diễn chống nhập cư cánh hữu của Đức Ảnh: AP.- — Quyết tâm của Seeker đã làm dấy lên cuộc tranh luận kéo dài cả ngày giữa hai bên. Ông và Merkel đã gia tăng liên minh giữa Liên minh Dân chủ Merkel và Liên minh Xã hội Cơ đốc giáo (CSU) do Seehofer tổ chức. Nguy cơ giải thể chính phủ.

Đảng CSU cánh hữu đã gắn bó với CDU trung tâm trong nhiều thập kỷ, nhưng lập trường chống nhập cư mạnh mẽ của Seehofer có thể phá vỡ liên minh và buộc Merkel tham gia. Tình hình của “con vịt lam” trước cuộc bầu cử khu vực sẽ được tổ chức vào tháng Mười. Bà Merkel đã dành nhiều ngày để đàm phán để thuyết phục Seehofer duy trì hiện trạng để bà có thể tìm ra giải pháp cho tình huống này. Bà Merkel cho biết bà hiểu rất rõ vấn đề này, nhưng hy vọng rằng toàn bộ EU sẽ hợp tác với nhau.Đừng quá tải Đức. Tại hội nghị thượng đỉnh EU vào cuối tháng 6, cô sẽ phải thuyết phục 27 nhà lãnh đạo châu Âu áp dụng chính sách mới để chào đón hợp pháp những người nhập cư đã đăng ký ở các nước châu Âu. .

Nhưng những nỗ lực của Merkel sẽ gặp nhiều khó khăn. Trong chiến dịch tấn công quốc tế chống lại bà, bà đã tuyên bố một cách cường điệu rằng chính sự lãnh đạo của bà đã gây ra các điều kiện nhập cư đe dọa châu Âu. Trump thậm chí còn tuyên bố rằng kể từ khi chấp nhận người nhập cư, tỷ lệ tội phạm ở Đức đã tăng hơn 10% và dữ liệu do Cơ quan tội phạm liên bang công bố cho thấy tỷ lệ tội phạm năm 2017 là mức thấp nhất trong 25 năm. Các tờ báo như Breitbart hay Daily Signal thường xuất bản các bài báo dưới tiêu đề “biên giới mở được coi là đằng sau vụ giết người và trộm cắp”. Họ đã cố gắng tạo ấn tượng rằng những người nhập cư đang cố gắng nhắm mục tiêu vào người bản địa, và hầu hết nạn nhân trong các vụ án hình sự là người nhập cư. Họ cũng không báo cáo tội ác của thổ dân Đức, và họ cũng không bỏ qua thực tế là tổng số tội phạm đã giảm.

Trong một cuộc họp với cựu chủ tịch của tờ báo “Bơ sáng” Bannon, một cách khác của các đảng cánh hữu Đức (AfD) đã yêu cầu Bannon giúp thành lập một phòng tin tức để có tác động lớn hơn đến truyền hình và phương tiện truyền thông xã hội . AfD thường chỉ trích Merkel vì không đủ cứng rắn trong vấn đề nhập cư, và vị trí đảng đảng đã trở nên ngày càng phổ biến trong các cuộc thăm dò gần đây. Tổ chức ở Washington có liên quan đến chiến tranh. Các cuộc tấn công nhập cư của Trump cũng làm trầm trọng thêm cuộc tấn công của Merkel. Trung tâm nghiên cứu nhập cư (CIS) gần đây đã xuất bản một bài báo khuyến nghị các quan chức châu Âu từ chối nỗ lực của bà Merkel, nhằm phát triển một chính sách chia sẻ di trú tốt hơn.

Áp lực bên ngoài và bên ngoài đã khiến tương lai chính trị của Merkel trở nên mong manh hơn bao giờ hết, cho phép các đối thủ gia tăng sự lật đổ của họ.

Tuy nhiên, Kones cũng chỉ ra rằng Merkel có thể chống lại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đạt được một thỏa thuận quan trọng với Thổ Nhĩ Kỳ để hạn chế sự xâm nhập của Thổ Nhĩ Kỳ và cho các cử tri thấy niềm tự hào về việc quản lý làn sóng di cư. Vào Châu Âu, và quyết tâm duy trì các giá trị và niềm tin của Châu Âu vào chủ nghĩa nhân đạo. -Hình ảnh cho thấy ‘cuộc đối đầu’ ‘giữa Trump và các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy tại cuộc họp vào đầu tháng Sáu. Ảnh: Reuters.

Bởi vì hầu hết người Đức không ủng hộ như Trump, chiến dịch của Mỹ chống lại Merkel có thể phản tác dụng với cử tri, do đó khôn ngoan tránh một cuộc đấu tranh tấn công có thể xúc phạm công dân. Hoa Kỳ đặt tiền lệ tấn công các nhà lãnh đạo của Đồng minh châu Âu. Carl Bildt, cựu Thủ tướng Thụy Điển, đã viết trong một tweet vào đầu tuần này: “Nga có can thiệp để tìm cách gây bất ổn cho EU không? Tất nhiên là vậy. Nhưng Trump bây giờ còn hơn thế nữa.” Rất tiếc. “Đây là điều chưa từng có. Giáo Thanh Nguyễn

Leave a Reply

Your email address will not be published.