Tác giả của “Rừng Nauy” bàn về tranh chấp Trung-Nhật

Home / Phân tích / Tác giả của “Rừng Nauy” bàn về tranh chấp Trung-Nhật

Nhà văn Haruki Murakami. Ảnh: Đặc điểm của Rex-Theo AFP, bài phát biểu của ông Murakami được đưa ra sau khi Bắc Kinh cáo buộc Nhật Bản “đánh cắp” quần đảo Điếu Ngư / Senkaku tại Đại hội đồng LHQ. .

Theo tác giả của cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Gỗ Na Uy”, những điều không chắc chắn này phải được xử lý nghiêm ngặt. Người được cho là sẽ đoạt giải Nobel Văn học trong tương lai đã viết trên tờ The Asahi Shimbun rằng tranh chấp lãnh thổ là kết quả của sự phân chia nhân loại thành các quốc gia có biên giới. Ông viết: “Khi lãnh thổ không còn là vấn đề cố hữu, mà là lãnh địa của chủ nghĩa dân tộc, nó sẽ tạo ra một tình thế nguy hiểm không còn nơi nào để đi.” – “Giống như rượu rẻ tiền, nó sẽ cho bạn Hãy uống vài ly rượu sau khi say. Nó khiến bạn ồn ào và cư xử tồi tệ. Nhưng, sau cơn say, những gì bạn phải chịu đựng vào buổi sáng là “Takashi Murakami nói:”

“Hãy cảnh giác với các chính trị gia và những người cấp tiến. Họ Hãy chiều chuộng chúng tôi bằng những đồ uống rẻ tiền và khiến tất cả mọi người tức giận .—— Quần đảo Senkaku / Điếu Ngư đã là trung tâm trong nhiều thập kỷ, tranh chấp lãnh thổ lâu dài giữa Trung Quốc và Nhật Bản. Đầu năm nay, hai nền kinh tế lớn nhất thế giới Khi đó, Thị trưởng Tokyo Shintaro Ishihara, người được biết đến với quan điểm dân tộc chủ nghĩa, nói rằng ông muốn mua lại loạt đảo này. — Khi chính phủ Nhật Bản tuyên bố quốc hữu hóa quần đảo Senkaku / Điếu Ngư, tình hình Theo Tokyo, quyết định này được cho là để quản lý và ổn định cho mục đích quảng cáo, nhưng nó đã bị Bắc Kinh cáo buộc là có hành vi khiêu khích “giữa cuộc họp Đại hội đồng LHQ tại New York, quần đảo Senkaku / Điếu Ngư. —— Các tác phẩm của Takashi Murakami, một trong những tiểu thuyết gia vĩ đại nhất thế giới, đã được dịch ra gần 40 thứ tiếng. Ông cũng được biết đến rộng rãi trong số các bên tranh chấp lãnh thổ ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan và Đông Bắc Á.

Quỳnh Hoa

Leave a Reply

Your email address will not be published.