Việc hủy bỏ Thế vận hội Olympic sẽ mang lại thảm họa cho nền kinh tế Nhật Bản

Home / Phân tích / Việc hủy bỏ Thế vận hội Olympic sẽ mang lại thảm họa cho nền kinh tế Nhật Bản

Fujita (Fujita) – Người đứng đầu một doanh nghiệp bán buôn đồ da ở Tokyo đang cố gắng đếm số lượng móc chìa khóa được đặt hàng cho Thế vận hội. Giống như hàng trăm doanh nhân khác ở Nhật Bản, do Covid-19, khi Thế vận hội Tokyo bị hoãn hoặc thậm chí hủy bỏ vào tháng 7, anh đã bị cuốn vào các trò chơi đầu cơ “có tổ chức hoặc không có tổ chức”.

Ngày càng có nhiều vận động viên, chuyên gia và người dân Nhật Bản nghĩ rằng Thế vận hội sẽ không được tổ chức. Hôm qua (22 tháng 3), Canada đã trở thành quốc gia đầu tiên tuyên bố sẽ không đưa các vận động viên trở lại Nhật Bản do một đại dịch. Úc đã đưa ra quyết định tương tự ngày hôm nay.

Tuy nhiên, Nhật Bản và Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) bày tỏ quyết tâm tổ chức sự kiện này. Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cho biết sau cuộc gặp với các nhà lãnh đạo của Nhóm Bảy tuần trước rằng ông vẫn muốn tổ chức Thế vận hội để chứng minh rằng “nhân loại có thể chiến thắng một đại dịch”. Ủy ban Olympic quốc tế hôm nay cũng xác nhận rằng họ có kế hoạch hoãn Thế vận hội Olympic và sẽ không hủy bỏ Thế vận hội Olympic.

Sự không chắc chắn này đã bao trùm toàn bộ hệ thống Olympic. Từ các công ty lớn như Coca-Cola, Toyota, Samsung và Google, cho đến các doanh nghiệp nhỏ như khách sạn, nhà nghỉ, công ty bảo mật và đại lý du lịch, họ cần chuẩn bị cho cả hai. Fujita cũng vậy. Ông nói với tờ New York Times: “Nếu chúng tôi hủy bỏ Thế vận hội, chúng tôi sẽ phải lãng phí doanh thu. Vì vậy, chúng tôi thực sự hy vọng sẽ thông báo có nên tổ chức Thế vận hội trong tháng này hay không.” Ảnh: Associated Press-Nhật Bản có nhiều hy vọng cho sự kiện này. Nền kinh tế lớn thứ ba thế giới đã bị ảnh hưởng nặng nề trong quý trước và GDP giảm 7,1% do thuế tiêu dùng và lũ lụt gia tăng. Kể từ đó, sự gia tăng này một lần nữa dẫn đến sự sụt giảm mạnh về du lịch và xuất khẩu.

“Các nhà kinh tế là phía cuối cùng của Nhật Bản ngày hôm nay”, Vakas Adenvala, một nhà kinh tế nghĩ rằng nhà phân tích xe tăng nói. Phát biểu trên CNBC: “Thế vận hội Olympic là giải pháp duy nhất giúp họ có khách du lịch và tiêu tiền. Nó không thể bù đắp cho mọi thứ, nhưng sự biến dạng vẫn tốt hơn là không có gì.”

Việc hủy bỏ Thế vận hội sẽ là một thảm họa kinh tế và đất nước đã suy thoái các cạnh của. Nhà nghiên cứu cao cấp của Trung tâm nghiên cứu kinh tế Nhật Bản Jun Sato cho biết Nhật Bản đã đầu tư 32 tỷ đến 41 tỷ đô la Mỹ cho các công trường xây dựng và tăng chỗ ở khách sạn. Saito nói: “Gánh nặng tài chính của các công ty quyên góp và kỳ vọng cho Thế vận hội Olympic là rất lớn.” Việc hủy bỏ kế hoạch sẽ khiến các vận động viên Nhật Bản phải trả hàng tỷ đô la doanh thu. , Các quan chức và người hâm mộ. GDP Nhật Bản có thể giảm trong bốn quý liên tiếp, dài nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Kakachi Kiuchi, một nhà kinh tế tại Nomura, nói: “Tôi nghĩ nền kinh tế sẽ cho thấy sự tăng trưởng âm trong quý đầu tiên và quý hai. Câu hỏi đặt ra là liệu quý thứ ba sẽ tiếp tục hay không.” Trên Bloomberg.

Nhiều Thế vận hội bị hủy bỏ hoặc di chuyển. Do phong tỏa đất nước, một số vận động viên không thể đào tạo. Đây là một thách thức được Ủy ban Olympic quốc tế công nhận tuần trước.

Nhiều chuyên gia tin rằng Ủy ban Olympic quốc tế và Nhật Bản nên xem xét lại sự thật và thông báo hoãn hoặc hủy bỏ sự kiện này. Nancy Snow, một giảng viên tại Đại học Quốc tế Kyoto, nói: “Họ phải chứng minh rằng họ nghiêm túc thực hiện điều này và sẵn sàng hy sinh.” So với nhiều quốc gia khác, nhiễm trùng (gần 900 người) và tử vong (gần 30 người) là thấp. Tuy nhiên, tỷ lệ kiểm tra của họ cũng khá thấp. Tháng trước, nước này chỉ thực hiện 32.125 bài kiểm tra, tương đương với Hàn Quốc trong thời gian cao điểm ba ngày.

Nhiều nhà phân tích lo ngại rằng sẽ có hàng ngàn trường hợp không bị phát hiện tại Nhật Bản. Ngoài ra, sự đối xử của Nhật Bản đối với du thuyền kim cương của công chúa Kim cương cũng đã làm tổn hại danh tiếng của nó trước đại dịch. Một cuộc khảo sát do Kyodo News thực hiện tuần trước cho thấy gần 70% người Nhật tin rằng Thế vận hội không thể được tổ chức đúng giờ.

Ngay cả như vậy, ngay cả khi Thế vận hội không bị hủy bỏ, Tạp chí Phố Wall cũng nói rằng hoãn Thế vận hội sẽ đào tạo các quan chức. Từ đất nước. Nhức đầu Nhiều địa điểm Olympic thuộc sở hữu tư nhân và cần phải được thuê hoặc thay thế. Không có gì đáng ngạc nhiên, làng vận động viên cũng sẽ được bán sau Thế vận hội. Nhân viên chính phủ tạm thời phục vụ Thế vận hội Olympic cũng phải tiếp tục làm như vậy.

Ngay cả bây giờ, tin tức về khả năng hủy bỏ Thế vận hội Olympic đã gây ra thiệt hại cho nhiều công ty trong nước. Bị thương nặng. Toru Suzuki, người dẫn chương trình của Fukuji Ueno, nói: “Tình hình hiện tại thật hỗn loạn.” Nhà trọ của anh ta không chấp nhậnLịch trình Thế vận hội Olympic. Trước đây, vì dịch bệnh khiến khách du lịch phải hủy phòng, doanh nghiệp của họ giảm 70-80%.

Đối với nhiều người khác, kỳ vọng lợi nhuận cao giờ đã trở thành mối quan tâm cho tương lai. Hỗn hợp. Tsuyoshi và Izumi Fukase đã xây dựng một ngôi nhà mới trên Enoshima, nơi diễn ra Thế vận hội Olympic, hy vọng sẽ cho các vận động viên và người hâm mộ thuê hội trường. “Fukase nói. Cả hai đều không biết cách trả nợ thế chấp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.