Vũ khí chống tham nhũng của Internet-Trung Quốc

Home / Phân tích / Vũ khí chống tham nhũng của Internet-Trung Quốc

Đổi lại, có báo cáo rằng chính quyền Trung Quốc bị nghi ngờ tham nhũng và bê bối tình dục. Ảnh: Tân Hoa Xã – Người dân Trung Quốc biết rằng các quan chức hối lộ, sở hữu căn hộ cao cấp, đeo đồng hồ Thụy Sĩ trị giá 30.000 đô la hoặc có sẵn rất nhiều tiền. Anh mua chiếc xe thể thao đắt tiền của mình.

Tuy nhiên, khi một quan chức từ phía tây nam Trung Quốc ngoại tình với một cô gái 18 tuổi, nó đã được đăng lên Internet vào tháng trước. Những người thậm chí còn thờ ơ hơn nên lưu ý rằng quan chức này đã bị Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Đảng sa thải Quá. ổn định. Kể từ khi quan chức địa phương Lei Zhengfu trở thành người nổi tiếng bất đắc dĩ, nhiều người khác cũng đã bị phơi bày về hành vi sai trái. Mặc dù họ luôn nói rằng họ vô tội, nhưng hầu hết mọi người đã bị sa thải khi cơ quan kỷ luật điều tra các sự cố trong phòng và tài khoản ngân hàng của họ.

Vì Đảng Cộng sản Trung Quốc đã nhận được tin tức từ nhiều thế hệ lãnh đạo, nên trong những tuần gần đây, truyền thông Trung Quốc liên tục đăng tải “bộ sưu tập” các vụ bê bối chính thức.

Phó quận trưởng tỉnh Sơn Tây có 4 phụ nữ và 10 trẻ em. Người đứng đầu quận của tỉnh Vân Nam bị nghiện và có 23 ngôi nhà, trong đó có 6 ở Úc. Một quan chức Hồ Nam khác có tài sản trị giá 19 triệu đô la Mỹ. Ông không thể giải thích nguồn này và đã đưa cho con gái 32.000 đô la tiền mặt vào ngày sinh nhật.

“Cơn bão tham nhũng đã bắt đầu.” Truyền thông “Nhân dân Nhật báo” của Đảng Cộng sản Trung Quốc đã viết trên trang web trong tháng này. – Làn gió mặc khải cho thấy các nhà lãnh đạo mới của Trung Quốc có thể hành động. Luật này mạnh hơn thế hệ trước trong việc chống lại giáo phái, hối lộ và tham nhũng, ảnh hưởng đến uy tín của các doanh nghiệp công cộng và chính quyền địa phương. Tổng thư ký mới của đảng Trung Quốc, vài ngày sau khi Chủ tịch Trung Quốc tương lai Tập Cận Bình đưa ra cảnh báo, cảnh báo rằng tham nhũng có thể đe dọa sự sống còn của đảng.

“Đã có một sự thay đổi”, Zhu Ruifeng, một phóng viên có trụ sở tại Bắc Kinh, cho biết công ty đã công bố hàng trăm tài liệu trên trang web của mình, bao gồm cả vụ án Lei Zhengfu. “Trước đây, khi một quan chức dính vào vụ bê bối, anh ta đã bị sa thải trong mười ngày. Vụ án của Lei chỉ mất 66 giờ.” .

Cảnh sát trưởng Qi Li (Qi Fang) tại một thị trấn nhỏ ở miền tây Trung Quốc Mối quan hệ mù quáng) cũng đáng chú ý vì các quy tắc ngang bướng của nó. Trong tháng này, một video được đăng lên mạng cho thấy Qi có nhân tình và hai chị em. Hai chị em được làm việc trong các căn hộ được xây dựng bởi đồn cảnh sát địa phương và vốn nhà nước. Ngay cả khi anh ta phủ nhận sự sụp đổ và sửa chữa các chi tiết của câu chuyện được nêu sai trong video rằng cả hai chị em đều không phải là sinh đôi, anh ta vẫn mất vị trí của mình. Các nhà phân tích nói rằng vụ bê bối đã được phơi bày trong những năm gần đây, và còn quá sớm để biết liệu ông Tập Cận Bình và các nhà lãnh đạo hàng đầu khác của Trung Quốc có sẵn sàng phá vỡ hình thức trở ngại này hay không. Các nhà phân tích chỉ ra rằng hầu hết các vụ bê bối được phát hiện bởi các nhà báo hoặc công dân ẩn danh hoặc đồng nghiệp không hài lòng với việc xuất bản ảnh và video. Bằng chứng trên Internet buộc các cơ quan chức năng phải điều tra. Mặt khác, các quan chức bị điều tra đều là những quan chức nhỏ.

Người phụ trách một công ty dịch vụ Internet lớn ở Trung Quốc nói rằng các cáo buộc chống tham nhũng rất hiệu quả. Trực tuyến. Nhưng ông cũng nói rằng dường như có một thỏa thuận ngầm không ảnh hưởng đến các quan chức cấp cao.

“Hiện tại, đây là những hành vi hoàn toàn tự phát, nhưng có thể thay đổi trong tương lai.” Giám đốc từ chối tiết lộ tên và tên công ty do nhạy cảm chính trị.

