Lực lượng Mỹ buộc phải “chiếm đảo” trước Biển Đông

Home / Phân tích / Lực lượng Mỹ buộc phải “chiếm đảo” trước Biển Đông

Đô đốc Harry Harris, chỉ huy Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương. Ảnh: Thời báo Hải quân – Theo báo cáo của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương Hoa Kỳ, “Thời báo Hải quân”, Đô đốc Harry Harris đề nghị Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt hơn để đối phó với lao động xây dựng trái phép Bắc Kinh ở Nam Trung Quốc. Đảo. Biển có thể bao gồm máy bay di động và triển khai các hoạt động quân sự trong phạm vi 12 hải lý quanh đảo nhân tạo. Nguồn tin nói rằng Harris tin rằng đây là một nỗ lực nhằm ngăn chặn cái mà ông gọi là “Bức tường Trường Sa” trước khi nó ngăn chặn sự mở rộng của “Bức tường Trường Sa” và chỉ cách thủ đô Philippines 225 km. — Trung Quốc rõ ràng tuyên bố chủ quyền đối với hầu hết Biển Đông, bất chấp sự phản đối của cộng đồng quốc tế. Đất nước đang cải tạo và ồ ạt cải tạo bảy bãi đá trên quần đảo Nam Sa ở Việt Nam, biến chúng thành đảo nhân tạo và thiết lập các cơ sở bất hợp pháp tại đây. Kể từ đầu năm nay, Trung Quốc đã triển khai các hệ thống tên lửa, radar và máy bay chiến đấu tới Biển Đông, do đó thể hiện ý định quân sự hóa. Đã có những nhận xét công khai và thận trọng liên tục thu hút sự chú ý đến cuộc xâm lược của Trung Quốc. Vào tháng Hai năm nay, ông đã trực tiếp cáo buộc Trung Quốc quân sự hóa Biển Đông.

Tuy nhiên, chỉ 9 tháng sau khi Nhà Trắng kết thúc, chính quyền Obama đang tìm cách tăng cường hợp tác với Bắc Kinh. Các chuyên gia cho biết một loạt các vấn đề từ phổ biến chống hạt nhân đến một chương trình nghị sự kinh doanh đầy tham vọng. Do đó, Nhà Trắng đã không muốn Biển Đông phá rối. Họ thậm chí còn yêu cầu Harris và các tướng lĩnh quân sự khác phải đóng cửa trước hội nghị thượng đỉnh an ninh. — “Họ (chính quyền Obama) muốn kết thúc nhiệm kỳ với mâu thuẫn thấp nhất và hợp tác cao nhất với Trung Quốc”, thuyền trưởng hải quân đã nghỉ hưu Jerry Hendrix, hiện là một Chiến lược gia quân sự. Phát biểu tại Trung tâm an ninh mới của Hoa Kỳ – Hướng dẫn im lặng Nhà Trắng vẫn đang làm việc để hạ nhiệt các bài phát biểu của ông Harris và các nhà lãnh đạo quân sự khác báo cáo rằng Trung Quốc đang củng cố thành tựu của mình. Để đạt được mục tiêu này.

