Jinping của LE chèo thuyền là không thoải mái, nhưng Jinping của “tên lửa bí mật”

Home / Phân tích / Jinping của LE chèo thuyền là không thoải mái, nhưng Jinping của “tên lửa bí mật”

Bí thư của Đảng ủy Nhà nước ở Bắc Kinh, Thái Lan. Ảnh: SCMP .

Trong tiếng Trung Quốc hiện đại, thuật ngữ “khuyến mãi tên lửa” thường được sử dụng để chỉ các quan chức có chế độ ưu đãi đặc biệt. Theo các nhà kinh tế, Cai Qi, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, là một đại diện điển hình của một động thái như vậy.

Ông Đại được Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc bổ nhiệm làm Bí thư Ban Bí thư. Vào ngày 27 tháng 5, ông giữ chức Bí thư Thành ủy Bắc Kinh và Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Quốc gia. Các nhà quan sát cho rằng đây là một cuộc hẹn “ba tầng” rất hiếm vì thư ký ở Bắc Kinh, văn phòng cao nhất ở thủ đô Trung Quốc, thường là thành viên của Bộ Chính trị. Một người muốn được bầu vào Ủy ban Thường vụ Bộ Chính trị thường phải là trung tâm của đảng, nhưng người Thái chưa bao giờ là một phần của tổ chức quyền lực này.

– Theo các nhà phân tích chính trị Trung Quốc, ông Thái Lan có khả năng sẽ có một vị trí trong Bộ Chính trị của Ủy ban Trung ương CPC vào cuối năm nay mà không phải dành thời gian tại trụ sở của Ủy ban Trung ương CPC. Chương trình khuyến mãi không thể tưởng tượng được của Thái Lan cho thấy Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đang cố gắng dựa vào những người bạn tâm tình đáng tin cậy để củng cố quyền lực của Bắc Kinh. Lòng trung thành tuyệt đối.

Chính trị của thủ đô Bắc Kinh có ảnh hưởng lớn đến lãnh đạo trung ương của Trung Quốc. Thư ký Bắc Kinh chịu trách nhiệm về an ninh thủ đô, mà chính phủ tin rằng là điều kiện quan trọng để đảm bảo sự ổn định trên toàn quốc. Các nhà lãnh đạo Trung Quốc nói rằng tình trạng hỗn loạn ở Bắc Kinh có thể dễ dàng gây ra bất ổn lớn trên cả nước.

Giới tinh hoa Bắc Kinh cũng tin rằng Bắc Kinh đóng vai trò quan trọng trong việc định hình hình ảnh của Trung Quốc ở nước ngoài và thúc đẩy “quyền lực mềm” của đất nước. Đây là lý do tại sao các quan chức hàng đầu của Trung Quốc tin rằng giảm ô nhiễm và tắc nghẽn giao thông ở thủ đô là một nhiệm vụ quan trọng của quốc gia, không chỉ ở cấp địa phương.

Theo báo cáo của South China Morning Post, Taiji và Chủ tịch rất thân với Tập Cận Bình. Ông Thái đã giữ vị trí của Tập Cận Bình trong phần lớn sự nghiệp. Khi ông Tập Cận Bình làm thư ký của các tỉnh Phúc Kiến và Chiết Giang, ông Thái Lan giữ các vị trí cấp cao ở các tỉnh này. Trong 15 năm ở tỉnh Chiết Giang, ông giữ chức phó bí thư đảng ủy thành phố Chu Châu, thị trưởng thành phố Hàng Châu, rồi phó chủ tịch tỉnh.

Năm 2014, hai năm sau khi Tập Cận Bình lên nắm quyền, ông làm việc tại Hàng Châu. Người Thái sẽ được đưa trở lại Bắc Kinh và làm việc trong Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC), một tổ chức mới đầy quyền lực được thành lập và lãnh đạo bởi Tập Cận Bình. Vào ngày 10 tháng 10 năm 2016, sự nghiệp của ông Thái Lan đã bắt đầu nhảy vọt. Từ thị trưởng đến thị trưởng, trong vòng tám tháng, ông đã đảm nhận một cách kỳ diệu các vị trí khác nhau ở Bắc Kinh. Nếu ông được bầu làm Chủ tịch Bộ Chính trị vào cuối năm nay, đây sẽ là đỉnh cao mới trong sự nghiệp chính trị của ông.

Chiếm lấy Bắc Kinh

Tập Cận Bình dường như đang nỗ lực để củng cố quyền lực của mình. Đại hội Đảng. Ảnh: Reuters. “Niềm tin vào Bắc Kinh” sẽ giúp Tập Cận Bình tránh được những vấn đề có thể phát sinh tại thành phố có vị trí chiến lược này, đặc biệt là ở chính quyền miền Bắc. Kinh được chủ trì bởi một quan chức không đồng ý với các nhà lãnh đạo trung ương.

