Cuộc truy đuổi của tàu chiến Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông

Home / Phân tích / Cuộc truy đuổi của tàu chiến Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông

Tàu khu trục Trung Quốc (ở phía bên kia) bám vào tàu tuần dương Mỹ ở Biển Đông. Ảnh: “Thời báo New York”

Khi các thủy thủ “Snoopy” nhận được cảnh báo và nhậm chức, họ thấy một tàu khu trục của hải quân Trung Quốc xuất hiện trên đường chân trời. “Nhóm snoopy” đề cập đến các nhóm chuyên gia và thủy thủ chịu trách nhiệm báo cáo các thay đổi trong môi trường bên ngoài con tàu.

Kể từ hướng của Trung Quốc, các tàu Trung Quốc đã đi cùng hướng với tàu tuần dương Mỹ. đá. Prank, thuộc quần đảo Nam Sa của Việt Nam. Điều khiến chúng nổi bật hơn nữa là khi một chiếc trực thăng bắt đầu cất cánh từ một con tàu Trung Quốc và tiến về phía một tàu chiến Mỹ. Phóng viên Helen Cooper (Hélène Cooper) của New York Times cũng tham dự cuộc họp của Chancellorsville và ghi lại toàn bộ quá trình của cuộc họp. “Đây là tàu tuần tra của Mỹ”, trung úy hải quân thứ hai Anthony Giancana phát biểu trên đài phát thanh và cố gắng liên lạc với máy bay trực thăng. Vui lòng chuyển sang tần số 121,5 hoặc 243. Tuy nhiên, tất cả âm thanh họ nhận được là đáng lo ngại.

Thời gian trôi qua, căng thẳng gia tăng, và trực thăng của tàu Trung Quốc vẫn không chịu trả tiền. Nó đang lơ lửng cho đến lúc đó, khu trục hạm Trung Quốc vẫn đang tiếp cận tàu tuần dương Mỹ, Thuyền trưởng Kurt A. Renshaw phải tạm gác thời gian buổi sáng để nhanh chóng chạy đến cây cầu và một thời gian ngắn với ngày hôm trước, ông Renshaw Thông báo cho phi hành đoàn rằng Thủ tướng Will sẽ vượt qua Quần đảo Nam Sa và yêu cầu họ chuẩn bị ứng phó và thực hiện nghiêm túc mọi vấn đề. Trong những tháng gần đây, Bắc Kinh thường xuyên vận chuyển tàu để theo tàu chiến Mỹ vào Biển Đông.

Trên bục gần ghế thuyền trưởng, cuốn sách “Chiến hạm của Jane” bắt đầu bằng “Tàu khu trục Trung Quốc” ở trang 144.

Dạy Anthony Giancana, một thành phố tại thành phố Minneapolis, 25 tuổi, tìm kiếm các đề xuất hàng hải trong cuốn sách của cuộc họp của Văn phòng Thủ tướng Hoa Kỳ với Trung Quốc. Ảnh: “Thời báo New York”

“Bạn đã bao giờ bị theo dõi chưa?” Thuyền trưởng Xiao hỏi thuyền trưởng Christine Mang, phi công của con tàu. Sau đó, anh quay sang trung úy Li Shaowei nói tiếng Trung Quốc, tự hỏi tại sao trực thăng Trung Quốc từ chối trả lời qua điện thoại. Cuối cùng, khi tàu bay Trung Quốc ở cách đó 10 km, mọi người có thể thấy rõ nó bằng mắt thường và điện thoại của USS Chancellorsville vừa reo bằng tiếng Anh. “Chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ 62 … Đây là Chiến hạm Trung Quốc 575.” “Đây là Chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ 62. Xin chào. Hôm nay là một ngày đẹp trời trên biển … Họ nhắc lại những gì vừa nói, nhưng vẫn chưa nhận được hồi âm. .

