Hai tổng thống, hai thông điệp về Covid-19 ở Hoa Kỳ

Home / Phân tích / Hai tổng thống, hai thông điệp về Covid-19 ở Hoa Kỳ

. Đây là mục tiêu số một, vì đây là cách để chấm dứt đại dịch “, Trump nói. Trump cũng giải tỏa những lo lắng về bữa tiệc Giáng sinh được tổ chức tại Nhà Trắng trong những ngày qua. Trong những ngày nghỉ lễ Giáng sinh, thành thật mà nói, Chúng tôi đã giảm số lượng nhiều nhất có thể ”, Trump nói. “Tôi thấy rất nhiều người đeo mặt nạ đến bữa tiệc.” – Joe Biden thông báo về việc bổ nhiệm y tế chính thức cho chính phủ tương lai vào ngày 8 tháng 12 tại Wilmington, Delaware. Ảnh: NYTimes .

Trong khi đó, Biden đã mô tả đầy đủ tình hình của Covid-19 ở Wilmington, với một chút đau buồn và mất mát. Tuần trước, ông đã chỉ ra rằng Covid-19 là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở Mỹ. .—— Không giống như Trump, Biden đối phó trực tiếp với nạn nhân, gia đình và bạn bè của những người đã khuất, điều này gây ra thương vong lớn ở Hoa Kỳ. Trái tim của họ sẽ không bao giờ được chữa lành “, anh nói. Trong một thời gian dài, chúng ta có nguy cơ bị chia cắt vì công việc của nó ảnh hưởng đến tất cả chúng ta. Bạn biết đấy, chúng ta đã chịu đựng bất lực, không thể tin tưởng nhau, chấp nhận cái chết, đau đớn Và cảm giác đau đớn. ”Biden nói.

Biden nói thêm rằng ông “công khai nhận thấy rằng tất cả những điều này liên quan đến việc phát triển vắc-xin, và nói rằng” việc phát triển vắc-xin là một nhiệm vụ rất quan trọng. ” Ông cũng bày tỏ lo ngại rằng, là một phần trong kế hoạch của chính quyền Trump, trừ khi Quốc hội chấp thuận tài trợ bổ sung, vắc-xin sẽ bị chặn sau lần triển khai đầu tiên.

Nhưng Biden nói rằng vắc xin là không đủ. Ông hứa sẽ cần mặt nạ ở các khu vực thuộc sở hữu nhà nước hoặc trên xe buýt, tàu hỏa và chuyến bay giữa các tiểu bang, và ông cũng khuyến khích người Mỹ sử dụng mặt nạ ở những nơi khác ít nhất 100 ngày trước khi khai mạc.

“Chúng tôi cần bạn nói Biden. Hãy đeo khẩu trang trong ít nhất 100 ngày. Đây là cách dễ nhất để giảm số ca nhiễm trùng, nhập viện và tử vong do Covid-19. Bất kể chính kiến ​​của bạn là gì, 100 ngày đầu tiên sau khi nhậm chức Đeo mặt nạ, 100 ngày này sẽ tạo nên sự khác biệt. Đây không phải là một tuyên bố chính trị, đây là một hành động thể hiện lòng yêu nước. Đứng trước viễn cảnh chinh phục một đất nước đang bị đại dịch hoành hành, Biden cũng cố gắng tìm cách gửi thông điệp của mình. Con đường, những lời thề tan biến Đau đớn trong lời hứa hành động Người nói: “Hãy gạt đi nỗi đau chung của chúng ta. Chúng ta phải tìm ra một mục tiêu chung để kiểm soát đại dịch, cứu sống người dân và hàn gắn đất nước. “-Thanh Tâm (Theo báo The New York Times)

Leave a Reply

Your email address will not be published.