Tháng này, Luo Changping (), phó tổng biên tập tạp chí Caijing “Tin tức công ty”, đã đăng trên blog của mình về giao dịch bất hợp pháp của Liu Tienan, giám đốc Bộ năng lượng. Bài báo cũng cáo buộc Liu giả mạo bằng tốt nghiệp và đe dọa sẽ giết nhân tình để che giấu manh mối.

Những tin tức trên đã gây sốc cho công chúng, cho thấy mục tiêu là một quan chức cấp cao. Ông Rạch Lôi nhắn tin khiến nhiều người ngạc nhiên.Anh ta bị sa thải vì kiểm duyệt, và Liu phủ nhận mọi cáo buộc chống lại anh ta.

Zhou Cuiping cũng rất ngạc nhiên khi thấy rằng trong những tháng sau khi bức tranh được xuất bản, trang web này đã không được chạm vào. Chụp ảnh 5 năm trước, Lôi Chinh Phú và nhân tình đang ở trong một nhà nghỉ. Trước đây, khi có được thông tin tương tự, trang web của nó ngay lập tức bị chặn bởi các cơ quan an ninh và một báo động đã được đưa ra.

“Lần này, tôi nhận được một cuộc gọi từ cảnh sát Bắc Kinh nói rằng họ đã nhận được yêu cầu bảo vệ tôi”, ông Zhou nói với vẻ ngạc nhiên và thích thú. Có bốn video tố giác khác trên máy tính của Châu. Châu hứa sẽ tiếp tục đăng khi anh đồng ý xác định nhân vật chính trong clip.

Xác định bữa tiệc

Nhiều người đã phân tích kết quả. Biểu hiện của tân chủ tịch Cục điều tra trung ương Tập Cận Bình và Vương Kỳ Sơn đang điều tra hành vi vi phạm của các đảng viên.

“Trong những năm gần đây, một số quốc gia đã phải đối mặt với cảm giác thất vọng lâu dài và nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ người dân. Chính phủ sụp đổ. Tham nhũng là một trong những yếu tố quan trọng”, ông Tập Cận Bình nói. Ông đã có một bài phát biểu trong bài phát biểu khai mạc vào ngày 15 tháng 11.

Thậm chí còn có báo cáo rằng ông Wang kêu gọi các quan chức đọc thuật ngữ “cũ và cách mạng” xuất phát từ phân tích sơ suất của giới quý tộc Pháp thế kỷ 19 của Alexis de Tocqueville, đến cuối cùng. Gao Yi, giáo sư lịch sử tại Đại học Bắc Kinh, nói rằng thông điệp của ông Wang, rất rõ ràng: Chế độ cũ Thất bại lớn nhất là sự tham lam của cơ quan quản lý, ông Gao Gao Told nói với tờ 21st Century Business Herald. .

Cảnh báo dường như có ảnh hưởng nhất định đến hệ thống đảng chính trị. Tờ Oriental Morning Post cho biết, các đại lý bất động sản ở ít nhất hai tỉnh cho biết họ đã bị choáng ngợp bởi các yêu cầu chính thức để bán tài sản.

Wang Baolin, một quan chức cấp cao và cấp thấp ở Quảng Châu, miền nam Trung Quốc, có thể là một nền văn hóa tham nhũng điển hình ở nước này. Wang đã “cảm động” bởi nguồn gốc 3,3 triệu USD không rõ nguồn gốc. Anh ta cố gắng tự vệ và nói rằng anh ta không có lựa chọn nào khác ngoài nhận hối lộ. “Nếu tôi không chấp nhận tiền, tôi sẽ phạm quá nhiều tội ác.” Tập Cận Bình không phải là nhà lãnh đạo Trung Quốc đầu tiên đối mặt với các quan chức tham nhũng và tham nhũng. Xi Jinping, cựu chủ tịch Hồ Cẩm Đào gọi tham nhũng là một quả bom thời gian xã hội của Hồi giáo.

Cựu Thủ tướng Zhu Rji cũng hứa sẽ cống hiến cả cuộc đời mình để chống lại cái ác này. Khi ông nhậm chức vào năm 1998, ông nói: “Tôi đã chuẩn bị 100 quan tài và 99 quan tài cho những người tham nhũng. Chỉ có người cuối cùng là của tôi.” Tuy nhiên, không dễ để chống lại tham nhũng trong một môi trường tham nhũng. Một doanh nhân có nhiều quan chức cấp cao cho biết ông không ngạc nhiên về số lượng lớn các cáo buộc trên Internet. “Lãng phí và tham nhũng sẽ biến mất trong một thời gian ngắn. Nhưng sự thật là sau khi nhậm chức, Hu Jintao sẽ thấy mọi thứ thay đổi như thế nào sau khi kết thúc nhiệm kỳ.” … Thật vậy, các phương tiện truyền thông chính thức bắt đầu chú ý đến điều này, một phóng viên ở Bắc Kinh nói rằng chính quyền tuyên truyền Có những hạn chế nhất định về công bố thông tin. Các chuyên gia cho rằng các nhà lãnh đạo Trung Quốc phải thực hiện các biện pháp cơ bản nhất để loại bỏ tham nhũng, bao gồm minh bạch, kiểm tra và giám sát chặt chẽ, một cơ quan tư pháp độc lập và tự do báo chí. .

“Không có các quy định trên, chiến dịch chống tham nhũng chỉ ở mức độ tuyên truyền”, Li Xinde, người quản lý trang web công bố nhiều quan chức tham nhũng nói. Nói chuyện .

VũHà (theo “Thời báo New York”)

Leave a Reply

Your email address will not be published.