Theo hai sĩ quan quân đội cấp cao ẩn danh, hai tuần trước Hội nghị thượng đỉnh an ninh hạt nhân được tổ chức từ ngày 31 tháng 3 đến ngày 1 tháng 4, Susan Rice, cố vấn an ninh quốc gia Hoa Kỳ Tại cuộc họp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã bí mật gặp Chủ tịch Obama. Các hướng dẫn của Rice Rice là một phần của cuộc họp Hội đồng An ninh Quốc gia vào ngày 18 tháng 3. Các quan chức quân sự đang đọc cuộc họp. Biên bản tuyên bố rằng Rice yêu cầu quân đội Hoa Kỳ tránh bình luận công khai về những hành động gần đây của Trung Quốc ở Biển Đông. Một quan chức quân sự khác nói rằng trước hội nghị, cuộc họp của Hội đồng Bảo an Quốc gia đã không dẫn đến Lầu Năm Góc. Bất kỳ nhà lãnh đạo nào cũng bình luận về tình hình ở Biển Đông. Người đứng đầu quân đội tin rằng Trung Quốc phải giữ im lặng cho đến khi có biện pháp nghiêm khắc để kiểm soát hầu hết các phần của Biển Đông. Yêu cầu này đã làm dấy lên lo ngại về phản ứng yếu kém của Hoa Kỳ. Có thể khiến Trung Quốc hung hăng, trong khi lo lắng về các đồng minh của Mỹ ở Nhật Bản và Philippines. Tại cuộc họp, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nói với Washington Reuters rằng Tổng thống Obama nói rằng Trung Quốc sẽ không tận dụng bất kỳ lợi thế nào. Hai nhà lãnh đạo đồng ý hợp tác về các vấn đề hạt nhân và an ninh mạng.

Các chuyên gia cho rằng Nhà Trắng thường yêu cầu các nhà lãnh đạo quân sự tổ chức các tuyên bố trước các cuộc đàm phán lớn, nhưng các chỉ thị mới nhất đã được đưa ra Trong thời kỳ khó khăn, các nhà lãnh đạo Mỹ hiện không thể tìm ra những cách hiệu quả để ngăn chặn việc xây dựng đảo nhân tạo của Trung Quốc mà không gây ra sự đối đầu.

Các nhà phê bình nói rằng phương pháp chờ đợi và lắng nghe phản ứng của chính phủ Hoa Kỳ đối với vấn đề Biển Đông đã thất bại, Việc xây dựng hòn đảo vẫn đang được tiến hành.

“Sự sợ hãi của Nhà Trắng đã dẫn đến những chính sách thiếu quyết đoán không thể ngăn Trung Quốc tiếp tục quyền bá chủ trên biển và đồng thời gây nhầm lẫn cho các đồng minh và đối tác trong khu vực”, Thượng nghị sĩ quân đội John Sen. McCain nói. Ủy ban. Thời báo Hải quân .

“Ngày qua ngày khó khănÔng nói: “Chúng tôi phải kiên quyết đáp ứng ảnh hưởng của Trung Quốc đối với trật tự quốc tế, thể hiện quyết tâm của Hoa Kỳ và xác nhận cam kết của chúng tôi đối với khu vực này. – Theo hướng dẫn” im lặng “của Nhà Trắng, các tàu chiến Mỹ, bao gồm cả tàu đổ bộ, mang theo Thủy quân lục chiến Hoa Kỳ Các võ sĩ đặc công của Đoàn thám hiểm 13 và tàu tấn công đổ bộ Harpers phà lặng lẽ rời Biển Đông vào cuối tháng thứ ba. Rõ ràng, Trung Quốc đang tìm cách xây dựng trên bãi cạn Scarborough cách Manila, Philippines 225 km một hòn đảo nhân tạo, khu vực đặc quyền kinh tế của đất nước 200 dặm từ đất nước. Khi cuộc khủng hoảng vỡ ra, nó sẽ được triển khai đến Hoa Kỳ, trong đó sẽ gây nguy hiểm cho sự an toàn của quân đội Mỹ ở Philippines. nó được nghe nói rằng Hoa Kỳ sẽ không tha thứ đe dọa bởi nước láng giềng của Trung quốc. theo ” Thời báo Hải quân báo cáo rằng một phần của phương pháp mạnh mẽ hơn này sẽ là tuần tra thường xuyên hơn các đảo nhân tạo đang được xây dựng ở Trung Quốc ở khoảng cách gần hơn.