Trong lịch sử Bắc Kinh, một số thư ký có bất đồng với các nhà lãnh đạo hàng đầu như Bành Zan. Tổng thống Mao Trạch Đông đã bị cách chức năm 1966 vì chỉ trích các chính sách của ông. Năm 1995, Chen Haidong, Bí thư Thành ủy Bắc Kinh, cũng từ chức vì tham nhũng và âm mưu thành lập phe quyền lực của chính mình tại thủ đô. Tuy nhiên, việc bổ nhiệm ông Tập Cận Bình vào nhà nước Thái Lan khiến nhiều người khó hiểu. Ở những vị trí cao nhất có tầm quan trọng chiến lược như vậy, mọi người thường chọn những ứng viên phù hợp nhất với tiêu chí. Đồng thời, ông Thái Lan được coi là người có cá tính mạnh mẽ và cách suy nghĩ khác biệt.

Không giống như hầu hết các quan chức cấp cao khác của Trung Quốc, ông Thái Lan từ chối nhuộm tóc. Đen, trong khi giữ lại hạt tiêu ngắn của nó. Mặc dù nhiều người nói ông ở ngoài khán giả, nhà nước Thái Lan là một người viết blog rất tích cực trước khi trở thành phó chủ tịch Hội đồng Bảo an Quốc gia. Ông Thái đăng trên mạng xã hội Weibo ở Chiết Giang, nằm ngoài khu vựcLàm giảm tuyên bố thận trọng của đảng. Chẳng hạn, trong một bài báo năm 2011, ông phàn nàn rằng Trung Quốc cấm truy cập Facebook. Năm 2012, anh cũng sử dụng tài khoản truyền thông xã hội của mình để bênh vực gia đình của một cậu bé Chiết Giang bị một con chó nuôi bởi một cơ quan chính phủ và yêu cầu bồi thường từ cơ quan này. — Với thông tin đặc biệt như vậy từ các quan chức cấp cao, ông Thái Lan có hàng triệu người theo dõi trên Weibo và trở thành một trong những ngôi sao lớn nhất trên mạng xã hội. Một trong những tin nhắn phổ biến nhất của anh là phản hồi khiếu nại của mẹ mẹ rằng con trai cô, người làm việc trong cơ quan thuế, thường bị ép uống quá nhiều trong một bữa tiệc của cơ quan. Ông Thái Lan nói: “Hãy cho tôi biết văn phòng thuế mà con bạn làm việc. Nó không còn cần uống rượu nữa.”

Trong bốn năm làm ngôi sao Weibo, ông Thái Lan đã xuất bản hơn sáu bài báo mỗi ngày. . . Ông đã thu thập những bài báo này trong một cuốn sách có tên “Phòng thủy tinh” bởi vì ông nói rằng phương tiện truyền thông xã hội giúp tăng tính minh bạch và giám sát của chính phủ đối với người dân. -Những nhà phân tích tin rằng Tập Cận Bình có khả năng chọn “ngôi sao truyền thông xã hội” này làm thư ký nhà nước ở Bắc Kinh vì ông hy vọng rằng người Thái sẽ chiếm được cảm tình của cư dân thủ đô, điều không thể dừng lại. Khiếu nại về những bất lợi của thành phố, ô nhiễm không khí và giá nhà đất tăng vọt.

Các nhà kinh tế tin rằng khi người Thái đích thân hỗ trợ Bắc Kinh, Tập Cận Bình sẽ yên tâm. Người tiền nhiệm của Thái Lan, Quách Kim Long, đã được bổ nhiệm kể từ cựu Chủ tịch, Hồ Cẩm Đạo. Liên minh để thay thế cựu Chủ tịch Hồ Cẩm Đào và cựu Giang Trạch Dân sẽ là một trong những nhiệm vụ đầu tiên của Tập Cận Bình tại hội nghị tiếp theo. – Quan trọng hơn, Tập Cận Bình có nhiều đồng minh để tăng cường chuẩn bị cho “tái tổ chức lớn” của lãnh đạo. Đại hội tiếp theo. Zeng Yinquan, giám đốc Viện Suas Trung Quốc tại London, nói: “Tập Cận Bình đang củng cố vòng kiểm soát và bày tỏ sự tự tin, rõ ràng là để đàn áp cuộc kháng chiến bất đồng chính kiến.” -Smart_brave

Leave a Reply

Your email address will not be published.