– Thuyền trưởng Renshaw yêu cầu Li Shaowei phát tin tức trên đài phát thanh của mình. Ông nói: “Họ không thể giả vờ không nói tiếng Trung Quốc. Liahona Li nói: “Tàu chiến Trung Quốc 575. Đây là Hoa Kỳ 62. “Hôm nay là một ngày nắng đẹp ở khắp mọi nơi trên bãi biển.” — Im lặng dành vài phút. Thẻ của Anthony Giancana bắt đầu cảm thấy thiếu kiên nhẫn. “Đây thực sự là sự khởi đầu của trường học. Ngày đầu tiên, “anh nói một cách tình cờ.” Chúng tôi đã hoàn thành khóa huấn luyện vào mùa xuân “

Đột nhiên, điện thoại lại reo lên từ tàu Trung Quốc.” Tàu chiến Mỹ 62, đây là tàu chiến Trung Quốc 575. Thời tiết hôm nay rất đẹp. Chúng tôi rất vui được gặp bạn trên biển. “

” Đây là USS 62. Thời tiết thực sự tốt Tôi cũng rất vui khi gặp bạn “, Liahona trả lời bằng tiếng Trung .

– Sau khúc dạo đầu, tàu Trung Quốc bắt đầu nhiệm vụ chính và đổi sang tiếng Anh. Người Trung Quốc hỏi:” Bạn đã rời cảng bao lâu rồi? Kết thúc. Thuyền trưởng Renshaw ngay lập tức lắc đầu. Ông nói, “Không, chúng tôi sẽ không trả lời.” Tôi chưa bao giờ hỏi một câu hỏi như vậy. “Tàu chiến 575 của Hải quân Trung Quốc là tàu chiến 62 của Hải quân Hoa Kỳ.” Chúng tôi không thảo luận về lịch trình. Tuy nhiên, chúng tôi đang tận hưởng nhiều thời gian hơn trên biển “, Trung úy Giancana trả lời điện thoại và trả lời. Trung úy Giancana gửi tin nhắn cho tàu Trung Quốc. Ảnh:” Thời báo New York “

của hai tàu chiến Cuộc đối thoại tiếp tụcTên lửa, ngư lôi và pháo hạng nặng. Để hiểu liệu tàu chiến Trung Quốc có thực sự nắm chặt chính mình hay không, Chancellorsville quyết định quay đầu. Sau đó, các sĩ quan đứng yên, tập trung lắng nghe và theo dõi.

– “Điều này cũng thay đổi hướng, thưa ngài,” một cấp dưới của Renshaw nói. Từ đây, anh chính thức được thăng chức lên Chancellorville.

“Chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ 62 là Chiến hạm Hải quân Trung Quốc 575. Bạn sẽ tiếp tục hành trình đường dài chứ?” Quốc hỏi.

Câu hỏi này chưa được trả lời, có nghĩa là Trung Quốc có quyền biết lịch của Chancellorsville , Renshaw nói. Đây không phải là tự do hàng hải.

“Đây là tàu chiến số 62 của USS,” Thuyền trưởng Renshaw nói. “Thông báo rằng tất cả các chuyến đi của chúng tôi đều ngắn, vì chúng tôi muốn tận dụng thời tiết trên biển, bất kể cách xa nhà. Kết thúc.” .

“Chiến hạm Hải quân Hoa Kỳ 62 là tàu chiến Type 575 của Hải quân Trung Quốc,” tuyên bố Trung Quốc. “Đã hiểu, chúng tôi sẽ ở bên bạn trong vài ngày tới. Kết thúc” .

– Điều này đã xảy ra vào ngày 22 tháng 3. Sáng hôm sau, khu trục hạm Trung Quốc được thay thế bằng một khu trục hạm thực sự. Con tàu đi theo tàu chiến Mỹ cho đến khi nó rời Biển Đông vào nửa đêm ngày 25 tháng 3.

Xem thêm: Trên tàu tuần tra Chancellorsville ở Biển Đông – Vũ Hoàng

Leave a Reply

Your email address will not be published.