“Về Biển Đông, tôi nghĩ nó có liên quan. Một quan chức Thượng viện Hoa Kỳ quen thuộc với vấn đề Biển Đông cho biết, bộ chỉ huy quân sự lớn của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương là cách mà bộ chỉ huy tiếp theo sẽ đáp ứng với hiện trạng. “Hiện trạng đã thay đổi đáng kể. Nếu bãi cạn Scarborough được quân sự hóa, khi tên lửa hành trình bảo vệ bờ biển hoặc thiết bị, Trung Quốc có thể gây nguy hiểm cho Vịnh Subic, Vịnh Manila và Eo biển Luzon. Việc giám sát trên không đã bắt đầu ở miền bắc Philippines.” .

Chính phủ Hoa Kỳ đang đàm phán xoay vòng quân đội Hoa Kỳ tại Philippines để giúp Hoa Kỳ ngăn chặn các biện pháp của Trung Quốc. Đất nước của khu vực. Các quan chức Thượng viện cho biết, nhưng trọng tâm của tình hình chung đã không thay đổi những lợi ích mà Trung Quốc có thể đạt được ở đây.

Tăng cường các hoạt động tuần tra ở Biển Đông, chẳng hạn như John C. Stannis rời đi dưới sự hộ tống của Hoa Kỳ vào đầu tháng 3 là một phần trong phản ứng của Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương đối với quyết định của Trung Quốc. Tuy nhiên, để thực sự có các cuộc tuần tra hàng hải miễn phí gần các đảo nhân tạo ở Trung Quốc, Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương phải xin phép Nhà Trắng.

Từ ngày 1 đến ngày 6 tháng 3, Hoa Kỳ đã thành lập một chiến dịch chiến đấu ở Biển Đông. Các nhà phê bình nói rằng việc thiếu một phản ứng chắc chắn sẽ chỉ mở rộng thêm Trung Quốc. Chứng minh rằng họ nghi ngờ rằng Trung Quốc có thể triển khai một dự án mới trên Bãi cạn Scarborough dưới sự kiểm soát của Trung Quốc vào năm 2012.

Theo các nguồn tin, Đô đốc Harris hy vọng sẽ tăng cường các hoạt động tuần tra gần các đảo Trung Quốc ngập nước nhân tạo, cho rằng đây là vùng biển quốc tế. Theo Clark, một nhà phân tích tại Trung tâm đánh giá chiến lược và ngân sách, ông Harris có thể đang chiến đấu cho các cuộc tuần tra tự do và mạnh mẽ hơn, bao gồm các cuộc diễn tập trực thăng và hoạt động tình báo. Tín hiệu trong vòng 12 hải lý xung quanh các thực thể Trung Quốc được kiểm soát.

Theo Clark, quyết định này sẽ cho thấy rõ rằng Hải quân Hoa Kỳ không công nhận yêu sách của Trung Quốc và vùng nước xung quanh các công trình nhân tạo là vùng biển quốc tế. “Anh ấy (Harris) muốn bắt đầu một phong trào tự do thực sự,” Clark nói. “Anh ta muốn một con tàu đi qua một khu vực nhất định và thực hiện các hoạt động quân sự.”

Harris không phải là sĩ quan hải quân duy nhất đưa ra cảnh báo. Thuyền trưởng Sean Reedman, một sĩ quan Hải quân Hoa Kỳ và là thành viên của Ủy ban Đối ngoại, kêu gọi Hoa Kỳ có lập trường vững chắc hơn. Trưởng nhóm cho biết Hải quân nên xem xét các hành động quân sự như phá hủy nạo vét của Trung Quốc.

“Chính quyền Obama có xu hướng áp dụng cách tiếp cận ít đối đầu hơn, nhưng làm như vậy đã tạo ra một môi trường khó khôi phục các tiêu chuẩn quốc tế. Ông nói.” Trớ trêu thay, họ đã tạo ra những tình huống dễ xảy ra xung đột. “Xem thêm: Cuộc truy đuổi của tàu chiến Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông – Huang Ruan

Leave a Reply

Your email address will not be published.